Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7355 | Date: 29-Apr-1998
જમાનો તો છે જાલિમ, ના આગળ કે પાછળ એ તો જુએ છે
Jamānō tō chē jālima, nā āgala kē pāchala ē tō juē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7355 | Date: 29-Apr-1998

જમાનો તો છે જાલિમ, ના આગળ કે પાછળ એ તો જુએ છે

  No Audio

jamānō tō chē jālima, nā āgala kē pāchala ē tō juē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-04-29 1998-04-29 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15344 જમાનો તો છે જાલિમ, ના આગળ કે પાછળ એ તો જુએ છે જમાનો તો છે જાલિમ, ના આગળ કે પાછળ એ તો જુએ છે

ના પક્ષપાતી એ તો રહે છે, સહુને એ તો તાણતો તો રહે છે

રહે છે એ તો વધતો ને વધતો આગળ, જુએ ના કોણ પાછળ રહે છે

ગમે કે ના ગમે કોઈને કાર્ય એનું, એ તો કરતો ને કરતો રહે છે

રહ્યા એની સાથે તો જે એ તો સાથે ને સાથે તો આગળ વધે છે

ભૂલી ભૂલી જગમાં તો બધું, જગમાં એ તો આગળ ને આગળ વધે છે

ના કાંઈ એ તો સાથે રાખે છે, યાદો તો એની એ પાછળ છોડે છે

એની ધૂનમાં એ તો રહે છે, કોઈને એ તો સદે, કોઈને એ તો નડે છે

જોઈ કંઈકની ચડતી ને પડતી, ના ચાલ એની એમાં એ તો બદલે છે

જોઈ મહોબત, જોયાં એણે વેર, ના એમાં એની એ જાતને રોકે છે
View Original Increase Font Decrease Font


જમાનો તો છે જાલિમ, ના આગળ કે પાછળ એ તો જુએ છે

ના પક્ષપાતી એ તો રહે છે, સહુને એ તો તાણતો તો રહે છે

રહે છે એ તો વધતો ને વધતો આગળ, જુએ ના કોણ પાછળ રહે છે

ગમે કે ના ગમે કોઈને કાર્ય એનું, એ તો કરતો ને કરતો રહે છે

રહ્યા એની સાથે તો જે એ તો સાથે ને સાથે તો આગળ વધે છે

ભૂલી ભૂલી જગમાં તો બધું, જગમાં એ તો આગળ ને આગળ વધે છે

ના કાંઈ એ તો સાથે રાખે છે, યાદો તો એની એ પાછળ છોડે છે

એની ધૂનમાં એ તો રહે છે, કોઈને એ તો સદે, કોઈને એ તો નડે છે

જોઈ કંઈકની ચડતી ને પડતી, ના ચાલ એની એમાં એ તો બદલે છે

જોઈ મહોબત, જોયાં એણે વેર, ના એમાં એની એ જાતને રોકે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jamānō tō chē jālima, nā āgala kē pāchala ē tō juē chē

nā pakṣapātī ē tō rahē chē, sahunē ē tō tāṇatō tō rahē chē

rahē chē ē tō vadhatō nē vadhatō āgala, juē nā kōṇa pāchala rahē chē

gamē kē nā gamē kōīnē kārya ēnuṁ, ē tō karatō nē karatō rahē chē

rahyā ēnī sāthē tō jē ē tō sāthē nē sāthē tō āgala vadhē chē

bhūlī bhūlī jagamāṁ tō badhuṁ, jagamāṁ ē tō āgala nē āgala vadhē chē

nā kāṁī ē tō sāthē rākhē chē, yādō tō ēnī ē pāchala chōḍē chē

ēnī dhūnamāṁ ē tō rahē chē, kōīnē ē tō sadē, kōīnē ē tō naḍē chē

jōī kaṁīkanī caḍatī nē paḍatī, nā cāla ēnī ēmāṁ ē tō badalē chē

jōī mahōbata, jōyāṁ ēṇē vēra, nā ēmāṁ ēnī ē jātanē rōkē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7355 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...735173527353...Last