Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7289 | Date: 19-Mar-1998
જાણમાં નથી મને કોઈ એવાં કર્મોની તો યાદ
Jāṇamāṁ nathī manē kōī ēvāṁ karmōnī tō yāda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7289 | Date: 19-Mar-1998

જાણમાં નથી મને કોઈ એવાં કર્મોની તો યાદ

  No Audio

jāṇamāṁ nathī manē kōī ēvāṁ karmōnī tō yāda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-03-19 1998-03-19 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15278 જાણમાં નથી મને કોઈ એવાં કર્મોની તો યાદ જાણમાં નથી મને કોઈ એવાં કર્મોની તો યાદ

જીવનમાં તોય પ્રભુ મને આવી શિક્ષા શાને ફરમાવી

નજર અંદાજમાંથી તો પ્રભુ, દીધા નથી કદી તને હટાવી

દીધું છે તારી ભક્તિને પ્રભુ તો, જ્યાં અંગ બનાવી

માનવને મૂંઝવણમાં મૂકવા, કર્મોની જાળ પ્રભુ દીધી તેં બિછાવી

પકડાતો રહ્યો છે માનવ, તારી માયાની જાળમાં તમે જે ફેલાવી

દર્શન કાજે તો આશા જગાવી, દીધા અમને એમાં તો તડપાવી

કષ્ટ વિના ના મારગ મળે, શાને શક્તિ લીધી બધી તેં ખેંચી

સુખની રાહે ચાલતો હતો, જીવનમાં દુઃખદર્દની દીવાલ શાને ઊભી કરી

જીવનમાં પ્રગતિની લીલી ઝંડી બતાવી, દીધો શાને એમાં અટકાવી
View Original Increase Font Decrease Font


જાણમાં નથી મને કોઈ એવાં કર્મોની તો યાદ

જીવનમાં તોય પ્રભુ મને આવી શિક્ષા શાને ફરમાવી

નજર અંદાજમાંથી તો પ્રભુ, દીધા નથી કદી તને હટાવી

દીધું છે તારી ભક્તિને પ્રભુ તો, જ્યાં અંગ બનાવી

માનવને મૂંઝવણમાં મૂકવા, કર્મોની જાળ પ્રભુ દીધી તેં બિછાવી

પકડાતો રહ્યો છે માનવ, તારી માયાની જાળમાં તમે જે ફેલાવી

દર્શન કાજે તો આશા જગાવી, દીધા અમને એમાં તો તડપાવી

કષ્ટ વિના ના મારગ મળે, શાને શક્તિ લીધી બધી તેં ખેંચી

સુખની રાહે ચાલતો હતો, જીવનમાં દુઃખદર્દની દીવાલ શાને ઊભી કરી

જીવનમાં પ્રગતિની લીલી ઝંડી બતાવી, દીધો શાને એમાં અટકાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jāṇamāṁ nathī manē kōī ēvāṁ karmōnī tō yāda

jīvanamāṁ tōya prabhu manē āvī śikṣā śānē pharamāvī

najara aṁdājamāṁthī tō prabhu, dīdhā nathī kadī tanē haṭāvī

dīdhuṁ chē tārī bhaktinē prabhu tō, jyāṁ aṁga banāvī

mānavanē mūṁjhavaṇamāṁ mūkavā, karmōnī jāla prabhu dīdhī tēṁ bichāvī

pakaḍātō rahyō chē mānava, tārī māyānī jālamāṁ tamē jē phēlāvī

darśana kājē tō āśā jagāvī, dīdhā amanē ēmāṁ tō taḍapāvī

kaṣṭa vinā nā māraga malē, śānē śakti līdhī badhī tēṁ khēṁcī

sukhanī rāhē cālatō hatō, jīvanamāṁ duḥkhadardanī dīvāla śānē ūbhī karī

jīvanamāṁ pragatinī līlī jhaṁḍī batāvī, dīdhō śānē ēmāṁ aṭakāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7289 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...728572867287...Last