Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7125 | Date: 23-Nov-1997
દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી
Duḥkhadardanē tō jyāṁ vācā phūṭī, muja para praśnōnī jhalī dīdhī ēṇē varasāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7125 | Date: 23-Nov-1997

દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી

  No Audio

duḥkhadardanē tō jyāṁ vācā phūṭī, muja para praśnōnī jhalī dīdhī ēṇē varasāvī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-11-23 1997-11-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15114 દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી

શાને કર્મોની તો આડ લઈ, તારાં કર્મોની, કરણી એમાં તો તેં છુપાવી

હૈયામાં તો ખૂબ ઇચ્છાઓ જગાવી, શાને અધૂરી એને તો તેં રાખી

મેળવવા જગમાં ખૂબ દોડધામ કરી, શાને નિરાશાઓની હૈયામાં આગ લગાવી

મનડાને ના રાખ્યું તે કાબૂમાં, શાને હૈયાને દુઃખદર્દનું ધામ દીધું બનાવી

વિચારોને ના રાખ્યા તેં નિયંત્રણમાં, શાને હૈયાને દીધું એમાં તેં બહેકાવી

ભાવો ને ભાવોમાં ગયો ખૂબ ખેંચાઈ, શાને એમાં નોતરી તો તેં મુશ્કેલી

પુરુષાર્થને કરી ભાગ્યને હવાલે, જીવનમાં શાને માથે હાથ દઈ ગયો છે બેસી

જીવનમાં તો સામનાઓમાં ને સામનાઓમાં, શાને દીધા નીતિનિયમો વિસારી

પ્રેમ તો છે અમૃત જીવનનું, દીધું શાને એને હૈયામાંથી તો તેં હડસેલી
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખદર્દને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, મુજ પર પ્રશ્નોની ઝળી દીધી એણે વરસાવી

શાને કર્મોની તો આડ લઈ, તારાં કર્મોની, કરણી એમાં તો તેં છુપાવી

હૈયામાં તો ખૂબ ઇચ્છાઓ જગાવી, શાને અધૂરી એને તો તેં રાખી

મેળવવા જગમાં ખૂબ દોડધામ કરી, શાને નિરાશાઓની હૈયામાં આગ લગાવી

મનડાને ના રાખ્યું તે કાબૂમાં, શાને હૈયાને દુઃખદર્દનું ધામ દીધું બનાવી

વિચારોને ના રાખ્યા તેં નિયંત્રણમાં, શાને હૈયાને દીધું એમાં તેં બહેકાવી

ભાવો ને ભાવોમાં ગયો ખૂબ ખેંચાઈ, શાને એમાં નોતરી તો તેં મુશ્કેલી

પુરુષાર્થને કરી ભાગ્યને હવાલે, જીવનમાં શાને માથે હાથ દઈ ગયો છે બેસી

જીવનમાં તો સામનાઓમાં ને સામનાઓમાં, શાને દીધા નીતિનિયમો વિસારી

પ્રેમ તો છે અમૃત જીવનનું, દીધું શાને એને હૈયામાંથી તો તેં હડસેલી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkhadardanē tō jyāṁ vācā phūṭī, muja para praśnōnī jhalī dīdhī ēṇē varasāvī

śānē karmōnī tō āḍa laī, tārāṁ karmōnī, karaṇī ēmāṁ tō tēṁ chupāvī

haiyāmāṁ tō khūba icchāō jagāvī, śānē adhūrī ēnē tō tēṁ rākhī

mēlavavā jagamāṁ khūba dōḍadhāma karī, śānē nirāśāōnī haiyāmāṁ āga lagāvī

manaḍānē nā rākhyuṁ tē kābūmāṁ, śānē haiyānē duḥkhadardanuṁ dhāma dīdhuṁ banāvī

vicārōnē nā rākhyā tēṁ niyaṁtraṇamāṁ, śānē haiyānē dīdhuṁ ēmāṁ tēṁ bahēkāvī

bhāvō nē bhāvōmāṁ gayō khūba khēṁcāī, śānē ēmāṁ nōtarī tō tēṁ muśkēlī

puruṣārthanē karī bhāgyanē havālē, jīvanamāṁ śānē māthē hātha daī gayō chē bēsī

jīvanamāṁ tō sāmanāōmāṁ nē sāmanāōmāṁ, śānē dīdhā nītiniyamō visārī

prēma tō chē amr̥ta jīvananuṁ, dīdhuṁ śānē ēnē haiyāmāṁthī tō tēṁ haḍasēlī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7125 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...712071217122...Last