1998-07-13
1998-07-13
1998-07-13
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15458
એક ને એક તો જ્યાં બે બન્યા, ના એ એક ને એક એક બન્યા
એક ને એક તો જ્યાં બે બન્યા, ના એ એક ને એક એક બન્યા
જ્યાં ના એ તો એક રહ્યા, અનેક ના એ એક થયા
એકમાં તો હતી અલગતા, બન્યા જ્યાં એક હતી ત્યાં એકતા
છીછરી તો રહી અલગતા, ભવ્ય તો બની એમાં એકતા
સાધ સદા તું જીવનમાં, બને એકસાથે એ એક, સાધિ એવી એકતા
સુખદુઃખ રહેશે ના ત્યાં જુદાં, જીવનમાં તો જ્યાં એ એક બન્યા
એ એક ને એક બે જ્યાં જુદા રહ્યા, જીવનમાં તો એ અધૂરા રહ્યા
સુખદુઃખ તો જ્યાં એક બન્યાં, રસ્તા એકતાના તો ત્યાં ખૂલ્યા
પ્રેમનાં ઝરણાં ફૂટયાં ત્યાં હૈયામાં, જ્યાં બે એકતાના રંગે રંગાયા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
એક ને એક તો જ્યાં બે બન્યા, ના એ એક ને એક એક બન્યા
જ્યાં ના એ તો એક રહ્યા, અનેક ના એ એક થયા
એકમાં તો હતી અલગતા, બન્યા જ્યાં એક હતી ત્યાં એકતા
છીછરી તો રહી અલગતા, ભવ્ય તો બની એમાં એકતા
સાધ સદા તું જીવનમાં, બને એકસાથે એ એક, સાધિ એવી એકતા
સુખદુઃખ રહેશે ના ત્યાં જુદાં, જીવનમાં તો જ્યાં એ એક બન્યા
એ એક ને એક બે જ્યાં જુદા રહ્યા, જીવનમાં તો એ અધૂરા રહ્યા
સુખદુઃખ તો જ્યાં એક બન્યાં, રસ્તા એકતાના તો ત્યાં ખૂલ્યા
પ્રેમનાં ઝરણાં ફૂટયાં ત્યાં હૈયામાં, જ્યાં બે એકતાના રંગે રંગાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
ēka nē ēka tō jyāṁ bē banyā, nā ē ēka nē ēka ēka banyā
jyāṁ nā ē tō ēka rahyā, anēka nā ē ēka thayā
ēkamāṁ tō hatī alagatā, banyā jyāṁ ēka hatī tyāṁ ēkatā
chīcharī tō rahī alagatā, bhavya tō banī ēmāṁ ēkatā
sādha sadā tuṁ jīvanamāṁ, banē ēkasāthē ē ēka, sādhi ēvī ēkatā
sukhaduḥkha rahēśē nā tyāṁ judāṁ, jīvanamāṁ tō jyāṁ ē ēka banyā
ē ēka nē ēka bē jyāṁ judā rahyā, jīvanamāṁ tō ē adhūrā rahyā
sukhaduḥkha tō jyāṁ ēka banyāṁ, rastā ēkatānā tō tyāṁ khūlyā
prēmanāṁ jharaṇāṁ phūṭayāṁ tyāṁ haiyāmāṁ, jyāṁ bē ēkatānā raṁgē raṁgāyā
|
|