Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 58 | Date: 31-Aug-1984
મોહમાં ફસાઈને ક્યાંનો ક્યાં ખેંચાતો જાઉં છું
Mōhamāṁ phasāīnē kyāṁnō kyāṁ khēṁcātō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 58 | Date: 31-Aug-1984

મોહમાં ફસાઈને ક્યાંનો ક્યાં ખેંચાતો જાઉં છું

  No Audio

mōhamāṁ phasāīnē kyāṁnō kyāṁ khēṁcātō jāuṁ chuṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1984-08-31 1984-08-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1547 મોહમાં ફસાઈને ક્યાંનો ક્યાં ખેંચાતો જાઉં છું મોહમાં ફસાઈને ક્યાંનો ક્યાં ખેંચાતો જાઉં છું

ન જાણે ક્યાંનો ક્યાં હું તણાતો જાઉં છું

ન જાણે ક્યાંનો ક્યાં હું ખોવાતો જાઉં છું

સમજ્યા વિના હું મંઝિલ બદલતો જાઉં છું

અનિર્ણયમાં નિર્ણય સમજતો જાઉં છું

સુકાન વિના નાવને હું ચલાવતો જાઉં છું

તોફાનમાં નાવની હાલત કફોડી કરતો જાઉં છું

અથડાઈ-કુટાઈ અકડાઈ ગુમાવતો જાઉં છું

જાણ્યે-અજાણ્યે `મા' પાસે તણાતો જાઉં છું

તણાતા એ તરફ આનંદની લહેરી પામતો જાઉં છું

હર પળે, હર સ્થળે, યાદમાં તારી ભીંજાતો જાઉં છું
View Original Increase Font Decrease Font


મોહમાં ફસાઈને ક્યાંનો ક્યાં ખેંચાતો જાઉં છું

ન જાણે ક્યાંનો ક્યાં હું તણાતો જાઉં છું

ન જાણે ક્યાંનો ક્યાં હું ખોવાતો જાઉં છું

સમજ્યા વિના હું મંઝિલ બદલતો જાઉં છું

અનિર્ણયમાં નિર્ણય સમજતો જાઉં છું

સુકાન વિના નાવને હું ચલાવતો જાઉં છું

તોફાનમાં નાવની હાલત કફોડી કરતો જાઉં છું

અથડાઈ-કુટાઈ અકડાઈ ગુમાવતો જાઉં છું

જાણ્યે-અજાણ્યે `મા' પાસે તણાતો જાઉં છું

તણાતા એ તરફ આનંદની લહેરી પામતો જાઉં છું

હર પળે, હર સ્થળે, યાદમાં તારી ભીંજાતો જાઉં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mōhamāṁ phasāīnē kyāṁnō kyāṁ khēṁcātō jāuṁ chuṁ

na jāṇē kyāṁnō kyāṁ huṁ taṇātō jāuṁ chuṁ

na jāṇē kyāṁnō kyāṁ huṁ khōvātō jāuṁ chuṁ

samajyā vinā huṁ maṁjhila badalatō jāuṁ chuṁ

anirṇayamāṁ nirṇaya samajatō jāuṁ chuṁ

sukāna vinā nāvanē huṁ calāvatō jāuṁ chuṁ

tōphānamāṁ nāvanī hālata kaphōḍī karatō jāuṁ chuṁ

athaḍāī-kuṭāī akaḍāī gumāvatō jāuṁ chuṁ

jāṇyē-ajāṇyē `mā' pāsē taṇātō jāuṁ chuṁ

taṇātā ē tarapha ānaṁdanī lahērī pāmatō jāuṁ chuṁ

hara palē, hara sthalē, yādamāṁ tārī bhīṁjātō jāuṁ chuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


Kakaji, Shri Devendraji Ghia in this beautiful hymn explains the powerful pull of the devotee towards the Divine Mother:

I have been entangled in the force of lust and I am drifting towards it

And I am being lost in it

Without understanding, I am changing my destination

Am thinking the indecisive to be decisive

Am riding the boat without the boatman

Am making the efforts of the boats in vain in this violent storm

Am losing the control

Without realisation am drifting towards the Divine Mother

While drifting towards Her, I am experiencing a wave of happiness

Each and every moment I am drowned in Your memory
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 58 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...585960...Last