1998-03-15
1998-03-15
1998-03-15
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15274
પોકારી પોકારીને કહી રહ્યા છે, સદ્ગુણો તો માનવહૈયાને
પોકારી પોકારીને કહી રહ્યા છે, સદ્ગુણો તો માનવહૈયાને
અમને તમારાથી જુદા ના પાડો, અમને તમારાથી જુદા ના ગણો
કોઈ છાના ખૂણે ભી સંઘરી રાખશો, જો અમે કામ લાગશું અમે તમને
દુઃખદર્દ છે હકીકત જીવનની, લાગશું કામ એમાં અમે તો તમને
સુંદર જીવનનાં સપનાં સરજી શકશો, લઈ સાથ અમારો તો તમે
લઈ લઈ દુર્ગણોનો સાથ, ધકેલી રહ્યા છો બહાર શાને તો તમે અમને
દુર્ગુણોએ દીધું જીવનમાં શું તમને, ડુબાડયા અહંમાં સદા તો તમને
ઘટાડશે કિંમત જીવનમાં એ તમારી, દઈશું વધારી કિંમત તમારી અમે
લખાશે નામ ઇતિહાસમાં તો બંનેનાં, કરે છે યાદ પ્રેમથી સહુ અમને
રાખશો સદા સાથે જે અમને તમે, રાખશું સદા સુખમાં અમે તમને
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પોકારી પોકારીને કહી રહ્યા છે, સદ્ગુણો તો માનવહૈયાને
અમને તમારાથી જુદા ના પાડો, અમને તમારાથી જુદા ના ગણો
કોઈ છાના ખૂણે ભી સંઘરી રાખશો, જો અમે કામ લાગશું અમે તમને
દુઃખદર્દ છે હકીકત જીવનની, લાગશું કામ એમાં અમે તો તમને
સુંદર જીવનનાં સપનાં સરજી શકશો, લઈ સાથ અમારો તો તમે
લઈ લઈ દુર્ગણોનો સાથ, ધકેલી રહ્યા છો બહાર શાને તો તમે અમને
દુર્ગુણોએ દીધું જીવનમાં શું તમને, ડુબાડયા અહંમાં સદા તો તમને
ઘટાડશે કિંમત જીવનમાં એ તમારી, દઈશું વધારી કિંમત તમારી અમે
લખાશે નામ ઇતિહાસમાં તો બંનેનાં, કરે છે યાદ પ્રેમથી સહુ અમને
રાખશો સદા સાથે જે અમને તમે, રાખશું સદા સુખમાં અમે તમને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pōkārī pōkārīnē kahī rahyā chē, sadguṇō tō mānavahaiyānē
amanē tamārāthī judā nā pāḍō, amanē tamārāthī judā nā gaṇō
kōī chānā khūṇē bhī saṁgharī rākhaśō, jō amē kāma lāgaśuṁ amē tamanē
duḥkhadarda chē hakīkata jīvananī, lāgaśuṁ kāma ēmāṁ amē tō tamanē
suṁdara jīvananāṁ sapanāṁ sarajī śakaśō, laī sātha amārō tō tamē
laī laī durgaṇōnō sātha, dhakēlī rahyā chō bahāra śānē tō tamē amanē
durguṇōē dīdhuṁ jīvanamāṁ śuṁ tamanē, ḍubāḍayā ahaṁmāṁ sadā tō tamanē
ghaṭāḍaśē kiṁmata jīvanamāṁ ē tamārī, daīśuṁ vadhārī kiṁmata tamārī amē
lakhāśē nāma itihāsamāṁ tō baṁnēnāṁ, karē chē yāda prēmathī sahu amanē
rākhaśō sadā sāthē jē amanē tamē, rākhaśuṁ sadā sukhamāṁ amē tamanē
|
|