Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7271 | Date: 03-Mar-1998
પંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસી
Paṁtha bhūlēlā chīē amē rē paṁkhī, chīē amē tō jagamāṁ pravāsī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)



Hymn No. 7271 | Date: 03-Mar-1998

પંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસી

  Audio

paṁtha bhūlēlā chīē amē rē paṁkhī, chīē amē tō jagamāṁ pravāsī

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-03-03 1998-03-03 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15260 પંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસી પંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસી

ઝાડવે ઝાડવે ગોત્યા અમે આશરા, હતા ના એ આશરા તો કાયમી

રહ્યો ચાલુ પ્રવાસ, તડકો છાંયડો વેઠી, ના શક્યા મંઝિલે તો પહોંચી

કદી થાકી, કદી ઉમંગથી, રાખ્યો પ્રવાસ ચાલુ, હતા અમે પ્રવાસી

મળતા રહ્યા એમાં સાથસંગાથી, હતા બધા તો એ સહપ્રવાસી

કંઈક પડયા વિખૂટા દિશા બદલી, રહ્યા અમે તો એમાં પ્રવાસી

હતી મંઝિલ તો એક સહુની, હતી દિશા જુદી, બની રહ્યા અમે પ્રવાસી

દૃશ્યે દૃશ્યે કીધાં રોકાણ ઝાઝાં, સમય રહ્યા એમાં તો વીતી

ઊડવાને ઊડવામાં તો, છે જાવું તો જ્યાં, જઈએ એમાં દિશા ભૂલી

ચાહીએ છીએ અમે અંતરમાં અંતરથી, આ પ્રવાસમાં જઈએ મંઝિલે પહોંચી
https://www.youtube.com/watch?v=Z1H0Z6_baZA
View Original Increase Font Decrease Font


પંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસી

ઝાડવે ઝાડવે ગોત્યા અમે આશરા, હતા ના એ આશરા તો કાયમી

રહ્યો ચાલુ પ્રવાસ, તડકો છાંયડો વેઠી, ના શક્યા મંઝિલે તો પહોંચી

કદી થાકી, કદી ઉમંગથી, રાખ્યો પ્રવાસ ચાલુ, હતા અમે પ્રવાસી

મળતા રહ્યા એમાં સાથસંગાથી, હતા બધા તો એ સહપ્રવાસી

કંઈક પડયા વિખૂટા દિશા બદલી, રહ્યા અમે તો એમાં પ્રવાસી

હતી મંઝિલ તો એક સહુની, હતી દિશા જુદી, બની રહ્યા અમે પ્રવાસી

દૃશ્યે દૃશ્યે કીધાં રોકાણ ઝાઝાં, સમય રહ્યા એમાં તો વીતી

ઊડવાને ઊડવામાં તો, છે જાવું તો જ્યાં, જઈએ એમાં દિશા ભૂલી

ચાહીએ છીએ અમે અંતરમાં અંતરથી, આ પ્રવાસમાં જઈએ મંઝિલે પહોંચી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paṁtha bhūlēlā chīē amē rē paṁkhī, chīē amē tō jagamāṁ pravāsī

jhāḍavē jhāḍavē gōtyā amē āśarā, hatā nā ē āśarā tō kāyamī

rahyō cālu pravāsa, taḍakō chāṁyaḍō vēṭhī, nā śakyā maṁjhilē tō pahōṁcī

kadī thākī, kadī umaṁgathī, rākhyō pravāsa cālu, hatā amē pravāsī

malatā rahyā ēmāṁ sāthasaṁgāthī, hatā badhā tō ē sahapravāsī

kaṁīka paḍayā vikhūṭā diśā badalī, rahyā amē tō ēmāṁ pravāsī

hatī maṁjhila tō ēka sahunī, hatī diśā judī, banī rahyā amē pravāsī

dr̥śyē dr̥śyē kīdhāṁ rōkāṇa jhājhāṁ, samaya rahyā ēmāṁ tō vītī

ūḍavānē ūḍavāmāṁ tō, chē jāvuṁ tō jyāṁ, jaīē ēmāṁ diśā bhūlī

cāhīē chīē amē aṁtaramāṁ aṁtarathī, ā pravāsamāṁ jaīē maṁjhilē pahōṁcī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7271 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


પંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસીપંથ ભૂલેલા છીએ અમે રે પંખી, છીએ અમે તો જગમાં પ્રવાસી

ઝાડવે ઝાડવે ગોત્યા અમે આશરા, હતા ના એ આશરા તો કાયમી

રહ્યો ચાલુ પ્રવાસ, તડકો છાંયડો વેઠી, ના શક્યા મંઝિલે તો પહોંચી

કદી થાકી, કદી ઉમંગથી, રાખ્યો પ્રવાસ ચાલુ, હતા અમે પ્રવાસી

મળતા રહ્યા એમાં સાથસંગાથી, હતા બધા તો એ સહપ્રવાસી

કંઈક પડયા વિખૂટા દિશા બદલી, રહ્યા અમે તો એમાં પ્રવાસી

હતી મંઝિલ તો એક સહુની, હતી દિશા જુદી, બની રહ્યા અમે પ્રવાસી

દૃશ્યે દૃશ્યે કીધાં રોકાણ ઝાઝાં, સમય રહ્યા એમાં તો વીતી

ઊડવાને ઊડવામાં તો, છે જાવું તો જ્યાં, જઈએ એમાં દિશા ભૂલી

ચાહીએ છીએ અમે અંતરમાં અંતરથી, આ પ્રવાસમાં જઈએ મંઝિલે પહોંચી
1998-03-03https://i.ytimg.com/vi/Z1H0Z6_baZA/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=Z1H0Z6_baZA





First...726772687269...Last