Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7402 | Date: 11-Jun-1998
રાતભર રાતભર, રહ્યો વિચારો ને વિચારોના મણકા ફેરવતો
Rātabhara rātabhara, rahyō vicārō nē vicārōnā maṇakā phēravatō

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 7402 | Date: 11-Jun-1998

રાતભર રાતભર, રહ્યો વિચારો ને વિચારોના મણકા ફેરવતો

  No Audio

rātabhara rātabhara, rahyō vicārō nē vicārōnā maṇakā phēravatō

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1998-06-11 1998-06-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15391 રાતભર રાતભર, રહ્યો વિચારો ને વિચારોના મણકા ફેરવતો રાતભર રાતભર, રહ્યો વિચારો ને વિચારોના મણકા ફેરવતો

અટકી ના એ માળા, રહ્યો મણકા ને મણકા, ફેરવતો ને ફેરવતો

પડી ના સમજ કે, મણકે મણકે વિચાર બદલાયો, કે વિચારે મણકો

અટક્યા ના વિચારો, અટક્યા ના મણકા, રહ્યો એમાં ને એમાં તણાતો

મન તંગ બન્યું, વિચારોની સંગ રહ્યું, પણ સંગ ના તો છૂટયો

રહ્યા મણકા ફરતા, સમય એમાં પસાર થાતો ને થાતો ગયો

ક્ષણ બે ક્ષણના આવ્યા નીંદના મટકા, મણકા અટક્યા ત્યાં ફરતા

કંઈક તાંતણા તો સંધાયા, કંઈક મણકા રહ્યા ફરતા ને ફરતા

રાતભર રહ્યા જ્યાં મણકા ફરતા, મનડાં ને તનડાં તો તંગ બન્યાં

તન ને મન જ્યાં થાક્યા એમાં, નિદ્રાને આધીન એ તો બન્યાં
View Original Increase Font Decrease Font


રાતભર રાતભર, રહ્યો વિચારો ને વિચારોના મણકા ફેરવતો

અટકી ના એ માળા, રહ્યો મણકા ને મણકા, ફેરવતો ને ફેરવતો

પડી ના સમજ કે, મણકે મણકે વિચાર બદલાયો, કે વિચારે મણકો

અટક્યા ના વિચારો, અટક્યા ના મણકા, રહ્યો એમાં ને એમાં તણાતો

મન તંગ બન્યું, વિચારોની સંગ રહ્યું, પણ સંગ ના તો છૂટયો

રહ્યા મણકા ફરતા, સમય એમાં પસાર થાતો ને થાતો ગયો

ક્ષણ બે ક્ષણના આવ્યા નીંદના મટકા, મણકા અટક્યા ત્યાં ફરતા

કંઈક તાંતણા તો સંધાયા, કંઈક મણકા રહ્યા ફરતા ને ફરતા

રાતભર રહ્યા જ્યાં મણકા ફરતા, મનડાં ને તનડાં તો તંગ બન્યાં

તન ને મન જ્યાં થાક્યા એમાં, નિદ્રાને આધીન એ તો બન્યાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rātabhara rātabhara, rahyō vicārō nē vicārōnā maṇakā phēravatō

aṭakī nā ē mālā, rahyō maṇakā nē maṇakā, phēravatō nē phēravatō

paḍī nā samaja kē, maṇakē maṇakē vicāra badalāyō, kē vicārē maṇakō

aṭakyā nā vicārō, aṭakyā nā maṇakā, rahyō ēmāṁ nē ēmāṁ taṇātō

mana taṁga banyuṁ, vicārōnī saṁga rahyuṁ, paṇa saṁga nā tō chūṭayō

rahyā maṇakā pharatā, samaya ēmāṁ pasāra thātō nē thātō gayō

kṣaṇa bē kṣaṇanā āvyā nīṁdanā maṭakā, maṇakā aṭakyā tyāṁ pharatā

kaṁīka tāṁtaṇā tō saṁdhāyā, kaṁīka maṇakā rahyā pharatā nē pharatā

rātabhara rahyā jyāṁ maṇakā pharatā, manaḍāṁ nē tanaḍāṁ tō taṁga banyāṁ

tana nē mana jyāṁ thākyā ēmāṁ, nidrānē ādhīna ē tō banyāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7402 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...739974007401...Last