Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7463 | Date: 11-Jul-1998
કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય
Kahētāṁ tō dila kōcavāī jāya, karatāṁ sahana āṁkhōmāṁthī pāṇī jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 7463 | Date: 11-Jul-1998

કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય

  No Audio

kahētāṁ tō dila kōcavāī jāya, karatāṁ sahana āṁkhōmāṁthī pāṇī jāya

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1998-07-11 1998-07-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15452 કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય

છે હાલત અમારી એવી તો પ્રભુ, કેમ કરીને એ વખાણાય

દર્દના તાંતણા બાંધે ચારે દિશાઓમાંથી, ના એમાંથી તો છુટાય

ચારે દિશાઓમાંથી તોફાનો ઊઠતાં જાય, ના સ્થિર એમાં રહેવાય

નિરાશાઓનાં પૂર હૈયામાં ઊભરાય, ના કહેવાય ના એ સહેવાય

દર્દે દર્દે દર્દ ભર્યાં છે તો હૈયામાં, ઘાએ ઘાએ દર્દ વહેતાં જાય

આશાઓ ને આશાઓમાં રહ્યા કરતા સામના, આંખે અંધારાં આવી જાય

પાડીએ પગલાં જીવનમાં જ્યાં જ્યાં, પથ્થર ને કાંટા વાગતા જાય

આશાની દોરી છે તો લાંબી, એ દોરીએ દોરીએ આયુષ્ય કપાતું જાય

કરીએ યાદ પ્રભુ ઘણા તને, અંતર તોય ઊંડે ઊંડે રડતું જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કહેતાં તો દિલ કોચવાઈ જાય, કરતાં સહન આંખોમાંથી પાણી જાય

છે હાલત અમારી એવી તો પ્રભુ, કેમ કરીને એ વખાણાય

દર્દના તાંતણા બાંધે ચારે દિશાઓમાંથી, ના એમાંથી તો છુટાય

ચારે દિશાઓમાંથી તોફાનો ઊઠતાં જાય, ના સ્થિર એમાં રહેવાય

નિરાશાઓનાં પૂર હૈયામાં ઊભરાય, ના કહેવાય ના એ સહેવાય

દર્દે દર્દે દર્દ ભર્યાં છે તો હૈયામાં, ઘાએ ઘાએ દર્દ વહેતાં જાય

આશાઓ ને આશાઓમાં રહ્યા કરતા સામના, આંખે અંધારાં આવી જાય

પાડીએ પગલાં જીવનમાં જ્યાં જ્યાં, પથ્થર ને કાંટા વાગતા જાય

આશાની દોરી છે તો લાંબી, એ દોરીએ દોરીએ આયુષ્ય કપાતું જાય

કરીએ યાદ પ્રભુ ઘણા તને, અંતર તોય ઊંડે ઊંડે રડતું જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kahētāṁ tō dila kōcavāī jāya, karatāṁ sahana āṁkhōmāṁthī pāṇī jāya

chē hālata amārī ēvī tō prabhu, kēma karīnē ē vakhāṇāya

dardanā tāṁtaṇā bāṁdhē cārē diśāōmāṁthī, nā ēmāṁthī tō chuṭāya

cārē diśāōmāṁthī tōphānō ūṭhatāṁ jāya, nā sthira ēmāṁ rahēvāya

nirāśāōnāṁ pūra haiyāmāṁ ūbharāya, nā kahēvāya nā ē sahēvāya

dardē dardē darda bharyāṁ chē tō haiyāmāṁ, ghāē ghāē darda vahētāṁ jāya

āśāō nē āśāōmāṁ rahyā karatā sāmanā, āṁkhē aṁdhārāṁ āvī jāya

pāḍīē pagalāṁ jīvanamāṁ jyāṁ jyāṁ, paththara nē kāṁṭā vāgatā jāya

āśānī dōrī chē tō lāṁbī, ē dōrīē dōrīē āyuṣya kapātuṁ jāya

karīē yāda prabhu ghaṇā tanē, aṁtara tōya ūṁḍē ūṁḍē raḍatuṁ jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...745974607461...Last