Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7414 | Date: 16-Jun-1998
નિઃસહાયના નિસાસા જીવનમાં ના લેજો, અબળાઓની આંતરડી ના કકળાવશો
Niḥsahāyanā nisāsā jīvanamāṁ nā lējō, abalāōnī āṁtaraḍī nā kakalāvaśō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7414 | Date: 16-Jun-1998

નિઃસહાયના નિસાસા જીવનમાં ના લેજો, અબળાઓની આંતરડી ના કકળાવશો

  No Audio

niḥsahāyanā nisāsā jīvanamāṁ nā lējō, abalāōnī āṁtaraḍī nā kakalāvaśō

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-06-16 1998-06-16 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15403 નિઃસહાયના નિસાસા જીવનમાં ના લેજો, અબળાઓની આંતરડી ના કકળાવશો નિઃસહાયના નિસાસા જીવનમાં ના લેજો, અબળાઓની આંતરડી ના કકળાવશો

વસ્યો છે જગતનો નાથ સહુમાં સરખો, વાત હૈયેથી ના આ વિસારજો

પ્રેમનું સિંચન કરજો હૈયામાં, પ્રેમથી જગમાં, જીવન કમળને તો ખિલાવજો

છે સત્ય તો સહુથી સુંદર તો જગમાં, એના અંગેઅંગને જીવનમાં અપનાવજો

સહુ સહુને સહુના સ્થાને રહેવા દઈ, સહુ સહુના સ્થાન તો શોભાવજો

જ્ઞાન તો છે સીમારહિત જગમાં, આંકી સંકુચિત સીમા, પ્રગતિ ના રૂંધાવજો

વાતોમાંથી તો રહેશે વાતો નીકળતી, આડે ફાટે વાતને તો ના ચડાવજો

સુખદુઃખ તો છે જીવનનું આભૂષણ, પ્રેમથી જીવનમાં એને પહેરજો

બનશો ના લાચાર દારિદ્રથી જીવનમાં, હૈયામાં દારિદ્રતાને તો ના વસાવજો

છે વ્યાપ્યો પ્રભુ તો જગમાં હૈયામાં તો સદા, સાથમાં એને રાખજો
View Original Increase Font Decrease Font


નિઃસહાયના નિસાસા જીવનમાં ના લેજો, અબળાઓની આંતરડી ના કકળાવશો

વસ્યો છે જગતનો નાથ સહુમાં સરખો, વાત હૈયેથી ના આ વિસારજો

પ્રેમનું સિંચન કરજો હૈયામાં, પ્રેમથી જગમાં, જીવન કમળને તો ખિલાવજો

છે સત્ય તો સહુથી સુંદર તો જગમાં, એના અંગેઅંગને જીવનમાં અપનાવજો

સહુ સહુને સહુના સ્થાને રહેવા દઈ, સહુ સહુના સ્થાન તો શોભાવજો

જ્ઞાન તો છે સીમારહિત જગમાં, આંકી સંકુચિત સીમા, પ્રગતિ ના રૂંધાવજો

વાતોમાંથી તો રહેશે વાતો નીકળતી, આડે ફાટે વાતને તો ના ચડાવજો

સુખદુઃખ તો છે જીવનનું આભૂષણ, પ્રેમથી જીવનમાં એને પહેરજો

બનશો ના લાચાર દારિદ્રથી જીવનમાં, હૈયામાં દારિદ્રતાને તો ના વસાવજો

છે વ્યાપ્યો પ્રભુ તો જગમાં હૈયામાં તો સદા, સાથમાં એને રાખજો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

niḥsahāyanā nisāsā jīvanamāṁ nā lējō, abalāōnī āṁtaraḍī nā kakalāvaśō

vasyō chē jagatanō nātha sahumāṁ sarakhō, vāta haiyēthī nā ā visārajō

prēmanuṁ siṁcana karajō haiyāmāṁ, prēmathī jagamāṁ, jīvana kamalanē tō khilāvajō

chē satya tō sahuthī suṁdara tō jagamāṁ, ēnā aṁgēaṁganē jīvanamāṁ apanāvajō

sahu sahunē sahunā sthānē rahēvā daī, sahu sahunā sthāna tō śōbhāvajō

jñāna tō chē sīmārahita jagamāṁ, āṁkī saṁkucita sīmā, pragati nā rūṁdhāvajō

vātōmāṁthī tō rahēśē vātō nīkalatī, āḍē phāṭē vātanē tō nā caḍāvajō

sukhaduḥkha tō chē jīvananuṁ ābhūṣaṇa, prēmathī jīvanamāṁ ēnē pahērajō

banaśō nā lācāra dāridrathī jīvanamāṁ, haiyāmāṁ dāridratānē tō nā vasāvajō

chē vyāpyō prabhu tō jagamāṁ haiyāmāṁ tō sadā, sāthamāṁ ēnē rākhajō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7414 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...741174127413...Last