Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7270 | Date: 03-Mar-1998
મન મર્યું ને માયા મરી, ઇચ્છા જ્યાં જીવી ગઈ સપનાં ત્યાં એ સરજી
Mana maryuṁ nē māyā marī, icchā jyāṁ jīvī gaī sapanāṁ tyāṁ ē sarajī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7270 | Date: 03-Mar-1998

મન મર્યું ને માયા મરી, ઇચ્છા જ્યાં જીવી ગઈ સપનાં ત્યાં એ સરજી

  No Audio

mana maryuṁ nē māyā marī, icchā jyāṁ jīvī gaī sapanāṁ tyāṁ ē sarajī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-03-03 1998-03-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15259 મન મર્યું ને માયા મરી, ઇચ્છા જ્યાં જીવી ગઈ સપનાં ત્યાં એ સરજી મન મર્યું ને માયા મરી, ઇચ્છા જ્યાં જીવી ગઈ સપનાં ત્યાં એ સરજી

ભુલાઈ તો જ્યાં મંઝિલો જીવનમાં, ભુલાઈ ગઈ તો ત્યાં જિંદગી

રાહ ભૂલ્યા તો જ્યાં જગમાં, જિંદગી ચક્રાવે ગઈ ત્યાં તો ચડી

ખોયાં અરમાનો તો જ્યાં જીવનમાં, જિંદગી ગઈ ત્યાં તો તૂટી

દિલ થયું તો જ્યાં જખમી, દિલને તો ત્યાં વાણી તો ફૂટી

ફૂટયા અંકુરો હૈયામાં તો જ્યાં પ્યારના, નજરે તો ત્યાં દૃષ્ટિ બદલી

હરેક વાતમાં મળશે ના હકાર જીવનમાં, પડશે રાખવી નકારની તૈયારી

ઇન્કાર નથી તો જ્યાં જીવનમાં, બનશે તો એ પ્રગતિની નિશાની

હરેકના જીવનમાં દુઃખ તો મળી જાશે, બન્યું છે જીવન દુઃખની કહાની

દુઃખ તો છે તર્પણ તો કર્મનું, છે તસ્વીર જગમાં એ તો જીવનની
View Original Increase Font Decrease Font


મન મર્યું ને માયા મરી, ઇચ્છા જ્યાં જીવી ગઈ સપનાં ત્યાં એ સરજી

ભુલાઈ તો જ્યાં મંઝિલો જીવનમાં, ભુલાઈ ગઈ તો ત્યાં જિંદગી

રાહ ભૂલ્યા તો જ્યાં જગમાં, જિંદગી ચક્રાવે ગઈ ત્યાં તો ચડી

ખોયાં અરમાનો તો જ્યાં જીવનમાં, જિંદગી ગઈ ત્યાં તો તૂટી

દિલ થયું તો જ્યાં જખમી, દિલને તો ત્યાં વાણી તો ફૂટી

ફૂટયા અંકુરો હૈયામાં તો જ્યાં પ્યારના, નજરે તો ત્યાં દૃષ્ટિ બદલી

હરેક વાતમાં મળશે ના હકાર જીવનમાં, પડશે રાખવી નકારની તૈયારી

ઇન્કાર નથી તો જ્યાં જીવનમાં, બનશે તો એ પ્રગતિની નિશાની

હરેકના જીવનમાં દુઃખ તો મળી જાશે, બન્યું છે જીવન દુઃખની કહાની

દુઃખ તો છે તર્પણ તો કર્મનું, છે તસ્વીર જગમાં એ તો જીવનની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana maryuṁ nē māyā marī, icchā jyāṁ jīvī gaī sapanāṁ tyāṁ ē sarajī

bhulāī tō jyāṁ maṁjhilō jīvanamāṁ, bhulāī gaī tō tyāṁ jiṁdagī

rāha bhūlyā tō jyāṁ jagamāṁ, jiṁdagī cakrāvē gaī tyāṁ tō caḍī

khōyāṁ aramānō tō jyāṁ jīvanamāṁ, jiṁdagī gaī tyāṁ tō tūṭī

dila thayuṁ tō jyāṁ jakhamī, dilanē tō tyāṁ vāṇī tō phūṭī

phūṭayā aṁkurō haiyāmāṁ tō jyāṁ pyāranā, najarē tō tyāṁ dr̥ṣṭi badalī

harēka vātamāṁ malaśē nā hakāra jīvanamāṁ, paḍaśē rākhavī nakāranī taiyārī

inkāra nathī tō jyāṁ jīvanamāṁ, banaśē tō ē pragatinī niśānī

harēkanā jīvanamāṁ duḥkha tō malī jāśē, banyuṁ chē jīvana duḥkhanī kahānī

duḥkha tō chē tarpaṇa tō karmanuṁ, chē tasvīra jagamāṁ ē tō jīvananī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7270 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...726772687269...Last