Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7419 | Date: 21-Jun-1998
માનું કે ના માનું, ચાહું કે ના ચાહું
Mānuṁ kē nā mānuṁ, cāhuṁ kē nā cāhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7419 | Date: 21-Jun-1998

માનું કે ના માનું, ચાહું કે ના ચાહું

  No Audio

mānuṁ kē nā mānuṁ, cāhuṁ kē nā cāhuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-06-21 1998-06-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15408 માનું કે ના માનું, ચાહું કે ના ચાહું માનું કે ના માનું, ચાહું કે ના ચાહું

જીવનની કંઈક હકીકતો બદલાવાની નથી, એ હકીકતો બદલાવાની નથી

ચાલે છે કુદરત તો એના નિયમોથી ને એના નિયમોથી

ઊગે છે સૂર્ય, રહેશેતો એ ઊગતો ને ઊગતો જગમાં તો પૂર્વમાંથી

હકીકતો જે બદલાવાની નથી, બદલવાનો વ્યર્થ વ્યાયામ કરવો નથી

નિયમો બહાર એ જવાની નથી, પશ્ચિમમાંથી એ ઊગવાનો નથી

હશે જે હકીકતો છુપાયેલી, હકીકતો એ બહાર આવ્યા વિના રહેવાની નથી

યુગોના પવનો ફૂંકાયા, હકીકત જે, અડીખમ છે ઊભી, એ બદલાવાની નથી

પ્રભુ રહ્યા છે પૂજાતા, રહેશે પૂજાતા ને પૂજાતા એ હકીકત બદલાવાની નથી

રહેશે મોજાંઓ ઊછળતાં, રહેશે આવતી ભરતી-ઓટ સમુદ્રમાં એ બદલાવાની નથી
View Original Increase Font Decrease Font


માનું કે ના માનું, ચાહું કે ના ચાહું

જીવનની કંઈક હકીકતો બદલાવાની નથી, એ હકીકતો બદલાવાની નથી

ચાલે છે કુદરત તો એના નિયમોથી ને એના નિયમોથી

ઊગે છે સૂર્ય, રહેશેતો એ ઊગતો ને ઊગતો જગમાં તો પૂર્વમાંથી

હકીકતો જે બદલાવાની નથી, બદલવાનો વ્યર્થ વ્યાયામ કરવો નથી

નિયમો બહાર એ જવાની નથી, પશ્ચિમમાંથી એ ઊગવાનો નથી

હશે જે હકીકતો છુપાયેલી, હકીકતો એ બહાર આવ્યા વિના રહેવાની નથી

યુગોના પવનો ફૂંકાયા, હકીકત જે, અડીખમ છે ઊભી, એ બદલાવાની નથી

પ્રભુ રહ્યા છે પૂજાતા, રહેશે પૂજાતા ને પૂજાતા એ હકીકત બદલાવાની નથી

રહેશે મોજાંઓ ઊછળતાં, રહેશે આવતી ભરતી-ઓટ સમુદ્રમાં એ બદલાવાની નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānuṁ kē nā mānuṁ, cāhuṁ kē nā cāhuṁ

jīvananī kaṁīka hakīkatō badalāvānī nathī, ē hakīkatō badalāvānī nathī

cālē chē kudarata tō ēnā niyamōthī nē ēnā niyamōthī

ūgē chē sūrya, rahēśētō ē ūgatō nē ūgatō jagamāṁ tō pūrvamāṁthī

hakīkatō jē badalāvānī nathī, badalavānō vyartha vyāyāma karavō nathī

niyamō bahāra ē javānī nathī, paścimamāṁthī ē ūgavānō nathī

haśē jē hakīkatō chupāyēlī, hakīkatō ē bahāra āvyā vinā rahēvānī nathī

yugōnā pavanō phūṁkāyā, hakīkata jē, aḍīkhama chē ūbhī, ē badalāvānī nathī

prabhu rahyā chē pūjātā, rahēśē pūjātā nē pūjātā ē hakīkata badalāvānī nathī

rahēśē mōjāṁō ūchalatāṁ, rahēśē āvatī bharatī-ōṭa samudramāṁ ē badalāvānī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7419 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...741474157416...Last