Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7110 | Date: 14-Nov-1997
ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)
Jhabakī gaī ē tō camakī gaī (2)

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

Hymn No. 7110 | Date: 14-Nov-1997

ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)

  No Audio

jhabakī gaī ē tō camakī gaī (2)

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)

1997-11-14 1997-11-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15099 ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2) ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)

કાજળઘેરા આકાશમાંથી, મારગ એનો કાઢી, આકાશમાં વ્યાપી ગઈ

જન્મી વાદળમાંથી, વ્યાપી આકાશે, ધરતીમાં એ તો સમાઈ ગઈ

બંધ નજરમાંથી આરપાર નીકળી, હૈયામાં એ તો ઊતરી ગઈ

ક્ષણ ક્ષણના ઝબકારા રે એના, ક્ષણનો મારગ એ બતાવી ગઈ

ક્ષણ ક્ષણમાં ચમકી એ આકાશે, ક્ષણનો ઉજાસ એ પાથરી ગઈ

એની હાજરી આકાશે નોબત ગડગડાવે, દોડી આકાશે અલોપ થઈ ગઈ

ચમકી, એ દોડશે ક્યાં, બધી ધારણા એમાં એ ખોટી પાડી ગઈ

ધરતીને વરસાદની આપીને આશા, આકાશમાં પાછી એ છુપાઈ ગઈ

ઝગમગતી ને ઝગમગતી આકાશે, દૃશ્યો મનોહર ઊભાં એ કરી ગઈ

રહી ના સ્થિર એ તો ક્યાંય, આકાશમાં એ ફરતી ને ફરતી રહી
View Original Increase Font Decrease Font


ઝબકી ગઈ એ તો ચમકી ગઈ (2)

કાજળઘેરા આકાશમાંથી, મારગ એનો કાઢી, આકાશમાં વ્યાપી ગઈ

જન્મી વાદળમાંથી, વ્યાપી આકાશે, ધરતીમાં એ તો સમાઈ ગઈ

બંધ નજરમાંથી આરપાર નીકળી, હૈયામાં એ તો ઊતરી ગઈ

ક્ષણ ક્ષણના ઝબકારા રે એના, ક્ષણનો મારગ એ બતાવી ગઈ

ક્ષણ ક્ષણમાં ચમકી એ આકાશે, ક્ષણનો ઉજાસ એ પાથરી ગઈ

એની હાજરી આકાશે નોબત ગડગડાવે, દોડી આકાશે અલોપ થઈ ગઈ

ચમકી, એ દોડશે ક્યાં, બધી ધારણા એમાં એ ખોટી પાડી ગઈ

ધરતીને વરસાદની આપીને આશા, આકાશમાં પાછી એ છુપાઈ ગઈ

ઝગમગતી ને ઝગમગતી આકાશે, દૃશ્યો મનોહર ઊભાં એ કરી ગઈ

રહી ના સ્થિર એ તો ક્યાંય, આકાશમાં એ ફરતી ને ફરતી રહી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jhabakī gaī ē tō camakī gaī (2)

kājalaghērā ākāśamāṁthī, māraga ēnō kāḍhī, ākāśamāṁ vyāpī gaī

janmī vādalamāṁthī, vyāpī ākāśē, dharatīmāṁ ē tō samāī gaī

baṁdha najaramāṁthī ārapāra nīkalī, haiyāmāṁ ē tō ūtarī gaī

kṣaṇa kṣaṇanā jhabakārā rē ēnā, kṣaṇanō māraga ē batāvī gaī

kṣaṇa kṣaṇamāṁ camakī ē ākāśē, kṣaṇanō ujāsa ē pātharī gaī

ēnī hājarī ākāśē nōbata gaḍagaḍāvē, dōḍī ākāśē alōpa thaī gaī

camakī, ē dōḍaśē kyāṁ, badhī dhāraṇā ēmāṁ ē khōṭī pāḍī gaī

dharatīnē varasādanī āpīnē āśā, ākāśamāṁ pāchī ē chupāī gaī

jhagamagatī nē jhagamagatī ākāśē, dr̥śyō manōhara ūbhāṁ ē karī gaī

rahī nā sthira ē tō kyāṁya, ākāśamāṁ ē pharatī nē pharatī rahī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7110 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...710571067107...Last