Hymn No. 3520 | Date: 22-Dec-1991
બોલાવું હું કોને ને ક્યાં, મારે રે ઘરે, મારા ઘરની, મને જ્યાં ખબર નથી
bōlāvuṁ huṁ kōnē nē kyāṁ, mārē rē gharē, mārā gharanī, manē jyāṁ khabara nathī
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1991-12-22
1991-12-22
1991-12-22
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15509
બોલાવું હું કોને ને ક્યાં, મારે રે ઘરે, મારા ઘરની, મને જ્યાં ખબર નથી
બોલાવું હું કોને ને ક્યાં, મારે રે ઘરે, મારા ઘરની, મને જ્યાં ખબર નથી
બદલ્યા મેં કંઈક નામ ને ઠેકાણાં, મને મારા નામ ને ધામની જ્યાં ખબર નથી
બદલાયા કંઈક, સગાં ને વ્હાલા, કોઈ, મને હવે તો યાદ રહ્યાં નથી
પડતાં વિખૂટા, પાડયા કંઈકે ને મે આંસુડા, ગોત્યા હવે તો એ જડતા નથી
રચ્યાં હતાં કંઈક ઝૂંપડી ને મહેલો, પત્તા હવે તો એના રે મળતાં નથી
ભોગવી હતી કંઈક, સુખદુઃખની રે વણઝાર, હવે મને એ તો યાદ નથી
આવન-જાવન મારી, અટકી ના જગમાં, લાવ્યા ના સાથે, કંઈ લઈ જાવાના નથી
રહીશું એક જીવનમાં દિન કેટલા સ્થાનમાં, એની તો કાંઈ મને ખબર નથી
નથી કાયમના તો કોઈ રહેવાના, રહેવાનો કેટલો જગમાં મને ખબર નથી
રહ્યાં હતા ત્યારે ને આજે, પ્રભુ તો સાથે, સાચા યાદ એને કદી કર્યા નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
બોલાવું હું કોને ને ક્યાં, મારે રે ઘરે, મારા ઘરની, મને જ્યાં ખબર નથી
બદલ્યા મેં કંઈક નામ ને ઠેકાણાં, મને મારા નામ ને ધામની જ્યાં ખબર નથી
બદલાયા કંઈક, સગાં ને વ્હાલા, કોઈ, મને હવે તો યાદ રહ્યાં નથી
પડતાં વિખૂટા, પાડયા કંઈકે ને મે આંસુડા, ગોત્યા હવે તો એ જડતા નથી
રચ્યાં હતાં કંઈક ઝૂંપડી ને મહેલો, પત્તા હવે તો એના રે મળતાં નથી
ભોગવી હતી કંઈક, સુખદુઃખની રે વણઝાર, હવે મને એ તો યાદ નથી
આવન-જાવન મારી, અટકી ના જગમાં, લાવ્યા ના સાથે, કંઈ લઈ જાવાના નથી
રહીશું એક જીવનમાં દિન કેટલા સ્થાનમાં, એની તો કાંઈ મને ખબર નથી
નથી કાયમના તો કોઈ રહેવાના, રહેવાનો કેટલો જગમાં મને ખબર નથી
રહ્યાં હતા ત્યારે ને આજે, પ્રભુ તો સાથે, સાચા યાદ એને કદી કર્યા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
bōlāvuṁ huṁ kōnē nē kyāṁ, mārē rē gharē, mārā gharanī, manē jyāṁ khabara nathī
badalyā mēṁ kaṁīka nāma nē ṭhēkāṇāṁ, manē mārā nāma nē dhāmanī jyāṁ khabara nathī
badalāyā kaṁīka, sagāṁ nē vhālā, kōī, manē havē tō yāda rahyāṁ nathī
paḍatāṁ vikhūṭā, pāḍayā kaṁīkē nē mē āṁsuḍā, gōtyā havē tō ē jaḍatā nathī
racyāṁ hatāṁ kaṁīka jhūṁpaḍī nē mahēlō, pattā havē tō ēnā rē malatāṁ nathī
bhōgavī hatī kaṁīka, sukhaduḥkhanī rē vaṇajhāra, havē manē ē tō yāda nathī
āvana-jāvana mārī, aṭakī nā jagamāṁ, lāvyā nā sāthē, kaṁī laī jāvānā nathī
rahīśuṁ ēka jīvanamāṁ dina kēṭalā sthānamāṁ, ēnī tō kāṁī manē khabara nathī
nathī kāyamanā tō kōī rahēvānā, rahēvānō kēṭalō jagamāṁ manē khabara nathī
rahyāṁ hatā tyārē nē ājē, prabhu tō sāthē, sācā yāda ēnē kadī karyā nathī
|