Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7354 | Date: 28-Apr-1998
પ્રેમસરિતાના પ્રવાહ તો જુદા છે, મળશે ના અંદાજ એના, એના અંદાજ જુદા છે
Prēmasaritānā pravāha tō judā chē, malaśē nā aṁdāja ēnā, ēnā aṁdāja judā chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7354 | Date: 28-Apr-1998

પ્રેમસરિતાના પ્રવાહ તો જુદા છે, મળશે ના અંદાજ એના, એના અંદાજ જુદા છે

  No Audio

prēmasaritānā pravāha tō judā chē, malaśē nā aṁdāja ēnā, ēnā aṁdāja judā chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-04-28 1998-04-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15343 પ્રેમસરિતાના પ્રવાહ તો જુદા છે, મળશે ના અંદાજ એના, એના અંદાજ જુદા છે પ્રેમસરિતાના પ્રવાહ તો જુદા છે, મળશે ના અંદાજ એના, એના અંદાજ જુદા છે

વહેશે એ કઈ દિશામાં, વહેશે ક્યાંથી બદલશે પ્રવાહ ક્યારે, ના અંદાજ એના મળશે

વહેશે જ્યારે એ જે હૈયામાંથી, ઇન્સાને પણ દેવ, બનાવી એ તો દેશે

ભુલાવશે સુખદુઃખ એ તો જગનાં, પ્રવાહમાં તો એના તો જે તણાયા છે

વહે જ્યાં હૈયામાંથી એની સરિતા, ધામ હૈયાનું સ્વર્ગ એ તો બનાવે છે

એનાં ઊંડાણ તો છે ગજબનાં ઊંડાં, એના ઊંડાણના, ના અંદાજ મળે છે

પ્રેમસરિતા જ્યાં કિનારાનાં તો બંધન સ્વીકારે, સરિતામાંથી એ સાગર તો છે

સ્પર્શે તો એ સહુ હૈયાને, લેશે સહુને એ બાથમાં, ના ભેદભાવ તો એ પાડે છે

વહી માનવહૈયામાંથી, પ્રભુચરણમાં પ્રવાહ એનો વહે, મોક્ષ એ તો અપાવે છે

દિ દુનિયાના રંજ એ ભુલાવી, પ્રભુ સાથે તાદાત્મ્ય એ તો સધાવે છે
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમસરિતાના પ્રવાહ તો જુદા છે, મળશે ના અંદાજ એના, એના અંદાજ જુદા છે

વહેશે એ કઈ દિશામાં, વહેશે ક્યાંથી બદલશે પ્રવાહ ક્યારે, ના અંદાજ એના મળશે

વહેશે જ્યારે એ જે હૈયામાંથી, ઇન્સાને પણ દેવ, બનાવી એ તો દેશે

ભુલાવશે સુખદુઃખ એ તો જગનાં, પ્રવાહમાં તો એના તો જે તણાયા છે

વહે જ્યાં હૈયામાંથી એની સરિતા, ધામ હૈયાનું સ્વર્ગ એ તો બનાવે છે

એનાં ઊંડાણ તો છે ગજબનાં ઊંડાં, એના ઊંડાણના, ના અંદાજ મળે છે

પ્રેમસરિતા જ્યાં કિનારાનાં તો બંધન સ્વીકારે, સરિતામાંથી એ સાગર તો છે

સ્પર્શે તો એ સહુ હૈયાને, લેશે સહુને એ બાથમાં, ના ભેદભાવ તો એ પાડે છે

વહી માનવહૈયામાંથી, પ્રભુચરણમાં પ્રવાહ એનો વહે, મોક્ષ એ તો અપાવે છે

દિ દુનિયાના રંજ એ ભુલાવી, પ્રભુ સાથે તાદાત્મ્ય એ તો સધાવે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmasaritānā pravāha tō judā chē, malaśē nā aṁdāja ēnā, ēnā aṁdāja judā chē

vahēśē ē kaī diśāmāṁ, vahēśē kyāṁthī badalaśē pravāha kyārē, nā aṁdāja ēnā malaśē

vahēśē jyārē ē jē haiyāmāṁthī, insānē paṇa dēva, banāvī ē tō dēśē

bhulāvaśē sukhaduḥkha ē tō jaganāṁ, pravāhamāṁ tō ēnā tō jē taṇāyā chē

vahē jyāṁ haiyāmāṁthī ēnī saritā, dhāma haiyānuṁ svarga ē tō banāvē chē

ēnāṁ ūṁḍāṇa tō chē gajabanāṁ ūṁḍāṁ, ēnā ūṁḍāṇanā, nā aṁdāja malē chē

prēmasaritā jyāṁ kinārānāṁ tō baṁdhana svīkārē, saritāmāṁthī ē sāgara tō chē

sparśē tō ē sahu haiyānē, lēśē sahunē ē bāthamāṁ, nā bhēdabhāva tō ē pāḍē chē

vahī mānavahaiyāmāṁthī, prabhucaraṇamāṁ pravāha ēnō vahē, mōkṣa ē tō apāvē chē

di duniyānā raṁja ē bhulāvī, prabhu sāthē tādātmya ē tō sadhāvē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...735173527353...Last