Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3505 | Date: 15-Nov-1991
જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે
Jōyuṁ nē jāṇyuṁ rē, gayā sahu chōḍīnē, kāyā tō jagamāṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3505 | Date: 15-Nov-1991

જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે

  No Audio

jōyuṁ nē jāṇyuṁ rē, gayā sahu chōḍīnē, kāyā tō jagamāṁ rē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1991-11-15 1991-11-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15494 જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે

તનમાં માયા તો તેં, શાને બાંધી રે (2)

એક દિન આવશે તારો, થાશે રે, જગ તો છોડવાનો રે

જગ છોડતા વસમું તને લાગશે તો ત્યારે રે

ઘડી મનસૂબા કર્યું તેં ભેગું જગમાં, જગમાં સહુ છોડી ગયા રે

ખાલી હાથે આવ્યા એ તો, ખાલી હાથે જાશે જગમાંથી રે

રહેવાનું નથી તો જે સાથે, ઉપાધિ સદા એની કરતા રહ્યા રે

લઈ જવાનું કે લઈ લેવાનું, જગમાંથી જે વીસરી એ તો ગયા રે

જોવા ને જાણવા કરી કોશિશ તનને, કરી ના કોશિશ એટલી મનની રે

રહ્યું જીવનમાં તો નચાવતું ને નચાવતું, મન તો સહુને રે

તૂટયા ના જેટલા તનથી રે, તૂટયા જીવનમાં તો મનથી રે

મૂક્યા હાથ સહુને હેઠાં, લેવા મનને કાબૂમાં ને જાણવા રે
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું ને જાણ્યું રે, ગયા સહુ છોડીને, કાયા તો જગમાં રે

તનમાં માયા તો તેં, શાને બાંધી રે (2)

એક દિન આવશે તારો, થાશે રે, જગ તો છોડવાનો રે

જગ છોડતા વસમું તને લાગશે તો ત્યારે રે

ઘડી મનસૂબા કર્યું તેં ભેગું જગમાં, જગમાં સહુ છોડી ગયા રે

ખાલી હાથે આવ્યા એ તો, ખાલી હાથે જાશે જગમાંથી રે

રહેવાનું નથી તો જે સાથે, ઉપાધિ સદા એની કરતા રહ્યા રે

લઈ જવાનું કે લઈ લેવાનું, જગમાંથી જે વીસરી એ તો ગયા રે

જોવા ને જાણવા કરી કોશિશ તનને, કરી ના કોશિશ એટલી મનની રે

રહ્યું જીવનમાં તો નચાવતું ને નચાવતું, મન તો સહુને રે

તૂટયા ના જેટલા તનથી રે, તૂટયા જીવનમાં તો મનથી રે

મૂક્યા હાથ સહુને હેઠાં, લેવા મનને કાબૂમાં ને જાણવા રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ nē jāṇyuṁ rē, gayā sahu chōḍīnē, kāyā tō jagamāṁ rē

tanamāṁ māyā tō tēṁ, śānē bāṁdhī rē (2)

ēka dina āvaśē tārō, thāśē rē, jaga tō chōḍavānō rē

jaga chōḍatā vasamuṁ tanē lāgaśē tō tyārē rē

ghaḍī manasūbā karyuṁ tēṁ bhēguṁ jagamāṁ, jagamāṁ sahu chōḍī gayā rē

khālī hāthē āvyā ē tō, khālī hāthē jāśē jagamāṁthī rē

rahēvānuṁ nathī tō jē sāthē, upādhi sadā ēnī karatā rahyā rē

laī javānuṁ kē laī lēvānuṁ, jagamāṁthī jē vīsarī ē tō gayā rē

jōvā nē jāṇavā karī kōśiśa tananē, karī nā kōśiśa ēṭalī mananī rē

rahyuṁ jīvanamāṁ tō nacāvatuṁ nē nacāvatuṁ, mana tō sahunē rē

tūṭayā nā jēṭalā tanathī rē, tūṭayā jīvanamāṁ tō manathī rē

mūkyā hātha sahunē hēṭhāṁ, lēvā mananē kābūmāṁ nē jāṇavā rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3505 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...350535063507...Last