Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7328 | Date: 16-Apr-1998
ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં
Garajatāṁ nē garajatāṁ vādalō garajatāṁ rahyāṁ, kōīka vādala ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7328 | Date: 16-Apr-1998

ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં

  No Audio

garajatāṁ nē garajatāṁ vādalō garajatāṁ rahyāṁ, kōīka vādala ēmāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-04-16 1998-04-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15317 ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં

મૂસાફરી એની એ કરતાં રહ્યાં, પવન સાથે સંગી બની, મુસાફરી એ કરી રહ્યાં

ઝીલી તાપ તો સૂર્યના, છાંયડી ધરતીને, શીતળ એ તો આપી રહ્યાં

કંઈક વાદળો વરસી ધરતી ઉપર, ધરતીને લીલીછમ એ તો કરી ગયાં

ઘર્ષણે ઘર્ષણે તો આકાશમાં, વાદળો તો નભમાં ગરજી રહ્યાં

પ્રગટાવી તેજ ઘર્ષણનું, ધરતી પર તેજલીસોટા એના પાથરી રહ્યાં

તેજે તેજે હરખાતાં, ધરતીને તો એ પ્રેમથી ભેટી પડયાં

કરી દોસ્તી પવનની એણે જ્યાં, અંદરોઅંદર વિખૂટાં પડતાં ગયાં

રહ્યાં જ્યાં એ સમૂહના સાથમાં, પ્રચંડ સૂર્યકિરણોને એ રોકી શક્યાં

વિખૂટાં પડેલાં વાદળો, શક્તિહીન બની, નભમાં અહીંતહીં ફરી રહ્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


ગરજતાં ને ગરજતાં વાદળો ગરજતાં રહ્યાં, કોઈક વાદળ એમાં

મૂસાફરી એની એ કરતાં રહ્યાં, પવન સાથે સંગી બની, મુસાફરી એ કરી રહ્યાં

ઝીલી તાપ તો સૂર્યના, છાંયડી ધરતીને, શીતળ એ તો આપી રહ્યાં

કંઈક વાદળો વરસી ધરતી ઉપર, ધરતીને લીલીછમ એ તો કરી ગયાં

ઘર્ષણે ઘર્ષણે તો આકાશમાં, વાદળો તો નભમાં ગરજી રહ્યાં

પ્રગટાવી તેજ ઘર્ષણનું, ધરતી પર તેજલીસોટા એના પાથરી રહ્યાં

તેજે તેજે હરખાતાં, ધરતીને તો એ પ્રેમથી ભેટી પડયાં

કરી દોસ્તી પવનની એણે જ્યાં, અંદરોઅંદર વિખૂટાં પડતાં ગયાં

રહ્યાં જ્યાં એ સમૂહના સાથમાં, પ્રચંડ સૂર્યકિરણોને એ રોકી શક્યાં

વિખૂટાં પડેલાં વાદળો, શક્તિહીન બની, નભમાં અહીંતહીં ફરી રહ્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

garajatāṁ nē garajatāṁ vādalō garajatāṁ rahyāṁ, kōīka vādala ēmāṁ

mūsāpharī ēnī ē karatāṁ rahyāṁ, pavana sāthē saṁgī banī, musāpharī ē karī rahyāṁ

jhīlī tāpa tō sūryanā, chāṁyaḍī dharatīnē, śītala ē tō āpī rahyāṁ

kaṁīka vādalō varasī dharatī upara, dharatīnē līlīchama ē tō karī gayāṁ

gharṣaṇē gharṣaṇē tō ākāśamāṁ, vādalō tō nabhamāṁ garajī rahyāṁ

pragaṭāvī tēja gharṣaṇanuṁ, dharatī para tējalīsōṭā ēnā pātharī rahyāṁ

tējē tējē harakhātāṁ, dharatīnē tō ē prēmathī bhēṭī paḍayāṁ

karī dōstī pavananī ēṇē jyāṁ, aṁdarōaṁdara vikhūṭāṁ paḍatāṁ gayāṁ

rahyāṁ jyāṁ ē samūhanā sāthamāṁ, pracaṁḍa sūryakiraṇōnē ē rōkī śakyāṁ

vikhūṭāṁ paḍēlāṁ vādalō, śaktihīna banī, nabhamāṁ ahīṁtahīṁ pharī rahyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...732473257326...Last