Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7383 | Date: 26-May-1998
રહી રહી જિંદગી દઈ ગઈ જીવનમાં, હૈયાને કંઈક આંચકા
Rahī rahī jiṁdagī daī gaī jīvanamāṁ, haiyānē kaṁīka āṁcakā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7383 | Date: 26-May-1998

રહી રહી જિંદગી દઈ ગઈ જીવનમાં, હૈયાને કંઈક આંચકા

  No Audio

rahī rahī jiṁdagī daī gaī jīvanamāṁ, haiyānē kaṁīka āṁcakā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-05-26 1998-05-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15372 રહી રહી જિંદગી દઈ ગઈ જીવનમાં, હૈયાને કંઈક આંચકા રહી રહી જિંદગી દઈ ગઈ જીવનમાં, હૈયાને કંઈક આંચકા

ગયું ભૂલી એમાં એની કોમળતા, કરી ગયું ધારણ કઠોરતા

લાખ તર્કો નાકામિયાબ રહ્યા, મળી એને એમાં નિષ્ફળતા

દર્દે દર્દે બની દીવાનું, કોમળતાને ગણી બેઠું એ પામરતા

બની ના શક્યું એક એ અન્ય સાથે, કેળવી બેઠું અલગતા

દુઃખદર્દ ભરી દામનમાં, ગયું વીસરી એમાં એની સરળતા

રહી ના શક્યું પ્રમાણિક એ ભાવોને, રહ્યું તણાતું એ એમાં

રીઢું ને રીઢું બનતું ગયું, ખાઈ ખાઈ જીવનમાં અનેક આંચકા

ખાધા ના ખાધા એક આંચકા, રહ્યા મળતા ને મળતા બીજા આંચકા

એક દિન આવ્યો અંત આંચકાનો, દઈ ગયું બીજાને એ આંચકા
View Original Increase Font Decrease Font


રહી રહી જિંદગી દઈ ગઈ જીવનમાં, હૈયાને કંઈક આંચકા

ગયું ભૂલી એમાં એની કોમળતા, કરી ગયું ધારણ કઠોરતા

લાખ તર્કો નાકામિયાબ રહ્યા, મળી એને એમાં નિષ્ફળતા

દર્દે દર્દે બની દીવાનું, કોમળતાને ગણી બેઠું એ પામરતા

બની ના શક્યું એક એ અન્ય સાથે, કેળવી બેઠું અલગતા

દુઃખદર્દ ભરી દામનમાં, ગયું વીસરી એમાં એની સરળતા

રહી ના શક્યું પ્રમાણિક એ ભાવોને, રહ્યું તણાતું એ એમાં

રીઢું ને રીઢું બનતું ગયું, ખાઈ ખાઈ જીવનમાં અનેક આંચકા

ખાધા ના ખાધા એક આંચકા, રહ્યા મળતા ને મળતા બીજા આંચકા

એક દિન આવ્યો અંત આંચકાનો, દઈ ગયું બીજાને એ આંચકા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī rahī jiṁdagī daī gaī jīvanamāṁ, haiyānē kaṁīka āṁcakā

gayuṁ bhūlī ēmāṁ ēnī kōmalatā, karī gayuṁ dhāraṇa kaṭhōratā

lākha tarkō nākāmiyāba rahyā, malī ēnē ēmāṁ niṣphalatā

dardē dardē banī dīvānuṁ, kōmalatānē gaṇī bēṭhuṁ ē pāmaratā

banī nā śakyuṁ ēka ē anya sāthē, kēlavī bēṭhuṁ alagatā

duḥkhadarda bharī dāmanamāṁ, gayuṁ vīsarī ēmāṁ ēnī saralatā

rahī nā śakyuṁ pramāṇika ē bhāvōnē, rahyuṁ taṇātuṁ ē ēmāṁ

rīḍhuṁ nē rīḍhuṁ banatuṁ gayuṁ, khāī khāī jīvanamāṁ anēka āṁcakā

khādhā nā khādhā ēka āṁcakā, rahyā malatā nē malatā bījā āṁcakā

ēka dina āvyō aṁta āṁcakānō, daī gayuṁ bījānē ē āṁcakā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7383 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...737873797380...Last