Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3571 | Date: 13-Dec-1991
કાઢયા નથી વાંધા પ્રભુએ તારામાં, પ્રભુમાં વાંધા શાને કાઢે છે
Kāḍhayā nathī vāṁdhā prabhuē tārāmāṁ, prabhumāṁ vāṁdhā śānē kāḍhē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3571 | Date: 13-Dec-1991

કાઢયા નથી વાંધા પ્રભુએ તારામાં, પ્રભુમાં વાંધા શાને કાઢે છે

  No Audio

kāḍhayā nathī vāṁdhā prabhuē tārāmāṁ, prabhumāṁ vāṁdhā śānē kāḍhē chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-12-13 1991-12-13 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15560 કાઢયા નથી વાંધા પ્રભુએ તારામાં, પ્રભુમાં વાંધા શાને કાઢે છે કાઢયા નથી વાંધા પ્રભુએ તારામાં, પ્રભુમાં વાંધા શાને કાઢે છે

છે ઉપકાર તારા પર તો પ્રભુનો, પ્રભુને તો શાને ભૂલી જાય છે

ગણ્યા છે પ્રભુએ જ્યાં તને તો એના, શાને કરવા એને પોતાના વાર લગાડે છે

નથી દૂર જ્યાં એ તો અંતરથી, અંતરમાં અંતર શાને વધારે છે

જોઈએ છે તને, જાગ્યા છે ભાવો તને, દોષ પ્રભુનો, શાને એમાં કાઢે છે

પડે દેવી જ્યાં કિંમત તો એની એના કાજે, પ્રભુ પાસે હાથ શાને ફેલાવે છે

એને મળવામાં અંતરાયો કરીને ઊભા, દૂરને દૂર શાને એને રાખે છે

આવતા નથી એ તો પાસે, આવતા નથી એ ધ્યાનમાં, એમ કહેતો જાય છે

નથી અંદર કે બહાર એ તો, શાને આ તું સમજની બહાર રાખે છે

છોડી દેશો જીવનમાં જ્યાં બધું પ્રભુને, ત્યાં તને એ તો આપવાનો છે
View Original Increase Font Decrease Font


કાઢયા નથી વાંધા પ્રભુએ તારામાં, પ્રભુમાં વાંધા શાને કાઢે છે

છે ઉપકાર તારા પર તો પ્રભુનો, પ્રભુને તો શાને ભૂલી જાય છે

ગણ્યા છે પ્રભુએ જ્યાં તને તો એના, શાને કરવા એને પોતાના વાર લગાડે છે

નથી દૂર જ્યાં એ તો અંતરથી, અંતરમાં અંતર શાને વધારે છે

જોઈએ છે તને, જાગ્યા છે ભાવો તને, દોષ પ્રભુનો, શાને એમાં કાઢે છે

પડે દેવી જ્યાં કિંમત તો એની એના કાજે, પ્રભુ પાસે હાથ શાને ફેલાવે છે

એને મળવામાં અંતરાયો કરીને ઊભા, દૂરને દૂર શાને એને રાખે છે

આવતા નથી એ તો પાસે, આવતા નથી એ ધ્યાનમાં, એમ કહેતો જાય છે

નથી અંદર કે બહાર એ તો, શાને આ તું સમજની બહાર રાખે છે

છોડી દેશો જીવનમાં જ્યાં બધું પ્રભુને, ત્યાં તને એ તો આપવાનો છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kāḍhayā nathī vāṁdhā prabhuē tārāmāṁ, prabhumāṁ vāṁdhā śānē kāḍhē chē

chē upakāra tārā para tō prabhunō, prabhunē tō śānē bhūlī jāya chē

gaṇyā chē prabhuē jyāṁ tanē tō ēnā, śānē karavā ēnē pōtānā vāra lagāḍē chē

nathī dūra jyāṁ ē tō aṁtarathī, aṁtaramāṁ aṁtara śānē vadhārē chē

jōīē chē tanē, jāgyā chē bhāvō tanē, dōṣa prabhunō, śānē ēmāṁ kāḍhē chē

paḍē dēvī jyāṁ kiṁmata tō ēnī ēnā kājē, prabhu pāsē hātha śānē phēlāvē chē

ēnē malavāmāṁ aṁtarāyō karīnē ūbhā, dūranē dūra śānē ēnē rākhē chē

āvatā nathī ē tō pāsē, āvatā nathī ē dhyānamāṁ, ēma kahētō jāya chē

nathī aṁdara kē bahāra ē tō, śānē ā tuṁ samajanī bahāra rākhē chē

chōḍī dēśō jīvanamāṁ jyāṁ badhuṁ prabhunē, tyāṁ tanē ē tō āpavānō chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3571 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...357135723573...Last