Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7358 | Date: 02-May-1998
દિલ તો જગમાં, દુઃખનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં દુર્ગુણો દિલના મહેમાન બન્યા
Dila tō jagamāṁ, duḥkhanāṁ dhāma banyāṁ, jyāṁ durguṇō dilanā mahēmāna banyā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7358 | Date: 02-May-1998

દિલ તો જગમાં, દુઃખનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં દુર્ગુણો દિલના મહેમાન બન્યા

  No Audio

dila tō jagamāṁ, duḥkhanāṁ dhāma banyāṁ, jyāṁ durguṇō dilanā mahēmāna banyā

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-05-02 1998-05-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15347 દિલ તો જગમાં, દુઃખનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં દુર્ગુણો દિલના મહેમાન બન્યા દિલ તો જગમાં, દુઃખનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં દુર્ગુણો દિલના મહેમાન બન્યા

દિલ તો તોફાનોનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં પૂર ઇચ્છાઓના કાબૂમાં ના રહ્યાં

હર હાલતમાં મજબૂરીના સૂરો ઊઠયા, હૈયાં તો જ્યાં અશક્તિનાં ધામ બન્યાં

હૈયાં જીવનમાં અશાંતિનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં કામવાસનાના એ શિકાર બન્યાં

દુઃખદર્દે જીવનમાં તો જોર પકડયાં, જ્યાં હૈયાં લોભ-લાલચના શિકાર બન્યાં

હૈયાંમાં જ્યાં હિંમતનાં પૂર ઊમટયાં, હૈયાં તો ત્યાં શક્તિનાં ધામ બન્યાં

હૈયાં તો સંકુચિતતાનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં મારા ને મારામાં એ રાચી રહ્યાં

હૈયાંમાં પ્રેમ ના તો દુકાળ પડયા, જ્યાં વેર ને ઈર્ષ્યાનાં એ ધામ બન્યાં

નયનો તો ત્યાં આંસુનાં ધામ બન્યાં, દુઃખ ને સુખ તો સીમા પાર ઊઠયાં

જીવનમાં મુસીબતોને તો વેગ મળ્યા, ધૈર્યના હાથ તો જ્યાં હેઠા પડયા
View Original Increase Font Decrease Font


દિલ તો જગમાં, દુઃખનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં દુર્ગુણો દિલના મહેમાન બન્યા

દિલ તો તોફાનોનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં પૂર ઇચ્છાઓના કાબૂમાં ના રહ્યાં

હર હાલતમાં મજબૂરીના સૂરો ઊઠયા, હૈયાં તો જ્યાં અશક્તિનાં ધામ બન્યાં

હૈયાં જીવનમાં અશાંતિનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં કામવાસનાના એ શિકાર બન્યાં

દુઃખદર્દે જીવનમાં તો જોર પકડયાં, જ્યાં હૈયાં લોભ-લાલચના શિકાર બન્યાં

હૈયાંમાં જ્યાં હિંમતનાં પૂર ઊમટયાં, હૈયાં તો ત્યાં શક્તિનાં ધામ બન્યાં

હૈયાં તો સંકુચિતતાનાં ધામ બન્યાં, જ્યાં મારા ને મારામાં એ રાચી રહ્યાં

હૈયાંમાં પ્રેમ ના તો દુકાળ પડયા, જ્યાં વેર ને ઈર્ષ્યાનાં એ ધામ બન્યાં

નયનો તો ત્યાં આંસુનાં ધામ બન્યાં, દુઃખ ને સુખ તો સીમા પાર ઊઠયાં

જીવનમાં મુસીબતોને તો વેગ મળ્યા, ધૈર્યના હાથ તો જ્યાં હેઠા પડયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dila tō jagamāṁ, duḥkhanāṁ dhāma banyāṁ, jyāṁ durguṇō dilanā mahēmāna banyā

dila tō tōphānōnāṁ dhāma banyāṁ, jyāṁ pūra icchāōnā kābūmāṁ nā rahyāṁ

hara hālatamāṁ majabūrīnā sūrō ūṭhayā, haiyāṁ tō jyāṁ aśaktināṁ dhāma banyāṁ

haiyāṁ jīvanamāṁ aśāṁtināṁ dhāma banyāṁ, jyāṁ kāmavāsanānā ē śikāra banyāṁ

duḥkhadardē jīvanamāṁ tō jōra pakaḍayāṁ, jyāṁ haiyāṁ lōbha-lālacanā śikāra banyāṁ

haiyāṁmāṁ jyāṁ hiṁmatanāṁ pūra ūmaṭayāṁ, haiyāṁ tō tyāṁ śaktināṁ dhāma banyāṁ

haiyāṁ tō saṁkucitatānāṁ dhāma banyāṁ, jyāṁ mārā nē mārāmāṁ ē rācī rahyāṁ

haiyāṁmāṁ prēma nā tō dukāla paḍayā, jyāṁ vēra nē īrṣyānāṁ ē dhāma banyāṁ

nayanō tō tyāṁ āṁsunāṁ dhāma banyāṁ, duḥkha nē sukha tō sīmā pāra ūṭhayāṁ

jīvanamāṁ musībatōnē tō vēga malyā, dhairyanā hātha tō jyāṁ hēṭhā paḍayā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7358 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...735473557356...Last