Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7327 | Date: 14-Apr-1998
દુર્ગુણોએ જીવનમાં રણશિંગાં જ્યાં ફૂંક્યાં, રણસંગ્રામનાં મંડાણ મંડાઈ ગયાં
Durguṇōē jīvanamāṁ raṇaśiṁgāṁ jyāṁ phūṁkyāṁ, raṇasaṁgrāmanāṁ maṁḍāṇa maṁḍāī gayāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7327 | Date: 14-Apr-1998

દુર્ગુણોએ જીવનમાં રણશિંગાં જ્યાં ફૂંક્યાં, રણસંગ્રામનાં મંડાણ મંડાઈ ગયાં

  No Audio

durguṇōē jīvanamāṁ raṇaśiṁgāṁ jyāṁ phūṁkyāṁ, raṇasaṁgrāmanāṁ maṁḍāṇa maṁḍāī gayāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-04-14 1998-04-14 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15316 દુર્ગુણોએ જીવનમાં રણશિંગાં જ્યાં ફૂંક્યાં, રણસંગ્રામનાં મંડાણ મંડાઈ ગયાં દુર્ગુણોએ જીવનમાં રણશિંગાં જ્યાં ફૂંક્યાં, રણસંગ્રામનાં મંડાણ મંડાઈ ગયાં

સંગ્રામમાં કોણ પોતાના ને કોણ પારકા, મંડાણ ગણતરીનાં એનાં મંડાયાં

ઉમંગ સાથે ઊતર્યા જગમાં, ચાહીએ જીવનમાં, પડીએ ના ખોટા ગણતરીમાં

નથી જીવનમાં કોઈ સાચા, કોઈ ખોટા, સમજણનાં દ્વાર જ્યાં ભુલાઈ ગયાં

તંગદિલી સરજાઈ જીવનમાં એમાં, દિલ તંગ તો એમાં તો બની ગયા

કર્યાં ભ્રમિત એણે એવા જીવનમાં, ભ્રમિત જીવનમાં એમાં તો બની ગયા

જોરે જોરે તો એના જીવનમાં, જીવનમાં ઉત્પાત મચાવતા એ તો રહ્યા

કર્યાં ના દૂર એને જીવનમાં, જ્યાં પતનનો માર્ગ ખુલ્લો એ કરતા રહ્યા

પાળ્યા પોષ્યા જીવનમાં એને જ્યાં, જીવનમાં અશાંતિ એ તો સરજી ગયા

વખોડી વખોડી દુર્ગુણોને જીવનમાં, સહુ એમાં ને એમાં તો ડૂબી રહ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


દુર્ગુણોએ જીવનમાં રણશિંગાં જ્યાં ફૂંક્યાં, રણસંગ્રામનાં મંડાણ મંડાઈ ગયાં

સંગ્રામમાં કોણ પોતાના ને કોણ પારકા, મંડાણ ગણતરીનાં એનાં મંડાયાં

ઉમંગ સાથે ઊતર્યા જગમાં, ચાહીએ જીવનમાં, પડીએ ના ખોટા ગણતરીમાં

નથી જીવનમાં કોઈ સાચા, કોઈ ખોટા, સમજણનાં દ્વાર જ્યાં ભુલાઈ ગયાં

તંગદિલી સરજાઈ જીવનમાં એમાં, દિલ તંગ તો એમાં તો બની ગયા

કર્યાં ભ્રમિત એણે એવા જીવનમાં, ભ્રમિત જીવનમાં એમાં તો બની ગયા

જોરે જોરે તો એના જીવનમાં, જીવનમાં ઉત્પાત મચાવતા એ તો રહ્યા

કર્યાં ના દૂર એને જીવનમાં, જ્યાં પતનનો માર્ગ ખુલ્લો એ કરતા રહ્યા

પાળ્યા પોષ્યા જીવનમાં એને જ્યાં, જીવનમાં અશાંતિ એ તો સરજી ગયા

વખોડી વખોડી દુર્ગુણોને જીવનમાં, સહુ એમાં ને એમાં તો ડૂબી રહ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

durguṇōē jīvanamāṁ raṇaśiṁgāṁ jyāṁ phūṁkyāṁ, raṇasaṁgrāmanāṁ maṁḍāṇa maṁḍāī gayāṁ

saṁgrāmamāṁ kōṇa pōtānā nē kōṇa pārakā, maṁḍāṇa gaṇatarīnāṁ ēnāṁ maṁḍāyāṁ

umaṁga sāthē ūtaryā jagamāṁ, cāhīē jīvanamāṁ, paḍīē nā khōṭā gaṇatarīmāṁ

nathī jīvanamāṁ kōī sācā, kōī khōṭā, samajaṇanāṁ dvāra jyāṁ bhulāī gayāṁ

taṁgadilī sarajāī jīvanamāṁ ēmāṁ, dila taṁga tō ēmāṁ tō banī gayā

karyāṁ bhramita ēṇē ēvā jīvanamāṁ, bhramita jīvanamāṁ ēmāṁ tō banī gayā

jōrē jōrē tō ēnā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ utpāta macāvatā ē tō rahyā

karyāṁ nā dūra ēnē jīvanamāṁ, jyāṁ patananō mārga khullō ē karatā rahyā

pālyā pōṣyā jīvanamāṁ ēnē jyāṁ, jīvanamāṁ aśāṁti ē tō sarajī gayā

vakhōḍī vakhōḍī durguṇōnē jīvanamāṁ, sahu ēmāṁ nē ēmāṁ tō ḍūbī rahyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7327 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...732473257326...Last