Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3506 | Date: 15-Dec-1991
રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં
Rahyāṁ malatāṁ nirāśānā ghūṁṭaḍā, āvyuṁ nā kāṁī tō hāthamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3506 | Date: 15-Dec-1991

રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં

  No Audio

rahyāṁ malatāṁ nirāśānā ghūṁṭaḍā, āvyuṁ nā kāṁī tō hāthamāṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-12-15 1991-12-15 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15495 રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં

મળશે નહિ, એવું તો કાંઈ નથી, ભાગ્ય ક્યારેક તો સહુનું જાગે છે

પડયા ના પાછા જ્યાં મહેનતમાં, પહોંચ્યા ના દ્વારે તો સફળતાના

રહીએ ના રાહ ગફલતમાં, ઊતરીએ ના જ્યાં ઊણા તો સમજમાં

ધગશ હૈયેથી જ્યાં છૂટી નથી, ધીરજ તો જ્યાં જીવનમાં ખૂટી નથી

મક્કમતાં જ્યાં તૂટયા નથી, યત્નોમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી

શ્વાસ જીવનમાં જ્યાં ખૂટયાં નથી, ધ્યેયમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી

વિશ્વાસે તો જ્યાં પાછા પડયા નથી, શક્તિએ તો જ્યાં તૂટયાં નથી

ખોટા ખયાલોમાં જ્યાં રહ્યાં નથી, કારણ વિના વેર તો બાંધ્યા નથી

આવડતની તો કોઈ કમી નથી, હૈયે આળસ હજી અડકી નથી
View Original Increase Font Decrease Font


રહ્યાં મળતાં નિરાશાના ઘૂંટડા, આવ્યું ના કાંઈ તો હાથમાં

મળશે નહિ, એવું તો કાંઈ નથી, ભાગ્ય ક્યારેક તો સહુનું જાગે છે

પડયા ના પાછા જ્યાં મહેનતમાં, પહોંચ્યા ના દ્વારે તો સફળતાના

રહીએ ના રાહ ગફલતમાં, ઊતરીએ ના જ્યાં ઊણા તો સમજમાં

ધગશ હૈયેથી જ્યાં છૂટી નથી, ધીરજ તો જ્યાં જીવનમાં ખૂટી નથી

મક્કમતાં જ્યાં તૂટયા નથી, યત્નોમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી

શ્વાસ જીવનમાં જ્યાં ખૂટયાં નથી, ધ્યેયમાંથી તો જ્યાં હટયા નથી

વિશ્વાસે તો જ્યાં પાછા પડયા નથી, શક્તિએ તો જ્યાં તૂટયાં નથી

ખોટા ખયાલોમાં જ્યાં રહ્યાં નથી, કારણ વિના વેર તો બાંધ્યા નથી

આવડતની તો કોઈ કમી નથી, હૈયે આળસ હજી અડકી નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahyāṁ malatāṁ nirāśānā ghūṁṭaḍā, āvyuṁ nā kāṁī tō hāthamāṁ

malaśē nahi, ēvuṁ tō kāṁī nathī, bhāgya kyārēka tō sahunuṁ jāgē chē

paḍayā nā pāchā jyāṁ mahēnatamāṁ, pahōṁcyā nā dvārē tō saphalatānā

rahīē nā rāha gaphalatamāṁ, ūtarīē nā jyāṁ ūṇā tō samajamāṁ

dhagaśa haiyēthī jyāṁ chūṭī nathī, dhīraja tō jyāṁ jīvanamāṁ khūṭī nathī

makkamatāṁ jyāṁ tūṭayā nathī, yatnōmāṁthī tō jyāṁ haṭayā nathī

śvāsa jīvanamāṁ jyāṁ khūṭayāṁ nathī, dhyēyamāṁthī tō jyāṁ haṭayā nathī

viśvāsē tō jyāṁ pāchā paḍayā nathī, śaktiē tō jyāṁ tūṭayāṁ nathī

khōṭā khayālōmāṁ jyāṁ rahyāṁ nathī, kāraṇa vinā vēra tō bāṁdhyā nathī

āvaḍatanī tō kōī kamī nathī, haiyē ālasa hajī aḍakī nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3506 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...350535063507...Last