Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7331 | Date: 17-Apr-1998
વર્તન વિના દુઃખ જીવનમાં આવતું નથી, દુઃખ દાનમાં કોઈ લેતું નથી
Vartana vinā duḥkha jīvanamāṁ āvatuṁ nathī, duḥkha dānamāṁ kōī lētuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)



Hymn No. 7331 | Date: 17-Apr-1998

વર્તન વિના દુઃખ જીવનમાં આવતું નથી, દુઃખ દાનમાં કોઈ લેતું નથી

  Audio

vartana vinā duḥkha jīvanamāṁ āvatuṁ nathī, duḥkha dānamāṁ kōī lētuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-04-17 1998-04-17 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15320 વર્તન વિના દુઃખ જીવનમાં આવતું નથી, દુઃખ દાનમાં કોઈ લેતું નથી વર્તન વિના દુઃખ જીવનમાં આવતું નથી, દુઃખ દાનમાં કોઈ લેતું નથી

સમજણના અભાવ વિના દુઃખ જીવનમાં તો કાંઈ સરજાતું નથી

શક્તિ વિનાની દોટમાં ગયા જ્યાં ભાંગી, દુઃખ પામ્યા વિના રહેતું નથી

હાથનાં કર્યાં હૈયે વાગ્યાં, દુઃખ હૈયામાં ઊભું કર્યાં વિના છે એ રહ્યા નથી

ધરમની વાતો કરી કરી જગમાં, સાચા ધરમી તો કોઈ કાંઈ બન્યા નથી

રહ્યા છે સુખની શોધમાં સહુ ભટકતા, સાચા સુખી કોઈ તો બની શક્યા નથી

દોર ઇચ્છાઓનો રાખ્યો છૂટો, જીવનમાં દુઃખનું કારણ બન્યા વિના રહ્યો નથી

અવગુણોમાં રાચી રહ્યા જીવનમાં, દુઃખી થયા વિના એ તો રહ્યા નથી

શંકા ને ઈર્ષ્યા ભર્યાં રાખ્યાં હૈયાં જીવનમાં, દુઃખી થયા વિના એ રહ્યા નથી

અસંતોષની આગમાં રહ્યા હૈયે જેના જલી, દુઃખને આમંત્રણ આપ્યા વિના રહ્યા નથી
https://www.youtube.com/watch?v=gQBNXNWMxYQ
View Original Increase Font Decrease Font


વર્તન વિના દુઃખ જીવનમાં આવતું નથી, દુઃખ દાનમાં કોઈ લેતું નથી

સમજણના અભાવ વિના દુઃખ જીવનમાં તો કાંઈ સરજાતું નથી

શક્તિ વિનાની દોટમાં ગયા જ્યાં ભાંગી, દુઃખ પામ્યા વિના રહેતું નથી

હાથનાં કર્યાં હૈયે વાગ્યાં, દુઃખ હૈયામાં ઊભું કર્યાં વિના છે એ રહ્યા નથી

ધરમની વાતો કરી કરી જગમાં, સાચા ધરમી તો કોઈ કાંઈ બન્યા નથી

રહ્યા છે સુખની શોધમાં સહુ ભટકતા, સાચા સુખી કોઈ તો બની શક્યા નથી

દોર ઇચ્છાઓનો રાખ્યો છૂટો, જીવનમાં દુઃખનું કારણ બન્યા વિના રહ્યો નથી

અવગુણોમાં રાચી રહ્યા જીવનમાં, દુઃખી થયા વિના એ તો રહ્યા નથી

શંકા ને ઈર્ષ્યા ભર્યાં રાખ્યાં હૈયાં જીવનમાં, દુઃખી થયા વિના એ રહ્યા નથી

અસંતોષની આગમાં રહ્યા હૈયે જેના જલી, દુઃખને આમંત્રણ આપ્યા વિના રહ્યા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vartana vinā duḥkha jīvanamāṁ āvatuṁ nathī, duḥkha dānamāṁ kōī lētuṁ nathī

samajaṇanā abhāva vinā duḥkha jīvanamāṁ tō kāṁī sarajātuṁ nathī

śakti vinānī dōṭamāṁ gayā jyāṁ bhāṁgī, duḥkha pāmyā vinā rahētuṁ nathī

hāthanāṁ karyāṁ haiyē vāgyāṁ, duḥkha haiyāmāṁ ūbhuṁ karyāṁ vinā chē ē rahyā nathī

dharamanī vātō karī karī jagamāṁ, sācā dharamī tō kōī kāṁī banyā nathī

rahyā chē sukhanī śōdhamāṁ sahu bhaṭakatā, sācā sukhī kōī tō banī śakyā nathī

dōra icchāōnō rākhyō chūṭō, jīvanamāṁ duḥkhanuṁ kāraṇa banyā vinā rahyō nathī

avaguṇōmāṁ rācī rahyā jīvanamāṁ, duḥkhī thayā vinā ē tō rahyā nathī

śaṁkā nē īrṣyā bharyāṁ rākhyāṁ haiyāṁ jīvanamāṁ, duḥkhī thayā vinā ē rahyā nathī

asaṁtōṣanī āgamāṁ rahyā haiyē jēnā jalī, duḥkhanē āmaṁtraṇa āpyā vinā rahyā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7331 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...732773287329...Last