Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7205 | Date: 22-Jan-1998
જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક
Jāvuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, pahōṁcī gayō tyāṁ, kāḍha tārī vartaṇūkanō vāṁka

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7205 | Date: 22-Jan-1998

જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક

  No Audio

jāvuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, pahōṁcī gayō tyāṁ, kāḍha tārī vartaṇūkanō vāṁka

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-01-22 1998-01-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15194 જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક

સંજોગે સંજોગે, સર્જાયા સંજોગો, બનાવી ગયા જીવનમાં તને એમાં તો રાંક

રહ્યા ના સંજોગો જ્યાં હાથમાં, કાઢીશ હવે તું જીવનમાં, વધુ કેટલા વાંધા

સાંધીશ તો જગમાં, ક્ષીણ થયેલા, તારા જીવનના તો તું કેટલા રે સાંધા

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ તો રહ્યો વધારી, તાણી રહી જીવન ને તો એ ઇચ્છા

વધારતા તો વધતી તો ગઈ, જાગતી ને જાગતી ગઈ, એમાં તો વધુ તૃષ્ણા

દિનપ્રતિદિન ગઈ એ વધતી ને વધતી, જીવનમાં તો જીવનની તો માયા

દઈ ના શકી સાથ તો જીવનમાં, જ્યાં ક્ષીણ થાતી ગઈ જીવનમાં જ્યાં કાયા

પ્હોંચ્યું તો ના જીવનમાં તો જ્યાં, કાઢતો ને કાઢતો રહ્યો ત્યાં અન્યના વાંક

આવ્યું ના હાથમાં તો એમાં કાંઈ, બનાવી દીધા જીવનમાં એણે તો રાંક
View Original Increase Font Decrease Font


જાવું ના હતું જીવનમાં તો જ્યાં, પહોંચી ગયો ત્યાં, કાઢ તારી વર્તણૂકનો વાંક

સંજોગે સંજોગે, સર્જાયા સંજોગો, બનાવી ગયા જીવનમાં તને એમાં તો રાંક

રહ્યા ના સંજોગો જ્યાં હાથમાં, કાઢીશ હવે તું જીવનમાં, વધુ કેટલા વાંધા

સાંધીશ તો જગમાં, ક્ષીણ થયેલા, તારા જીવનના તો તું કેટલા રે સાંધા

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓ તો રહ્યો વધારી, તાણી રહી જીવન ને તો એ ઇચ્છા

વધારતા તો વધતી તો ગઈ, જાગતી ને જાગતી ગઈ, એમાં તો વધુ તૃષ્ણા

દિનપ્રતિદિન ગઈ એ વધતી ને વધતી, જીવનમાં તો જીવનની તો માયા

દઈ ના શકી સાથ તો જીવનમાં, જ્યાં ક્ષીણ થાતી ગઈ જીવનમાં જ્યાં કાયા

પ્હોંચ્યું તો ના જીવનમાં તો જ્યાં, કાઢતો ને કાઢતો રહ્યો ત્યાં અન્યના વાંક

આવ્યું ના હાથમાં તો એમાં કાંઈ, બનાવી દીધા જીવનમાં એણે તો રાંક




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāvuṁ nā hatuṁ jīvanamāṁ tō jyāṁ, pahōṁcī gayō tyāṁ, kāḍha tārī vartaṇūkanō vāṁka

saṁjōgē saṁjōgē, sarjāyā saṁjōgō, banāvī gayā jīvanamāṁ tanē ēmāṁ tō rāṁka

rahyā nā saṁjōgō jyāṁ hāthamāṁ, kāḍhīśa havē tuṁ jīvanamāṁ, vadhu kēṭalā vāṁdhā

sāṁdhīśa tō jagamāṁ, kṣīṇa thayēlā, tārā jīvananā tō tuṁ kēṭalā rē sāṁdhā

icchāō nē icchāō tō rahyō vadhārī, tāṇī rahī jīvana nē tō ē icchā

vadhāratā tō vadhatī tō gaī, jāgatī nē jāgatī gaī, ēmāṁ tō vadhu tr̥ṣṇā

dinapratidina gaī ē vadhatī nē vadhatī, jīvanamāṁ tō jīvananī tō māyā

daī nā śakī sātha tō jīvanamāṁ, jyāṁ kṣīṇa thātī gaī jīvanamāṁ jyāṁ kāyā

phōṁcyuṁ tō nā jīvanamāṁ tō jyāṁ, kāḍhatō nē kāḍhatō rahyō tyāṁ anyanā vāṁka

āvyuṁ nā hāthamāṁ tō ēmāṁ kāṁī, banāvī dīdhā jīvanamāṁ ēṇē tō rāṁka
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...720172027203...Last