Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7111 | Date: 14-Nov-1997
મર્કટને જ્યાં મદિરા પાઈ, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તમાશાની
Markaṭanē jyāṁ madirā pāī, rāha jōvī paḍē nā tyāṁ tamāśānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7111 | Date: 14-Nov-1997

મર્કટને જ્યાં મદિરા પાઈ, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તમાશાની

  No Audio

markaṭanē jyāṁ madirā pāī, rāha jōvī paḍē nā tyāṁ tamāśānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-11-14 1997-11-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15100 મર્કટને જ્યાં મદિરા પાઈ, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તમાશાની મર્કટને જ્યાં મદિરા પાઈ, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તમાશાની

બુઝાયો જ્યાં દીપક તો ત્યાં, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં અંધારાની

આવે પ્રકાશમાં જ્યાં પાપો, રાહ જોવી પડે ના તો ત્યાં બરબાદીની

પ્રગટે રોમેરોમમાં જ્યાં ભક્તિ, રાહ જોવી ના પડે તો પ્રભુના પ્રકાશની

ઝબકે વીજળી જ્યાં આકાશે, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તો પ્રકાશને

મન, બુદ્ધિ વિચારથી અહંકાર જે ત્યજે, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં સરળતાની

થઈ જાય હૈયું ભાવોથી જ્યાં દ્રવિત, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં આંસુની

પુણ્યનો થઈ જાય ઉદય જ્યાં જીવનમાં, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં તકદીરની

સત્ય પ્રગટે તો જ્યાં હૈયામાં, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં તો સરળતાની

શક્તિ ને ભક્તિ હશે ભરી જો, હૈયામાં રાહ ના જોવી પડે ત્યાં મંઝિલની
View Original Increase Font Decrease Font


મર્કટને જ્યાં મદિરા પાઈ, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તમાશાની

બુઝાયો જ્યાં દીપક તો ત્યાં, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં અંધારાની

આવે પ્રકાશમાં જ્યાં પાપો, રાહ જોવી પડે ના તો ત્યાં બરબાદીની

પ્રગટે રોમેરોમમાં જ્યાં ભક્તિ, રાહ જોવી ના પડે તો પ્રભુના પ્રકાશની

ઝબકે વીજળી જ્યાં આકાશે, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં તો પ્રકાશને

મન, બુદ્ધિ વિચારથી અહંકાર જે ત્યજે, રાહ જોવી પડે ના ત્યાં સરળતાની

થઈ જાય હૈયું ભાવોથી જ્યાં દ્રવિત, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં આંસુની

પુણ્યનો થઈ જાય ઉદય જ્યાં જીવનમાં, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં તકદીરની

સત્ય પ્રગટે તો જ્યાં હૈયામાં, રાહ જોવી ના પડે ત્યાં તો સરળતાની

શક્તિ ને ભક્તિ હશે ભરી જો, હૈયામાં રાહ ના જોવી પડે ત્યાં મંઝિલની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

markaṭanē jyāṁ madirā pāī, rāha jōvī paḍē nā tyāṁ tamāśānī

bujhāyō jyāṁ dīpaka tō tyāṁ, rāha jōvī nā paḍē tyāṁ aṁdhārānī

āvē prakāśamāṁ jyāṁ pāpō, rāha jōvī paḍē nā tō tyāṁ barabādīnī

pragaṭē rōmērōmamāṁ jyāṁ bhakti, rāha jōvī nā paḍē tō prabhunā prakāśanī

jhabakē vījalī jyāṁ ākāśē, rāha jōvī paḍē nā tyāṁ tō prakāśanē

mana, buddhi vicārathī ahaṁkāra jē tyajē, rāha jōvī paḍē nā tyāṁ saralatānī

thaī jāya haiyuṁ bhāvōthī jyāṁ dravita, rāha jōvī nā paḍē tyāṁ āṁsunī

puṇyanō thaī jāya udaya jyāṁ jīvanamāṁ, rāha jōvī nā paḍē tyāṁ takadīranī

satya pragaṭē tō jyāṁ haiyāmāṁ, rāha jōvī nā paḍē tyāṁ tō saralatānī

śakti nē bhakti haśē bharī jō, haiyāmāṁ rāha nā jōvī paḍē tyāṁ maṁjhilanī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7111 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...710871097110...Last