Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3642 | Date: 23-Jan-1992
તારી વાતમાં ડોકું ધુણાવનારા, જીવનમાં તને તો મળી રહેશે
Tārī vātamāṁ ḍōkuṁ dhuṇāvanārā, jīvanamāṁ tanē tō malī rahēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3642 | Date: 23-Jan-1992

તારી વાતમાં ડોકું ધુણાવનારા, જીવનમાં તને તો મળી રહેશે

  No Audio

tārī vātamāṁ ḍōkuṁ dhuṇāvanārā, jīvanamāṁ tanē tō malī rahēśē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-01-23 1992-01-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15629 તારી વાતમાં ડોકું ધુણાવનારા, જીવનમાં તને તો મળી રહેશે તારી વાતમાં ડોકું ધુણાવનારા, જીવનમાં તને તો મળી રહેશે

તારી સાચી કે ખોટી વાતોમાં, સૂર પુરાવનારા તને તો મળી રહેશે

થાતો ના રાજી એમાં તું તો, હરખાઈ ના જાતો એમાં રે તું તો

તને ક્યાંયનો ના એ રહેવા દેશે, તને ક્યાંયનો ના એ રહેવા દેશે

ખોટા અહં એ તો ઊભા કરશે, વાસ્તવિકતાથી તને એ દૂર રાખજે - તને...

નવું ગ્રહણ તને ના કરવા દેશે, ખોટું તો ના છોડવા દેશે - તને...

સાચની પરખ તારી ઘટતી જાશે, તારું જ કર્યું તને સાચું લાગશે - તને...

જીવન તારું એ આમ વીતતુ જાશે, સાચા જીવનની સુવાસ ના મળશે - તને...

ચેતી ચેતી ચાલજે તું જીવનમાં, ચેતતો નર તો સદા સુખી થાશે - તને...

કિંમત તારી તું ખોટી આંકતો જાશે, ઉપાધિ ઊભી એ કરતી જાશે - તને...
View Original Increase Font Decrease Font


તારી વાતમાં ડોકું ધુણાવનારા, જીવનમાં તને તો મળી રહેશે

તારી સાચી કે ખોટી વાતોમાં, સૂર પુરાવનારા તને તો મળી રહેશે

થાતો ના રાજી એમાં તું તો, હરખાઈ ના જાતો એમાં રે તું તો

તને ક્યાંયનો ના એ રહેવા દેશે, તને ક્યાંયનો ના એ રહેવા દેશે

ખોટા અહં એ તો ઊભા કરશે, વાસ્તવિકતાથી તને એ દૂર રાખજે - તને...

નવું ગ્રહણ તને ના કરવા દેશે, ખોટું તો ના છોડવા દેશે - તને...

સાચની પરખ તારી ઘટતી જાશે, તારું જ કર્યું તને સાચું લાગશે - તને...

જીવન તારું એ આમ વીતતુ જાશે, સાચા જીવનની સુવાસ ના મળશે - તને...

ચેતી ચેતી ચાલજે તું જીવનમાં, ચેતતો નર તો સદા સુખી થાશે - તને...

કિંમત તારી તું ખોટી આંકતો જાશે, ઉપાધિ ઊભી એ કરતી જાશે - તને...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tārī vātamāṁ ḍōkuṁ dhuṇāvanārā, jīvanamāṁ tanē tō malī rahēśē

tārī sācī kē khōṭī vātōmāṁ, sūra purāvanārā tanē tō malī rahēśē

thātō nā rājī ēmāṁ tuṁ tō, harakhāī nā jātō ēmāṁ rē tuṁ tō

tanē kyāṁyanō nā ē rahēvā dēśē, tanē kyāṁyanō nā ē rahēvā dēśē

khōṭā ahaṁ ē tō ūbhā karaśē, vāstavikatāthī tanē ē dūra rākhajē - tanē...

navuṁ grahaṇa tanē nā karavā dēśē, khōṭuṁ tō nā chōḍavā dēśē - tanē...

sācanī parakha tārī ghaṭatī jāśē, tāruṁ ja karyuṁ tanē sācuṁ lāgaśē - tanē...

jīvana tāruṁ ē āma vītatu jāśē, sācā jīvananī suvāsa nā malaśē - tanē...

cētī cētī cālajē tuṁ jīvanamāṁ, cētatō nara tō sadā sukhī thāśē - tanē...

kiṁmata tārī tuṁ khōṭī āṁkatō jāśē, upādhi ūbhī ē karatī jāśē - tanē...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3642 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...364036413642...Last