Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7435 | Date: 01-Jul-1998
ચાહે છે સહુ કોઈ કામની કદર જગમાં, જીવનમાં હોય ભલે નાનું કે મોટું
Cāhē chē sahu kōī kāmanī kadara jagamāṁ, jīvanamāṁ hōya bhalē nānuṁ kē mōṭuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7435 | Date: 01-Jul-1998

ચાહે છે સહુ કોઈ કામની કદર જગમાં, જીવનમાં હોય ભલે નાનું કે મોટું

  No Audio

cāhē chē sahu kōī kāmanī kadara jagamāṁ, jīvanamāṁ hōya bhalē nānuṁ kē mōṭuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-01 1998-07-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15424 ચાહે છે સહુ કોઈ કામની કદર જગમાં, જીવનમાં હોય ભલે નાનું કે મોટું ચાહે છે સહુ કોઈ કામની કદર જગમાં, જીવનમાં હોય ભલે નાનું કે મોટું

રહ્યા છે કરતા કામો સહુ જગમાં, મળે ના મળે સંતોષ એમાં તો સહુને

કરતા રહેવું પડે કામો જીવનમાં, ભલે સુખદુઃખ હૈયામાં એમાં તો જાગે

રહે છે કરતા ને કરતા સહુ કામો, જોયા છે ઓછા, છે એ તો સાચું કે ખોટું

એક જ માપે, માપે તો કામને, જીવનમાં માપે તો એમાં, મળ્યું તો કેટલું

મળી કંઈક કામોમાં તો નાકામિયાબી, પણ જીવનમાં કંઈક શીખવા મળ્યું

કદર કામની તો પૂરે બળ તો કામમાં, બને કામ જીવનમાં એમાં તો સહેલું

કદર તો છે કામનું બળ, છે જીવનનું તો એમાં એ પ્રેરક પહેલું પગલું

જાણવા છતાં જીવનમાં, કરવી ક્યારે કદર, જગમાં નથી કોઈ તો એ સમજતું

હશે રાજી કે નારાજી, કામ તો થાશે તો પૂરું, કદર બનાવશે એને તો હળવું
View Original Increase Font Decrease Font


ચાહે છે સહુ કોઈ કામની કદર જગમાં, જીવનમાં હોય ભલે નાનું કે મોટું

રહ્યા છે કરતા કામો સહુ જગમાં, મળે ના મળે સંતોષ એમાં તો સહુને

કરતા રહેવું પડે કામો જીવનમાં, ભલે સુખદુઃખ હૈયામાં એમાં તો જાગે

રહે છે કરતા ને કરતા સહુ કામો, જોયા છે ઓછા, છે એ તો સાચું કે ખોટું

એક જ માપે, માપે તો કામને, જીવનમાં માપે તો એમાં, મળ્યું તો કેટલું

મળી કંઈક કામોમાં તો નાકામિયાબી, પણ જીવનમાં કંઈક શીખવા મળ્યું

કદર કામની તો પૂરે બળ તો કામમાં, બને કામ જીવનમાં એમાં તો સહેલું

કદર તો છે કામનું બળ, છે જીવનનું તો એમાં એ પ્રેરક પહેલું પગલું

જાણવા છતાં જીવનમાં, કરવી ક્યારે કદર, જગમાં નથી કોઈ તો એ સમજતું

હશે રાજી કે નારાજી, કામ તો થાશે તો પૂરું, કદર બનાવશે એને તો હળવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cāhē chē sahu kōī kāmanī kadara jagamāṁ, jīvanamāṁ hōya bhalē nānuṁ kē mōṭuṁ

rahyā chē karatā kāmō sahu jagamāṁ, malē nā malē saṁtōṣa ēmāṁ tō sahunē

karatā rahēvuṁ paḍē kāmō jīvanamāṁ, bhalē sukhaduḥkha haiyāmāṁ ēmāṁ tō jāgē

rahē chē karatā nē karatā sahu kāmō, jōyā chē ōchā, chē ē tō sācuṁ kē khōṭuṁ

ēka ja māpē, māpē tō kāmanē, jīvanamāṁ māpē tō ēmāṁ, malyuṁ tō kēṭaluṁ

malī kaṁīka kāmōmāṁ tō nākāmiyābī, paṇa jīvanamāṁ kaṁīka śīkhavā malyuṁ

kadara kāmanī tō pūrē bala tō kāmamāṁ, banē kāma jīvanamāṁ ēmāṁ tō sahēluṁ

kadara tō chē kāmanuṁ bala, chē jīvananuṁ tō ēmāṁ ē prēraka pahēluṁ pagaluṁ

jāṇavā chatāṁ jīvanamāṁ, karavī kyārē kadara, jagamāṁ nathī kōī tō ē samajatuṁ

haśē rājī kē nārājī, kāma tō thāśē tō pūruṁ, kadara banāvaśē ēnē tō halavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7435 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...743274337434...Last