Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 60 | Date: 01-Sep-1984
આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો
Āśā dharīnē haiyāmāṁ huṁ tō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 60 | Date: 01-Sep-1984

આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

  No Audio

āśā dharīnē haiyāmāṁ huṁ tō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1984-09-01 1984-09-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1549 આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

`મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

ખાવું-પીવું હું તો ભૂલ્યો, ચાતક બનીને સઘળે ફરતો

`મા' ના સ્મરણમાં હું તો ડૂબ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

રાત-દિવસ `મા' ને જપતો, બીજું બધું હું તો વીસર્યો

એક જ એના વિશ્વાસે બેઠો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

એનાં દર્શન કરવા કાજે, હું તો મંદિર-તીર્થો ખૂબ ફર્યો

વ્યવહારમાંથી ચિત્ત ચૂક્યો, હું તો દર્શન કરવા નીકળ્યો

સઘળે ફરવું છોડીને, હું તો અંતરમાં ઊંડે ઊતર્યો

ત્યાં તેનાં અનુપમ દર્શન થાતાં, સૂધબૂધ સઘળી ભૂલ્યો
View Original Increase Font Decrease Font


આશા ધરીને હૈયામાં હું તો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

`મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

ખાવું-પીવું હું તો ભૂલ્યો, ચાતક બનીને સઘળે ફરતો

`મા' ના સ્મરણમાં હું તો ડૂબ્યો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

રાત-દિવસ `મા' ને જપતો, બીજું બધું હું તો વીસર્યો

એક જ એના વિશ્વાસે બેઠો, `મા' નાં દર્શન કરવા નીકળ્યો

એનાં દર્શન કરવા કાજે, હું તો મંદિર-તીર્થો ખૂબ ફર્યો

વ્યવહારમાંથી ચિત્ત ચૂક્યો, હું તો દર્શન કરવા નીકળ્યો

સઘળે ફરવું છોડીને, હું તો અંતરમાં ઊંડે ઊતર્યો

ત્યાં તેનાં અનુપમ દર્શન થાતાં, સૂધબૂધ સઘળી ભૂલ્યો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āśā dharīnē haiyāmāṁ huṁ tō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō

`mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō

khāvuṁ-pīvuṁ huṁ tō bhūlyō, cātaka banīnē saghalē pharatō

`mā' nā smaraṇamāṁ huṁ tō ḍūbyō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō

rāta-divasa `mā' nē japatō, bījuṁ badhuṁ huṁ tō vīsaryō

ēka ja ēnā viśvāsē bēṭhō, `mā' nāṁ darśana karavā nīkalyō

ēnāṁ darśana karavā kājē, huṁ tō maṁdira-tīrthō khūba pharyō

vyavahāramāṁthī citta cūkyō, huṁ tō darśana karavā nīkalyō

saghalē pharavuṁ chōḍīnē, huṁ tō aṁtaramāṁ ūṁḍē ūtaryō

tyāṁ tēnāṁ anupama darśana thātāṁ, sūdhabūdha saghalī bhūlyō
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka tells us,

With hope in my heart, I set out to look for Mother Divine.

I set out to find Mother Divine find my Mother Divine.

I roamed all over, forgetting about my thirst and hunger to look for Mother Divine.

I got so immersed into chanting her name; I set out to see my Mother Divine.

Day and Night only Her thoughts in my mind with the faith that I will see my Mother Dvine.

I went to temples and pilgrimages and forgot to perform my duties diligently to find my Mother Divine.

And then, when I stopped looking all over to look deep within myself, I found my Mother Divine, found my Mother Divine.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 60 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...585960...Last