Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7286 | Date: 17-Mar-1998
ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં ઘણું, ગુમાવી જીવનમાં મેળવવા તેં શું ચાહ્યું
Gumāvī gumāvī jīvanamāṁ ghaṇuṁ, gumāvī jīvanamāṁ mēlavavā tēṁ śuṁ cāhyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7286 | Date: 17-Mar-1998

ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં ઘણું, ગુમાવી જીવનમાં મેળવવા તેં શું ચાહ્યું

  No Audio

gumāvī gumāvī jīvanamāṁ ghaṇuṁ, gumāvī jīvanamāṁ mēlavavā tēṁ śuṁ cāhyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-03-17 1998-03-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15275 ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં ઘણું, ગુમાવી જીવનમાં મેળવવા તેં શું ચાહ્યું ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં ઘણું, ગુમાવી જીવનમાં મેળવવા તેં શું ચાહ્યું

માન અપમાન સહ્યાં જીવનમાં ઘણાં, સહીને જીવનમાં તો તેં શું મેળવ્યું

સમજણ વિના જરૂરિયાત વિનાનું, લાંબું પાથરણું શાને પાથર્યું

મનને ઇચ્છાઓને રાખી ના કાબૂમાં, એ પાથરણા ઉપર તારે ચાલવું પડયું

પ્રવૃત્તિમાં ડૂબી ગુમાવી શાંતિ જીવનની, બદલામાં તો તેં શું મેળવ્યું

દંભને પોષી જીવનમાં છેતરી જગને તો, એમાં જીવનમાં તેં શું મેળવ્યું

જગાવી શંકા જીવનમાં, કર્યાં દુશમનો ઊભા, જીવન માતો ગુમાવયું ઘણુ

મેળવ્યો માનવદેહ તો પુણ્યે, દ્વાર મુક્તિનું જીવનમાં તોય ના ખૂલ્યું

ગુમાવ્યું શું મેળવ્યું શું જીવનમાં તો તેં, પાસું એનું તો તેં શું જોયું

ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં તો ઘણું, મેળવવા જેવું અધૂરું તેં શાને રાખ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં ઘણું, ગુમાવી જીવનમાં મેળવવા તેં શું ચાહ્યું

માન અપમાન સહ્યાં જીવનમાં ઘણાં, સહીને જીવનમાં તો તેં શું મેળવ્યું

સમજણ વિના જરૂરિયાત વિનાનું, લાંબું પાથરણું શાને પાથર્યું

મનને ઇચ્છાઓને રાખી ના કાબૂમાં, એ પાથરણા ઉપર તારે ચાલવું પડયું

પ્રવૃત્તિમાં ડૂબી ગુમાવી શાંતિ જીવનની, બદલામાં તો તેં શું મેળવ્યું

દંભને પોષી જીવનમાં છેતરી જગને તો, એમાં જીવનમાં તેં શું મેળવ્યું

જગાવી શંકા જીવનમાં, કર્યાં દુશમનો ઊભા, જીવન માતો ગુમાવયું ઘણુ

મેળવ્યો માનવદેહ તો પુણ્યે, દ્વાર મુક્તિનું જીવનમાં તોય ના ખૂલ્યું

ગુમાવ્યું શું મેળવ્યું શું જીવનમાં તો તેં, પાસું એનું તો તેં શું જોયું

ગુમાવી ગુમાવી જીવનમાં તો ઘણું, મેળવવા જેવું અધૂરું તેં શાને રાખ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

gumāvī gumāvī jīvanamāṁ ghaṇuṁ, gumāvī jīvanamāṁ mēlavavā tēṁ śuṁ cāhyuṁ

māna apamāna sahyāṁ jīvanamāṁ ghaṇāṁ, sahīnē jīvanamāṁ tō tēṁ śuṁ mēlavyuṁ

samajaṇa vinā jarūriyāta vinānuṁ, lāṁbuṁ pātharaṇuṁ śānē pātharyuṁ

mananē icchāōnē rākhī nā kābūmāṁ, ē pātharaṇā upara tārē cālavuṁ paḍayuṁ

pravr̥ttimāṁ ḍūbī gumāvī śāṁti jīvananī, badalāmāṁ tō tēṁ śuṁ mēlavyuṁ

daṁbhanē pōṣī jīvanamāṁ chētarī jaganē tō, ēmāṁ jīvanamāṁ tēṁ śuṁ mēlavyuṁ

jagāvī śaṁkā jīvanamāṁ, karyāṁ duśamanō ūbhā, jīvana mātō gumāvayuṁ ghaṇu

mēlavyō mānavadēha tō puṇyē, dvāra muktinuṁ jīvanamāṁ tōya nā khūlyuṁ

gumāvyuṁ śuṁ mēlavyuṁ śuṁ jīvanamāṁ tō tēṁ, pāsuṁ ēnuṁ tō tēṁ śuṁ jōyuṁ

gumāvī gumāvī jīvanamāṁ tō ghaṇuṁ, mēlavavā jēvuṁ adhūruṁ tēṁ śānē rākhyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7286 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...728272837284...Last