Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3629 | Date: 12-Jan-1992
રાચતા રહે છે સહુ તો લોભ લાલચમાં, જગતમાં ના કોઈ બાકી છે
Rācatā rahē chē sahu tō lōbha lālacamāṁ, jagatamāṁ nā kōī bākī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3629 | Date: 12-Jan-1992

રાચતા રહે છે સહુ તો લોભ લાલચમાં, જગતમાં ના કોઈ બાકી છે

  No Audio

rācatā rahē chē sahu tō lōbha lālacamāṁ, jagatamāṁ nā kōī bākī chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-01-12 1992-01-12 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15616 રાચતા રહે છે સહુ તો લોભ લાલચમાં, જગતમાં ના કોઈ બાકી છે રાચતા રહે છે સહુ તો લોભ લાલચમાં, જગતમાં ના કોઈ બાકી છે

સહુ માનવની, જીવનમાં આ તો કહાની છે

નથી ત્યજી શક્તા ઇચ્છાઓ તો જગમાં, બન્યા લાચાર, એ તો લાચારી છે

ચાહી છે સફળતા જગમાં સહુએ, જગત તો સફળતાની દીવાની છે

મેળવતા રહેવું છે જગમાં સહુએ, દેવાની જગમાં, ના જલદી તૈયારી છે

અપેક્ષાઓ રહે સીમા વટાવતી, ના કાબૂમાં રાખવાની તો તૈયારી છે

રહે છે ભૂલતા ભૂલો સહુ તો ખુદની, ભૂલો અન્યની કાઢતા રહ્યા છે

જોઈએ જગમાં સહુને તો બધું, સાચા જીવનની ના કોઈ ખુમારી છે

જીવન જાય વીતી, આમ અમસ્તું, કરવા સફળ ના કોઈ તૈયારી છે

નીકળે ના વિકારોમાંથી બહાર જીવનમાં, હાલત સહુએ આમ સ્વીકારી છે

સદ્ગુણો ચાહ્યા સહુએ, અપનાવવા જીવનમાં, ના સાચી કોઈ તૈયારી છે

લડી લેવું છે અંતર શત્રુઓ સામે, લડવાની ના કાંઈ તૈયારી છે
View Original Increase Font Decrease Font


રાચતા રહે છે સહુ તો લોભ લાલચમાં, જગતમાં ના કોઈ બાકી છે

સહુ માનવની, જીવનમાં આ તો કહાની છે

નથી ત્યજી શક્તા ઇચ્છાઓ તો જગમાં, બન્યા લાચાર, એ તો લાચારી છે

ચાહી છે સફળતા જગમાં સહુએ, જગત તો સફળતાની દીવાની છે

મેળવતા રહેવું છે જગમાં સહુએ, દેવાની જગમાં, ના જલદી તૈયારી છે

અપેક્ષાઓ રહે સીમા વટાવતી, ના કાબૂમાં રાખવાની તો તૈયારી છે

રહે છે ભૂલતા ભૂલો સહુ તો ખુદની, ભૂલો અન્યની કાઢતા રહ્યા છે

જોઈએ જગમાં સહુને તો બધું, સાચા જીવનની ના કોઈ ખુમારી છે

જીવન જાય વીતી, આમ અમસ્તું, કરવા સફળ ના કોઈ તૈયારી છે

નીકળે ના વિકારોમાંથી બહાર જીવનમાં, હાલત સહુએ આમ સ્વીકારી છે

સદ્ગુણો ચાહ્યા સહુએ, અપનાવવા જીવનમાં, ના સાચી કોઈ તૈયારી છે

લડી લેવું છે અંતર શત્રુઓ સામે, લડવાની ના કાંઈ તૈયારી છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rācatā rahē chē sahu tō lōbha lālacamāṁ, jagatamāṁ nā kōī bākī chē

sahu mānavanī, jīvanamāṁ ā tō kahānī chē

nathī tyajī śaktā icchāō tō jagamāṁ, banyā lācāra, ē tō lācārī chē

cāhī chē saphalatā jagamāṁ sahuē, jagata tō saphalatānī dīvānī chē

mēlavatā rahēvuṁ chē jagamāṁ sahuē, dēvānī jagamāṁ, nā jaladī taiyārī chē

apēkṣāō rahē sīmā vaṭāvatī, nā kābūmāṁ rākhavānī tō taiyārī chē

rahē chē bhūlatā bhūlō sahu tō khudanī, bhūlō anyanī kāḍhatā rahyā chē

jōīē jagamāṁ sahunē tō badhuṁ, sācā jīvananī nā kōī khumārī chē

jīvana jāya vītī, āma amastuṁ, karavā saphala nā kōī taiyārī chē

nīkalē nā vikārōmāṁthī bahāra jīvanamāṁ, hālata sahuē āma svīkārī chē

sadguṇō cāhyā sahuē, apanāvavā jīvanamāṁ, nā sācī kōī taiyārī chē

laḍī lēvuṁ chē aṁtara śatruō sāmē, laḍavānī nā kāṁī taiyārī chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3629 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...362536263627...Last