Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7493 | Date: 27-Jul-1998
ધીર બનીને જોશો, ગંભીર બનીને જોશો, જિંદગી તો ગંભીર લાગશે
Dhīra banīnē jōśō, gaṁbhīra banīnē jōśō, jiṁdagī tō gaṁbhīra lāgaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7493 | Date: 27-Jul-1998

ધીર બનીને જોશો, ગંભીર બનીને જોશો, જિંદગી તો ગંભીર લાગશે

  No Audio

dhīra banīnē jōśō, gaṁbhīra banīnē jōśō, jiṁdagī tō gaṁbhīra lāgaśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-27 1998-07-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15482 ધીર બનીને જોશો, ગંભીર બનીને જોશો, જિંદગી તો ગંભીર લાગશે ધીર બનીને જોશો, ગંભીર બનીને જોશો, જિંદગી તો ગંભીર લાગશે

મસ્તીભરી નજરથી જોશો, જિંદગી તો મસ્તીભરી તો દેખાશે

આખર તો છે જિંદગી, જનમથી મરણ સુધીનો તો એ રસ્તો

ભલે ચાલશો ના ચાલશો તમે તો જગમાં, કપાતો જાશે એ તો રસ્તો

છે જગમાં તો સહુના તો હાથમાં, કાપવો કેવી રીતે એ તો રસ્તો

કરી લો નક્કી તો જગમાં જીવનમાં, કેવી રીતે કાપવો એ રસ્તો

આવ્યા જગમાં તો જે જે, સહુનો તો છે એ રસ્તો, નથી જુદો એ રસ્તો

પડી છે ને પડતા આવ્યા છે ફરક જીવનમાં કેમ કાપવો એ રસ્તો

સંમતિ-અસંમતિના પડયા છે વાડા, નથી બદલવો એમાં એ રસ્તો

નથી કોઈ જાણતું, નથી કોઈ સમજતું, મરણ પછી તો છે કયો રસ્તો
View Original Increase Font Decrease Font


ધીર બનીને જોશો, ગંભીર બનીને જોશો, જિંદગી તો ગંભીર લાગશે

મસ્તીભરી નજરથી જોશો, જિંદગી તો મસ્તીભરી તો દેખાશે

આખર તો છે જિંદગી, જનમથી મરણ સુધીનો તો એ રસ્તો

ભલે ચાલશો ના ચાલશો તમે તો જગમાં, કપાતો જાશે એ તો રસ્તો

છે જગમાં તો સહુના તો હાથમાં, કાપવો કેવી રીતે એ તો રસ્તો

કરી લો નક્કી તો જગમાં જીવનમાં, કેવી રીતે કાપવો એ રસ્તો

આવ્યા જગમાં તો જે જે, સહુનો તો છે એ રસ્તો, નથી જુદો એ રસ્તો

પડી છે ને પડતા આવ્યા છે ફરક જીવનમાં કેમ કાપવો એ રસ્તો

સંમતિ-અસંમતિના પડયા છે વાડા, નથી બદલવો એમાં એ રસ્તો

નથી કોઈ જાણતું, નથી કોઈ સમજતું, મરણ પછી તો છે કયો રસ્તો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dhīra banīnē jōśō, gaṁbhīra banīnē jōśō, jiṁdagī tō gaṁbhīra lāgaśē

mastībharī najarathī jōśō, jiṁdagī tō mastībharī tō dēkhāśē

ākhara tō chē jiṁdagī, janamathī maraṇa sudhīnō tō ē rastō

bhalē cālaśō nā cālaśō tamē tō jagamāṁ, kapātō jāśē ē tō rastō

chē jagamāṁ tō sahunā tō hāthamāṁ, kāpavō kēvī rītē ē tō rastō

karī lō nakkī tō jagamāṁ jīvanamāṁ, kēvī rītē kāpavō ē rastō

āvyā jagamāṁ tō jē jē, sahunō tō chē ē rastō, nathī judō ē rastō

paḍī chē nē paḍatā āvyā chē pharaka jīvanamāṁ kēma kāpavō ē rastō

saṁmati-asaṁmatinā paḍayā chē vāḍā, nathī badalavō ēmāṁ ē rastō

nathī kōī jāṇatuṁ, nathī kōī samajatuṁ, maraṇa pachī tō chē kayō rastō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7493 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...748974907491...Last