Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7411 | Date: 13-Jun-1998
હતી જગને બાથમાં લેવાની તૈયારી, ક્યાં ગઈ છુપાઈ બધી તમારી હોશિયારી
Hatī jaganē bāthamāṁ lēvānī taiyārī, kyāṁ gaī chupāī badhī tamārī hōśiyārī

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 7411 | Date: 13-Jun-1998

હતી જગને બાથમાં લેવાની તૈયારી, ક્યાં ગઈ છુપાઈ બધી તમારી હોશિયારી

  No Audio

hatī jaganē bāthamāṁ lēvānī taiyārī, kyāṁ gaī chupāī badhī tamārī hōśiyārī

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1998-06-13 1998-06-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15400 હતી જગને બાથમાં લેવાની તૈયારી, ક્યાં ગઈ છુપાઈ બધી તમારી હોશિયારી હતી જગને બાથમાં લેવાની તૈયારી, ક્યાં ગઈ છુપાઈ બધી તમારી હોશિયારી

તમારી ચાલની જગમાં કારી ના ફાવી કે જગ દાનત તમારી ગયું જાણી

રહી ના શક્યા સ્થિર બાજીમાં તમારી, દીધી કિસ્મતે બાજી તો ઊથલાવી

જંગે હોશિયાર, કાબિલિયતે અપાર, થઈ છે જોવા જેવી હાલત તો તમારી

મીઠા સ્વર્ગનો સિંધુ ઘૂઘવ્યો ઘણો, ગયો હાથમાંથી એ તો સરકી

હતી દૃષ્ટિ આકાશે, શું ધરતી પરની ચાલ ચાલવામાં ચાલ ભુલાણી

હતાં સુખદુઃખ તો સાથી તમારાં, કેમ દૃષ્ટિ આજ તો સહુની બદલાણી

ખેલ્યા વિશ્વાસ-અવિશ્વાસની જીવનમાં ખૂબ બાજી, બાજી કોણે એ ઊલટાવી

થયું ના ધાર્યું બધું તો જ્યાં જગમાં, દીધું શાને હૈયાને એમાં બ્હેકાવી

પૂર ખામી તારી વિશ્વાસની, વિશ્વાસથી દે જીવનની બાજી એમાં પલટાવી
View Original Increase Font Decrease Font


હતી જગને બાથમાં લેવાની તૈયારી, ક્યાં ગઈ છુપાઈ બધી તમારી હોશિયારી

તમારી ચાલની જગમાં કારી ના ફાવી કે જગ દાનત તમારી ગયું જાણી

રહી ના શક્યા સ્થિર બાજીમાં તમારી, દીધી કિસ્મતે બાજી તો ઊથલાવી

જંગે હોશિયાર, કાબિલિયતે અપાર, થઈ છે જોવા જેવી હાલત તો તમારી

મીઠા સ્વર્ગનો સિંધુ ઘૂઘવ્યો ઘણો, ગયો હાથમાંથી એ તો સરકી

હતી દૃષ્ટિ આકાશે, શું ધરતી પરની ચાલ ચાલવામાં ચાલ ભુલાણી

હતાં સુખદુઃખ તો સાથી તમારાં, કેમ દૃષ્ટિ આજ તો સહુની બદલાણી

ખેલ્યા વિશ્વાસ-અવિશ્વાસની જીવનમાં ખૂબ બાજી, બાજી કોણે એ ઊલટાવી

થયું ના ધાર્યું બધું તો જ્યાં જગમાં, દીધું શાને હૈયાને એમાં બ્હેકાવી

પૂર ખામી તારી વિશ્વાસની, વિશ્વાસથી દે જીવનની બાજી એમાં પલટાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī jaganē bāthamāṁ lēvānī taiyārī, kyāṁ gaī chupāī badhī tamārī hōśiyārī

tamārī cālanī jagamāṁ kārī nā phāvī kē jaga dānata tamārī gayuṁ jāṇī

rahī nā śakyā sthira bājīmāṁ tamārī, dīdhī kismatē bājī tō ūthalāvī

jaṁgē hōśiyāra, kābiliyatē apāra, thaī chē jōvā jēvī hālata tō tamārī

mīṭhā svarganō siṁdhu ghūghavyō ghaṇō, gayō hāthamāṁthī ē tō sarakī

hatī dr̥ṣṭi ākāśē, śuṁ dharatī paranī cāla cālavāmāṁ cāla bhulāṇī

hatāṁ sukhaduḥkha tō sāthī tamārāṁ, kēma dr̥ṣṭi āja tō sahunī badalāṇī

khēlyā viśvāsa-aviśvāsanī jīvanamāṁ khūba bājī, bājī kōṇē ē ūlaṭāvī

thayuṁ nā dhāryuṁ badhuṁ tō jyāṁ jagamāṁ, dīdhuṁ śānē haiyānē ēmāṁ bhēkāvī

pūra khāmī tārī viśvāsanī, viśvāsathī dē jīvananī bājī ēmāṁ palaṭāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7411 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...740874097410...Last