Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7382 | Date: 25-May-1998
એક શરાબીની સાંજ પડી, પ્યાસ મદિરાની એની તો વધી
Ēka śarābīnī sāṁja paḍī, pyāsa madirānī ēnī tō vadhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7382 | Date: 25-May-1998

એક શરાબીની સાંજ પડી, પ્યાસ મદિરાની એની તો વધી

  No Audio

ēka śarābīnī sāṁja paḍī, pyāsa madirānī ēnī tō vadhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-05-25 1998-05-25 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15371 એક શરાબીની સાંજ પડી, પ્યાસ મદિરાની એની તો વધી એક શરાબીની સાંજ પડી, પ્યાસ મદિરાની એની તો વધી

નજર એની તો જ્યાં જ્યાં ફરી, નજરમાં મદિરાની પ્યાલી મળી

સાન ભાન ગયું બધું, મદિરાની પ્યાલીમાં એ તો ડૂબી

સાન ભાન જગનું બધું ગયું ત્યાં, એમાં એ તો ભુલાવી

ઢળતાં ઢળતાં તો સાંજ ઢળી, પ્યાસ મદિરાની ગયું એ તો વધારી

પ્યાસ ગઈ જેમ જેમ બુઝાવી, કાબૂ ગયો એમાં એ ગુમાવી

ગઈ અસર જ્યાં એની મળી, એની સ્વપ્નસૃષ્ટિની એમાં સવાર પડી

તન એના તો ડગલાં મન સાથે, ના એમાં એ તો શક્યું પાડી

એકમાંથી તો એમાં અનેકની રમત મંડાણી, તાલ ગયો એ ગુમાવી

વાણીનો પ્રવાહ થયો શરૂ વહેવો, સાતત્ય ના શક્યો એનું જાળવી
View Original Increase Font Decrease Font


એક શરાબીની સાંજ પડી, પ્યાસ મદિરાની એની તો વધી

નજર એની તો જ્યાં જ્યાં ફરી, નજરમાં મદિરાની પ્યાલી મળી

સાન ભાન ગયું બધું, મદિરાની પ્યાલીમાં એ તો ડૂબી

સાન ભાન જગનું બધું ગયું ત્યાં, એમાં એ તો ભુલાવી

ઢળતાં ઢળતાં તો સાંજ ઢળી, પ્યાસ મદિરાની ગયું એ તો વધારી

પ્યાસ ગઈ જેમ જેમ બુઝાવી, કાબૂ ગયો એમાં એ ગુમાવી

ગઈ અસર જ્યાં એની મળી, એની સ્વપ્નસૃષ્ટિની એમાં સવાર પડી

તન એના તો ડગલાં મન સાથે, ના એમાં એ તો શક્યું પાડી

એકમાંથી તો એમાં અનેકની રમત મંડાણી, તાલ ગયો એ ગુમાવી

વાણીનો પ્રવાહ થયો શરૂ વહેવો, સાતત્ય ના શક્યો એનું જાળવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēka śarābīnī sāṁja paḍī, pyāsa madirānī ēnī tō vadhī

najara ēnī tō jyāṁ jyāṁ pharī, najaramāṁ madirānī pyālī malī

sāna bhāna gayuṁ badhuṁ, madirānī pyālīmāṁ ē tō ḍūbī

sāna bhāna jaganuṁ badhuṁ gayuṁ tyāṁ, ēmāṁ ē tō bhulāvī

ḍhalatāṁ ḍhalatāṁ tō sāṁja ḍhalī, pyāsa madirānī gayuṁ ē tō vadhārī

pyāsa gaī jēma jēma bujhāvī, kābū gayō ēmāṁ ē gumāvī

gaī asara jyāṁ ēnī malī, ēnī svapnasr̥ṣṭinī ēmāṁ savāra paḍī

tana ēnā tō ḍagalāṁ mana sāthē, nā ēmāṁ ē tō śakyuṁ pāḍī

ēkamāṁthī tō ēmāṁ anēkanī ramata maṁḍāṇī, tāla gayō ē gumāvī

vāṇīnō pravāha thayō śarū vahēvō, sātatya nā śakyō ēnuṁ jālavī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7382 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...737873797380...Last