Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7216 | Date: 24-Jan-1998
નથી બનવું, નથી બનવું, છીએ જેવા અમે, એવા અમારે નથી બનવું
Nathī banavuṁ, nathī banavuṁ, chīē jēvā amē, ēvā amārē nathī banavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7216 | Date: 24-Jan-1998

નથી બનવું, નથી બનવું, છીએ જેવા અમે, એવા અમારે નથી બનવું

  No Audio

nathī banavuṁ, nathī banavuṁ, chīē jēvā amē, ēvā amārē nathī banavuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-01-24 1998-01-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15205 નથી બનવું, નથી બનવું, છીએ જેવા અમે, એવા અમારે નથી બનવું નથી બનવું, નથી બનવું, છીએ જેવા અમે, એવા અમારે નથી બનવું

બન્યા છીએ, છીએ જેવા તો અમે, હવે એવા અમારે તો નથી રહેવું

કરી કરી ભૂલો બન્યા છીએ, જેવા છીએ, એવા અમે, હવે એવા અમારે નથી રહેવું

રહ્યા ધ્રૂજતા ડરના માર્યા તો જગમાં, હવે ડરથી અમારે તો નથી ધ્રૂજવું

ચાલ્યા એમે ઘણા અવળા પંથે, હવે અમારે અવળા પંથે તો નથી ચાલવું

કર્યાં વિચારો ઘણા ખોટા જીવનમાં, જીવનમાં હવે તો ખોટું નથી વિચારવું

હરેક સંગતની પંગતમાં તો બેઠા, હવે પંગત જોયા વિના અમારે નથી બેસવું

રડયા ખૂબ જીવનમાં, કરી કરી દુઃખનું સર્જન, હવે તો દુઃખથી તો છે દૂર રહેવું

ભૂલી ભૂલી પામ્યા શિક્ષા ઘણી જીવનમાં, હવે પ્રભુને જીવનમાં તો નથી ભૂલવું

બનવું છે પ્રભુના પ્યારા તો જગમાં, જગમાં પ્રભુના પ્યારા બનીને તો છે રહેવું
View Original Increase Font Decrease Font


નથી બનવું, નથી બનવું, છીએ જેવા અમે, એવા અમારે નથી બનવું

બન્યા છીએ, છીએ જેવા તો અમે, હવે એવા અમારે તો નથી રહેવું

કરી કરી ભૂલો બન્યા છીએ, જેવા છીએ, એવા અમે, હવે એવા અમારે નથી રહેવું

રહ્યા ધ્રૂજતા ડરના માર્યા તો જગમાં, હવે ડરથી અમારે તો નથી ધ્રૂજવું

ચાલ્યા એમે ઘણા અવળા પંથે, હવે અમારે અવળા પંથે તો નથી ચાલવું

કર્યાં વિચારો ઘણા ખોટા જીવનમાં, જીવનમાં હવે તો ખોટું નથી વિચારવું

હરેક સંગતની પંગતમાં તો બેઠા, હવે પંગત જોયા વિના અમારે નથી બેસવું

રડયા ખૂબ જીવનમાં, કરી કરી દુઃખનું સર્જન, હવે તો દુઃખથી તો છે દૂર રહેવું

ભૂલી ભૂલી પામ્યા શિક્ષા ઘણી જીવનમાં, હવે પ્રભુને જીવનમાં તો નથી ભૂલવું

બનવું છે પ્રભુના પ્યારા તો જગમાં, જગમાં પ્રભુના પ્યારા બનીને તો છે રહેવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī banavuṁ, nathī banavuṁ, chīē jēvā amē, ēvā amārē nathī banavuṁ

banyā chīē, chīē jēvā tō amē, havē ēvā amārē tō nathī rahēvuṁ

karī karī bhūlō banyā chīē, jēvā chīē, ēvā amē, havē ēvā amārē nathī rahēvuṁ

rahyā dhrūjatā ḍaranā māryā tō jagamāṁ, havē ḍarathī amārē tō nathī dhrūjavuṁ

cālyā ēmē ghaṇā avalā paṁthē, havē amārē avalā paṁthē tō nathī cālavuṁ

karyāṁ vicārō ghaṇā khōṭā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ havē tō khōṭuṁ nathī vicāravuṁ

harēka saṁgatanī paṁgatamāṁ tō bēṭhā, havē paṁgata jōyā vinā amārē nathī bēsavuṁ

raḍayā khūba jīvanamāṁ, karī karī duḥkhanuṁ sarjana, havē tō duḥkhathī tō chē dūra rahēvuṁ

bhūlī bhūlī pāmyā śikṣā ghaṇī jīvanamāṁ, havē prabhunē jīvanamāṁ tō nathī bhūlavuṁ

banavuṁ chē prabhunā pyārā tō jagamāṁ, jagamāṁ prabhunā pyārā banīnē tō chē rahēvuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7216 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...721372147215...Last