1991-12-14
1991-12-14
1991-12-14
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15562
થાતી ના ક્યાંય તો તું ખોટી, આવજે માડી તું તો દોડી
થાતી ના ક્યાંય તો તું ખોટી, આવજે માડી તું તો દોડી
વિનંતી આ તો મારી રે માડી, તું યાદ રાખજે, તું યાદ રાખજે
દીધો છે જગમાં મને જ્યાં મોકલી, હવે દેતી ના મને તરછોડી - વિનંતી...
છે ચારે બાજુ ખાઈ તો ઊંડી, જોજે જાઉં ના એમાં, હું તો પડી - વિનંતી...
છું હું તો અજાણ્યો, રહેજે સાથે સદા, મને તારો બનાવી - વિનંતી...
છે વાણી મારી તો ઘેલી, લેજે હૈયેથી એને તો તું ઝીલી - વિનંતી...
જોયું જગમાં બધે તો ફરી ફરી, તારા વિના, ના આંખ ક્યાંય ઠરી - વિનંતી...
આવે જગમાં જીવનમાં તો ઉપાધિ, દેજે બહાર એમાંથી તો કાઢી - વિનંતી...
ગયો છું નિરાશાથી તો કંટાળી, લેજે હાથ હવે મારો તો ઝાલી - વિનંતી...
છે બધે તો તું પહોંચનારી, નીકટ નથી તો કોઈ મારી - વિનંતી...
બની છે આંખડી તો અધીરી, દેજે હવે તારા દર્શનની લહાણી - વિનંતી...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
થાતી ના ક્યાંય તો તું ખોટી, આવજે માડી તું તો દોડી
વિનંતી આ તો મારી રે માડી, તું યાદ રાખજે, તું યાદ રાખજે
દીધો છે જગમાં મને જ્યાં મોકલી, હવે દેતી ના મને તરછોડી - વિનંતી...
છે ચારે બાજુ ખાઈ તો ઊંડી, જોજે જાઉં ના એમાં, હું તો પડી - વિનંતી...
છું હું તો અજાણ્યો, રહેજે સાથે સદા, મને તારો બનાવી - વિનંતી...
છે વાણી મારી તો ઘેલી, લેજે હૈયેથી એને તો તું ઝીલી - વિનંતી...
જોયું જગમાં બધે તો ફરી ફરી, તારા વિના, ના આંખ ક્યાંય ઠરી - વિનંતી...
આવે જગમાં જીવનમાં તો ઉપાધિ, દેજે બહાર એમાંથી તો કાઢી - વિનંતી...
ગયો છું નિરાશાથી તો કંટાળી, લેજે હાથ હવે મારો તો ઝાલી - વિનંતી...
છે બધે તો તું પહોંચનારી, નીકટ નથી તો કોઈ મારી - વિનંતી...
બની છે આંખડી તો અધીરી, દેજે હવે તારા દર્શનની લહાણી - વિનંતી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
thātī nā kyāṁya tō tuṁ khōṭī, āvajē māḍī tuṁ tō dōḍī
vinaṁtī ā tō mārī rē māḍī, tuṁ yāda rākhajē, tuṁ yāda rākhajē
dīdhō chē jagamāṁ manē jyāṁ mōkalī, havē dētī nā manē tarachōḍī - vinaṁtī...
chē cārē bāju khāī tō ūṁḍī, jōjē jāuṁ nā ēmāṁ, huṁ tō paḍī - vinaṁtī...
chuṁ huṁ tō ajāṇyō, rahējē sāthē sadā, manē tārō banāvī - vinaṁtī...
chē vāṇī mārī tō ghēlī, lējē haiyēthī ēnē tō tuṁ jhīlī - vinaṁtī...
jōyuṁ jagamāṁ badhē tō pharī pharī, tārā vinā, nā āṁkha kyāṁya ṭharī - vinaṁtī...
āvē jagamāṁ jīvanamāṁ tō upādhi, dējē bahāra ēmāṁthī tō kāḍhī - vinaṁtī...
gayō chuṁ nirāśāthī tō kaṁṭālī, lējē hātha havē mārō tō jhālī - vinaṁtī...
chē badhē tō tuṁ pahōṁcanārī, nīkaṭa nathī tō kōī mārī - vinaṁtī...
banī chē āṁkhaḍī tō adhīrī, dējē havē tārā darśananī lahāṇī - vinaṁtī...
|