Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7335 | Date: 20-Apr-1998
એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું
Ēvuṁ kēma banyuṁ jīvanamāṁ, ēvuṁ tō kēma banyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7335 | Date: 20-Apr-1998

એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું

  No Audio

ēvuṁ kēma banyuṁ jīvanamāṁ, ēvuṁ tō kēma banyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-04-20 1998-04-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15324 એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું

ગોત્યું કારણ એનું જલદી, કારણ એનું ના મળ્યું

આશાઓથી હતું ભર્યું હૈયું, નિરાશા એને વીંધી ગયું

વિશ્વાસની માત્રામાં રહ્યો વધતો, મન તોય ચિંતામાં ઘેરાયું

હૈયાને પારદર્શક કર્યું, શંકાનું બુંદ કેમ એમાં જાગી ગયું

છે જીવન તો સાર ભરેલું, સાર કોણ એનું લૂંટી ગયું

પ્રેમભર્યાં જીવનમાં, કોણ વિષાદ એમાં ઘોળી ગયું

જીવન જીવ્યો સાચવીને, પ્રભુના હૈયામાં સ્થાન ના મળ્યું

ભક્તિભાવથી હૈયું ભર્યું, બદલામાં દારિદ્ર કેમ મળ્યું

અહિંસા ક્ષમા ઘૂંટી જીવનમાં, દ્વાર મનનું ના તોય ખૂલ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


એવું કેમ બન્યું જીવનમાં, એવું તો કેમ બન્યું

ગોત્યું કારણ એનું જલદી, કારણ એનું ના મળ્યું

આશાઓથી હતું ભર્યું હૈયું, નિરાશા એને વીંધી ગયું

વિશ્વાસની માત્રામાં રહ્યો વધતો, મન તોય ચિંતામાં ઘેરાયું

હૈયાને પારદર્શક કર્યું, શંકાનું બુંદ કેમ એમાં જાગી ગયું

છે જીવન તો સાર ભરેલું, સાર કોણ એનું લૂંટી ગયું

પ્રેમભર્યાં જીવનમાં, કોણ વિષાદ એમાં ઘોળી ગયું

જીવન જીવ્યો સાચવીને, પ્રભુના હૈયામાં સ્થાન ના મળ્યું

ભક્તિભાવથી હૈયું ભર્યું, બદલામાં દારિદ્ર કેમ મળ્યું

અહિંસા ક્ષમા ઘૂંટી જીવનમાં, દ્વાર મનનું ના તોય ખૂલ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēvuṁ kēma banyuṁ jīvanamāṁ, ēvuṁ tō kēma banyuṁ

gōtyuṁ kāraṇa ēnuṁ jaladī, kāraṇa ēnuṁ nā malyuṁ

āśāōthī hatuṁ bharyuṁ haiyuṁ, nirāśā ēnē vīṁdhī gayuṁ

viśvāsanī mātrāmāṁ rahyō vadhatō, mana tōya ciṁtāmāṁ ghērāyuṁ

haiyānē pāradarśaka karyuṁ, śaṁkānuṁ buṁda kēma ēmāṁ jāgī gayuṁ

chē jīvana tō sāra bharēluṁ, sāra kōṇa ēnuṁ lūṁṭī gayuṁ

prēmabharyāṁ jīvanamāṁ, kōṇa viṣāda ēmāṁ ghōlī gayuṁ

jīvana jīvyō sācavīnē, prabhunā haiyāmāṁ sthāna nā malyuṁ

bhaktibhāvathī haiyuṁ bharyuṁ, badalāmāṁ dāridra kēma malyuṁ

ahiṁsā kṣamā ghūṁṭī jīvanamāṁ, dvāra mananuṁ nā tōya khūlyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7335 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...733073317332...Last