Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7406 | Date: 13-Jun-1998
જીવનમાં ઘા વિનાનો હું રહ્યો નથી, રહ્યો ઘા ઝીલતો, ઘા વિનાનો રહ્યો નથી
Jīvanamāṁ ghā vinānō huṁ rahyō nathī, rahyō ghā jhīlatō, ghā vinānō rahyō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7406 | Date: 13-Jun-1998

જીવનમાં ઘા વિનાનો હું રહ્યો નથી, રહ્યો ઘા ઝીલતો, ઘા વિનાનો રહ્યો નથી

  No Audio

jīvanamāṁ ghā vinānō huṁ rahyō nathī, rahyō ghā jhīlatō, ghā vinānō rahyō nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-06-13 1998-06-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15395 જીવનમાં ઘા વિનાનો હું રહ્યો નથી, રહ્યો ઘા ઝીલતો, ઘા વિનાનો રહ્યો નથી જીવનમાં ઘા વિનાનો હું રહ્યો નથી, રહ્યો ઘા ઝીલતો, ઘા વિનાનો રહ્યો નથી

કર્યાં ઘા કોણે કેવા હૈયા પર, આવે આંખ સામે વિચાર, ચિતાર એના ભૂલ્યો નથી

બની ગઈ છે ઘા હવે ધડકન મારી, ધડકન પણ ઘા દીધા વિના રહ્યા નથી

પલકોએ ઝીલ્યા દૃશ્યોના ઘા, પલકો પણ એકબીજા પર ઘા માર્યા વિના રહ્યા નથી

મુખે ખાધા ખોરાકો જીવનમાં ઘણા, દાંતો દાંતોને ઘા માર્યા વિના તો રહ્યા નથી

ઘાએ ઘાએ કર્યાં અવાજ ઘણા, એના અવાજમાં જીવન પસાર થયા વિના રહ્યું નથી

માર્યા કુદરતે ભાવો પર ઘા ઘણા, ઝીલી ઝીલી ઘા, એમાં ઘડાયા વિના રહ્યા નથી

રચ્યાં ઘણાં સોનેરી સપનાં જીવનમાં, ઘા એને તો તોડયા વિના તો રહ્યા નથી

ઘાએ ઘાએ દુઃખદર્દ જાગ્યા, જીવનમાં દુઃખદર્દ વિના તો રહ્યો નથી

ઘાએ ઘાએ રહ્યું જીવન ઘડાતું, ઘા જીવનને તો ઘડયા વિના રહ્યું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં ઘા વિનાનો હું રહ્યો નથી, રહ્યો ઘા ઝીલતો, ઘા વિનાનો રહ્યો નથી

કર્યાં ઘા કોણે કેવા હૈયા પર, આવે આંખ સામે વિચાર, ચિતાર એના ભૂલ્યો નથી

બની ગઈ છે ઘા હવે ધડકન મારી, ધડકન પણ ઘા દીધા વિના રહ્યા નથી

પલકોએ ઝીલ્યા દૃશ્યોના ઘા, પલકો પણ એકબીજા પર ઘા માર્યા વિના રહ્યા નથી

મુખે ખાધા ખોરાકો જીવનમાં ઘણા, દાંતો દાંતોને ઘા માર્યા વિના તો રહ્યા નથી

ઘાએ ઘાએ કર્યાં અવાજ ઘણા, એના અવાજમાં જીવન પસાર થયા વિના રહ્યું નથી

માર્યા કુદરતે ભાવો પર ઘા ઘણા, ઝીલી ઝીલી ઘા, એમાં ઘડાયા વિના રહ્યા નથી

રચ્યાં ઘણાં સોનેરી સપનાં જીવનમાં, ઘા એને તો તોડયા વિના તો રહ્યા નથી

ઘાએ ઘાએ દુઃખદર્દ જાગ્યા, જીવનમાં દુઃખદર્દ વિના તો રહ્યો નથી

ઘાએ ઘાએ રહ્યું જીવન ઘડાતું, ઘા જીવનને તો ઘડયા વિના રહ્યું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ ghā vinānō huṁ rahyō nathī, rahyō ghā jhīlatō, ghā vinānō rahyō nathī

karyāṁ ghā kōṇē kēvā haiyā para, āvē āṁkha sāmē vicāra, citāra ēnā bhūlyō nathī

banī gaī chē ghā havē dhaḍakana mārī, dhaḍakana paṇa ghā dīdhā vinā rahyā nathī

palakōē jhīlyā dr̥śyōnā ghā, palakō paṇa ēkabījā para ghā māryā vinā rahyā nathī

mukhē khādhā khōrākō jīvanamāṁ ghaṇā, dāṁtō dāṁtōnē ghā māryā vinā tō rahyā nathī

ghāē ghāē karyāṁ avāja ghaṇā, ēnā avājamāṁ jīvana pasāra thayā vinā rahyuṁ nathī

māryā kudaratē bhāvō para ghā ghaṇā, jhīlī jhīlī ghā, ēmāṁ ghaḍāyā vinā rahyā nathī

racyāṁ ghaṇāṁ sōnērī sapanāṁ jīvanamāṁ, ghā ēnē tō tōḍayā vinā tō rahyā nathī

ghāē ghāē duḥkhadarda jāgyā, jīvanamāṁ duḥkhadarda vinā tō rahyō nathī

ghāē ghāē rahyuṁ jīvana ghaḍātuṁ, ghā jīvananē tō ghaḍayā vinā rahyuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7406 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...740274037404...Last