Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7413 | Date: 15-Jun-1998
પ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથી
Prēmanī mastī jēvī bījī mastī nathī, ēnī mastī vinā prēmanī hastī nathī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 7413 | Date: 15-Jun-1998

પ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથી

  Audio

prēmanī mastī jēvī bījī mastī nathī, ēnī mastī vinā prēmanī hastī nathī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1998-06-15 1998-06-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15402 પ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથી પ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથી

કામિયાબી ને નાકામિયાબીના જીવનમાં હિસાબ તો એ માંડતી નથી

દુઃખને સુખમાં બદલવાની તાકાત જગમાં એના જેવી તો કોઈની નથી

મર્યાદિત ત્યાગનો તો દીવો, દિલમાં પ્રગટાવ્યા વિના તો એ રહેતી નથી

સાગર સમ બનાવે એ તો હૈયું, દિલમાં કોઈ ખારાશ એ રહેવા દેતી નથી

માંગે જીવનમાં જ્યાં એ એક કરવા, હસ્તી પોતાની મિટાવ્યા વિના રહેતી નથી

સુખદુઃખમાં સદા જ્યોત જલાવે, હૈયામાં એ જ્યોતને બુઝાવા દેતી નથી

સુખ સ્વર્ગનું આપી, જીવનમાં એ સ્વર્ગને ભુલાવ્યા વિના રહેતું નથી

અનુભવી મસ્તી પ્રેમની જેણે જીવનમાં, બીજી મસ્તી એને ગમતી નથી

પ્રેમ છે અણમોલ પ્રસાદ જીવનમાં પ્રભુનો, એની તોલે બીજું કાંઈ આવતું નથી
https://www.youtube.com/watch?v=v-_isMHORBI
View Original Increase Font Decrease Font


પ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથી

કામિયાબી ને નાકામિયાબીના જીવનમાં હિસાબ તો એ માંડતી નથી

દુઃખને સુખમાં બદલવાની તાકાત જગમાં એના જેવી તો કોઈની નથી

મર્યાદિત ત્યાગનો તો દીવો, દિલમાં પ્રગટાવ્યા વિના તો એ રહેતી નથી

સાગર સમ બનાવે એ તો હૈયું, દિલમાં કોઈ ખારાશ એ રહેવા દેતી નથી

માંગે જીવનમાં જ્યાં એ એક કરવા, હસ્તી પોતાની મિટાવ્યા વિના રહેતી નથી

સુખદુઃખમાં સદા જ્યોત જલાવે, હૈયામાં એ જ્યોતને બુઝાવા દેતી નથી

સુખ સ્વર્ગનું આપી, જીવનમાં એ સ્વર્ગને ભુલાવ્યા વિના રહેતું નથી

અનુભવી મસ્તી પ્રેમની જેણે જીવનમાં, બીજી મસ્તી એને ગમતી નથી

પ્રેમ છે અણમોલ પ્રસાદ જીવનમાં પ્રભુનો, એની તોલે બીજું કાંઈ આવતું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

prēmanī mastī jēvī bījī mastī nathī, ēnī mastī vinā prēmanī hastī nathī

kāmiyābī nē nākāmiyābīnā jīvanamāṁ hisāba tō ē māṁḍatī nathī

duḥkhanē sukhamāṁ badalavānī tākāta jagamāṁ ēnā jēvī tō kōīnī nathī

maryādita tyāganō tō dīvō, dilamāṁ pragaṭāvyā vinā tō ē rahētī nathī

sāgara sama banāvē ē tō haiyuṁ, dilamāṁ kōī khārāśa ē rahēvā dētī nathī

māṁgē jīvanamāṁ jyāṁ ē ēka karavā, hastī pōtānī miṭāvyā vinā rahētī nathī

sukhaduḥkhamāṁ sadā jyōta jalāvē, haiyāmāṁ ē jyōtanē bujhāvā dētī nathī

sukha svarganuṁ āpī, jīvanamāṁ ē svarganē bhulāvyā vinā rahētuṁ nathī

anubhavī mastī prēmanī jēṇē jīvanamāṁ, bījī mastī ēnē gamatī nathī

prēma chē aṇamōla prasāda jīvanamāṁ prabhunō, ēnī tōlē bījuṁ kāṁī āvatuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7413 by Satguru Devendra Ghia - Kaka


પ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથીપ્રેમની મસ્તી જેવી બીજી મસ્તી નથી, એની મસ્તી વિના પ્રેમની હસ્તી નથી

કામિયાબી ને નાકામિયાબીના જીવનમાં હિસાબ તો એ માંડતી નથી

દુઃખને સુખમાં બદલવાની તાકાત જગમાં એના જેવી તો કોઈની નથી

મર્યાદિત ત્યાગનો તો દીવો, દિલમાં પ્રગટાવ્યા વિના તો એ રહેતી નથી

સાગર સમ બનાવે એ તો હૈયું, દિલમાં કોઈ ખારાશ એ રહેવા દેતી નથી

માંગે જીવનમાં જ્યાં એ એક કરવા, હસ્તી પોતાની મિટાવ્યા વિના રહેતી નથી

સુખદુઃખમાં સદા જ્યોત જલાવે, હૈયામાં એ જ્યોતને બુઝાવા દેતી નથી

સુખ સ્વર્ગનું આપી, જીવનમાં એ સ્વર્ગને ભુલાવ્યા વિના રહેતું નથી

અનુભવી મસ્તી પ્રેમની જેણે જીવનમાં, બીજી મસ્તી એને ગમતી નથી

પ્રેમ છે અણમોલ પ્રસાદ જીવનમાં પ્રભુનો, એની તોલે બીજું કાંઈ આવતું નથી
1998-06-15https://i.ytimg.com/vi/v-_isMHORBI/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=v-_isMHORBI





First...740874097410...Last