Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7437 | Date: 02-Jul-1998
કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)
Karī chē hālata ēmāṁ kēvī tō tēṁ tārī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 7437 | Date: 02-Jul-1998

કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)

  No Audio

karī chē hālata ēmāṁ kēvī tō tēṁ tārī (2)

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1998-07-02 1998-07-02 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15426 કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2) કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)

ઉખેડયો કુદરતે એક છોડ તારો, નથી કાંઈ વાડી તારી ઉજાડી

કરી મહેનત જગાવ્યો જે છોડને, દીધો કુદરતે એને ઉખાડી

એકના અનેક દેનારાએ, દીધો એ એક છોડ તો તારો ઉખાડી

જગાવી છોડ, કરી જાળવવા મહેનત કેટલી, ઉખેડી દીધી દુનિયા ગમની બનાવી

જીવનનાં તોફાનોને તો ઝીંક ઝીલી, દીધો કુદરતે એને તો ઉખાડી

મહેનતે મહેનતે દીધું મમત્વ એમાં બાંધી, કુદરતે દીધો ઘા એને મારી

અનેકવિધ હતાં લક્ષ્યો જીવનમાં, દીધું એ એકમાંથી લક્ષ્ય હટાવી

હતી પ્રીત જાગી જ્યાં એકમાં, અનેકમાં તો દીધી એને તો ફેલાવી

જીવવું હોય જો જીવન સારી રીતે, કરજે ના હાલત તારી આવી
View Original Increase Font Decrease Font


કરી છે હાલત એમાં કેવી તો તેં તારી (2)

ઉખેડયો કુદરતે એક છોડ તારો, નથી કાંઈ વાડી તારી ઉજાડી

કરી મહેનત જગાવ્યો જે છોડને, દીધો કુદરતે એને ઉખાડી

એકના અનેક દેનારાએ, દીધો એ એક છોડ તો તારો ઉખાડી

જગાવી છોડ, કરી જાળવવા મહેનત કેટલી, ઉખેડી દીધી દુનિયા ગમની બનાવી

જીવનનાં તોફાનોને તો ઝીંક ઝીલી, દીધો કુદરતે એને તો ઉખાડી

મહેનતે મહેનતે દીધું મમત્વ એમાં બાંધી, કુદરતે દીધો ઘા એને મારી

અનેકવિધ હતાં લક્ષ્યો જીવનમાં, દીધું એ એકમાંથી લક્ષ્ય હટાવી

હતી પ્રીત જાગી જ્યાં એકમાં, અનેકમાં તો દીધી એને તો ફેલાવી

જીવવું હોય જો જીવન સારી રીતે, કરજે ના હાલત તારી આવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karī chē hālata ēmāṁ kēvī tō tēṁ tārī (2)

ukhēḍayō kudaratē ēka chōḍa tārō, nathī kāṁī vāḍī tārī ujāḍī

karī mahēnata jagāvyō jē chōḍanē, dīdhō kudaratē ēnē ukhāḍī

ēkanā anēka dēnārāē, dīdhō ē ēka chōḍa tō tārō ukhāḍī

jagāvī chōḍa, karī jālavavā mahēnata kēṭalī, ukhēḍī dīdhī duniyā gamanī banāvī

jīvananāṁ tōphānōnē tō jhīṁka jhīlī, dīdhō kudaratē ēnē tō ukhāḍī

mahēnatē mahēnatē dīdhuṁ mamatva ēmāṁ bāṁdhī, kudaratē dīdhō ghā ēnē mārī

anēkavidha hatāṁ lakṣyō jīvanamāṁ, dīdhuṁ ē ēkamāṁthī lakṣya haṭāvī

hatī prīta jāgī jyāṁ ēkamāṁ, anēkamāṁ tō dīdhī ēnē tō phēlāvī

jīvavuṁ hōya jō jīvana sārī rītē, karajē nā hālata tārī āvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7437 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...743274337434...Last