Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7124 | Date: 23-Nov-1997
દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની
Duniyā tō chē dīvānī, chē vāta ē tārī, chē vāta tō ē jaganī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7124 | Date: 23-Nov-1997

દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની

  No Audio

duniyā tō chē dīvānī, chē vāta ē tārī, chē vāta tō ē jaganī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-11-23 1997-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15113 દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની

ચાહે જીવનમાં એ જે, નથી એ કહેવાની, નથી એ સમજાવાની

કહે જે વાતમાં તો એ ના, એ વાતમાં તો એ હા પાડવાની

રહે બદલાતી તો ચાવી એની, ચાલ એની નથી એક રહેવાની

થાશે દર્શન એનાં જુદાં જુદાં, દર્શને દર્શને મૂંઝવણમાં નાખવાની

વાતે વાતે કંઠે કંઠે સ્વર એમાં એના જીવનમાં, એ તો બદલવાની

બિન જવાબદારીભર્યાં વર્તન તો એનાં, મૂંઝવણમાં નાખવાની

હસતે મુખે તો આવકારી, પીઠમાં લાત એ તો મારવાની

ચાલીશ ના જ્યાં તો એની સાથે, ઉપેક્ષા એ તો કરવાની

દેશે લૂંટાવી બધું તો એ, પાછું એને તો એ ઝૂંટવી લેવાની
View Original Increase Font Decrease Font


દુનિયા તો છે દીવાની, છે વાત એ તારી, છે વાત તો એ જગની

ચાહે જીવનમાં એ જે, નથી એ કહેવાની, નથી એ સમજાવાની

કહે જે વાતમાં તો એ ના, એ વાતમાં તો એ હા પાડવાની

રહે બદલાતી તો ચાવી એની, ચાલ એની નથી એક રહેવાની

થાશે દર્શન એનાં જુદાં જુદાં, દર્શને દર્શને મૂંઝવણમાં નાખવાની

વાતે વાતે કંઠે કંઠે સ્વર એમાં એના જીવનમાં, એ તો બદલવાની

બિન જવાબદારીભર્યાં વર્તન તો એનાં, મૂંઝવણમાં નાખવાની

હસતે મુખે તો આવકારી, પીઠમાં લાત એ તો મારવાની

ચાલીશ ના જ્યાં તો એની સાથે, ઉપેક્ષા એ તો કરવાની

દેશે લૂંટાવી બધું તો એ, પાછું એને તો એ ઝૂંટવી લેવાની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duniyā tō chē dīvānī, chē vāta ē tārī, chē vāta tō ē jaganī

cāhē jīvanamāṁ ē jē, nathī ē kahēvānī, nathī ē samajāvānī

kahē jē vātamāṁ tō ē nā, ē vātamāṁ tō ē hā pāḍavānī

rahē badalātī tō cāvī ēnī, cāla ēnī nathī ēka rahēvānī

thāśē darśana ēnāṁ judāṁ judāṁ, darśanē darśanē mūṁjhavaṇamāṁ nākhavānī

vātē vātē kaṁṭhē kaṁṭhē svara ēmāṁ ēnā jīvanamāṁ, ē tō badalavānī

bina javābadārībharyāṁ vartana tō ēnāṁ, mūṁjhavaṇamāṁ nākhavānī

hasatē mukhē tō āvakārī, pīṭhamāṁ lāta ē tō māravānī

cālīśa nā jyāṁ tō ēnī sāthē, upēkṣā ē tō karavānī

dēśē lūṁṭāvī badhuṁ tō ē, pāchuṁ ēnē tō ē jhūṁṭavī lēvānī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7124 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...712071217122...Last