Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7397 | Date: 08-Jun-1998
કેમ કરીને બતાવું, મનડું મારું છાનું છાનું મનમાં રોતું
Kēma karīnē batāvuṁ, manaḍuṁ māruṁ chānuṁ chānuṁ manamāṁ rōtuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7397 | Date: 08-Jun-1998

કેમ કરીને બતાવું, મનડું મારું છાનું છાનું મનમાં રોતું

  No Audio

kēma karīnē batāvuṁ, manaḍuṁ māruṁ chānuṁ chānuṁ manamāṁ rōtuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-06-08 1998-06-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15386 કેમ કરીને બતાવું, મનડું મારું છાનું છાનું મનમાં રોતું કેમ કરીને બતાવું, મનડું મારું છાનું છાનું મનમાં રોતું

બાંધી માયા જગ સંગે, જગમાં જ્યાં ત્યાં રહે એ ફરતું

પ્રેમ કાજે રહે એ તલસતું, પ્રેમના કિનારે ના તોય લાંગરતું

કરે સુખ કાજે દોડધામ, જગમાં સુખથી તોય દૂર ને દૂર રહેતું

હાથનાં કર્યાં હૈયે રે વાગ્યાં, કોને જઈને એ તો કહેવું

દુઃખસુખને હૈયાના સંગી બનાવી, રહ્યું એ તો ફરતું ને ફરતું

તરંગે તરંગે રહ્યું એ તો ફરતું, ઠરીઠામ બની ના ક્યાંય બેઠું

ફરી ફરી જગને ખૂણે ખૂણે, પોતાનું કોઈને ના કરી શક્યું

હૈયા ને મનડાની જુગલ જોડી છે માનવ પાસે, દૂર એનાથી તોય રહેતું

એકલવાયું ને એકલવાયું એ રહ્યું, છાનું છાનું મનમાં એ રોતું
View Original Increase Font Decrease Font


કેમ કરીને બતાવું, મનડું મારું છાનું છાનું મનમાં રોતું

બાંધી માયા જગ સંગે, જગમાં જ્યાં ત્યાં રહે એ ફરતું

પ્રેમ કાજે રહે એ તલસતું, પ્રેમના કિનારે ના તોય લાંગરતું

કરે સુખ કાજે દોડધામ, જગમાં સુખથી તોય દૂર ને દૂર રહેતું

હાથનાં કર્યાં હૈયે રે વાગ્યાં, કોને જઈને એ તો કહેવું

દુઃખસુખને હૈયાના સંગી બનાવી, રહ્યું એ તો ફરતું ને ફરતું

તરંગે તરંગે રહ્યું એ તો ફરતું, ઠરીઠામ બની ના ક્યાંય બેઠું

ફરી ફરી જગને ખૂણે ખૂણે, પોતાનું કોઈને ના કરી શક્યું

હૈયા ને મનડાની જુગલ જોડી છે માનવ પાસે, દૂર એનાથી તોય રહેતું

એકલવાયું ને એકલવાયું એ રહ્યું, છાનું છાનું મનમાં એ રોતું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kēma karīnē batāvuṁ, manaḍuṁ māruṁ chānuṁ chānuṁ manamāṁ rōtuṁ

bāṁdhī māyā jaga saṁgē, jagamāṁ jyāṁ tyāṁ rahē ē pharatuṁ

prēma kājē rahē ē talasatuṁ, prēmanā kinārē nā tōya lāṁgaratuṁ

karē sukha kājē dōḍadhāma, jagamāṁ sukhathī tōya dūra nē dūra rahētuṁ

hāthanāṁ karyāṁ haiyē rē vāgyāṁ, kōnē jaīnē ē tō kahēvuṁ

duḥkhasukhanē haiyānā saṁgī banāvī, rahyuṁ ē tō pharatuṁ nē pharatuṁ

taraṁgē taraṁgē rahyuṁ ē tō pharatuṁ, ṭharīṭhāma banī nā kyāṁya bēṭhuṁ

pharī pharī jaganē khūṇē khūṇē, pōtānuṁ kōīnē nā karī śakyuṁ

haiyā nē manaḍānī jugala jōḍī chē mānava pāsē, dūra ēnāthī tōya rahētuṁ

ēkalavāyuṁ nē ēkalavāyuṁ ē rahyuṁ, chānuṁ chānuṁ manamāṁ ē rōtuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...739373947395...Last