Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3656 | Date: 31-Jan-1992
છે મન, બુદ્ધિ ને ભાવ (2) છે એ તો ત્રિવેણીના સ્થાન
Chē mana, buddhi nē bhāva (2) chē ē tō trivēṇīnā sthāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3656 | Date: 31-Jan-1992

છે મન, બુદ્ધિ ને ભાવ (2) છે એ તો ત્રિવેણીના સ્થાન

  No Audio

chē mana, buddhi nē bhāva (2) chē ē tō trivēṇīnā sthāna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-01-31 1992-01-31 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15643 છે મન, બુદ્ધિ ને ભાવ (2) છે એ તો ત્રિવેણીના સ્થાન છે મન, બુદ્ધિ ને ભાવ (2) છે એ તો ત્રિવેણીના સ્થાન

માનવ તો, નિત્ય એમાં સ્નાન કરતા જાયે (2)

લાવ્યા જગમાં લઈને એ તો સાથે, રહે સાથે ને સાથે, એ તો સદાય

થાવા પવિત્ર તો એમાં, રાખવા પડશે પવિત્ર, એને તો સદાય

એક ભી થાયે જ્યાં અપવિત્ર, કર્યું સ્નાન, ના કર્યા બરાબર થાય

છે પવિત્ર કરવા, શક્તિ એમાં, જોજે જરા ના એ તો વિસરાય

થાવા તો પવિત્ર, જરૂર નથી, જવાની દૂર જગમાં તો ક્યાંય

થયા એકવાર પવિત્ર એમાં, રહેશું પવિત્ર ને પવિત્ર, નથી એવું કાંઈ

રાખવા ને રાખવા પવિત્ર એને, સાધના વિના નથી બીજું એ તો કાંઈ

થવું પડશે પવિત્ર, રહેવું પડશે પવિત્ર, ઇલાજ નથી જગમાં બીજો કોઈ
View Original Increase Font Decrease Font


છે મન, બુદ્ધિ ને ભાવ (2) છે એ તો ત્રિવેણીના સ્થાન

માનવ તો, નિત્ય એમાં સ્નાન કરતા જાયે (2)

લાવ્યા જગમાં લઈને એ તો સાથે, રહે સાથે ને સાથે, એ તો સદાય

થાવા પવિત્ર તો એમાં, રાખવા પડશે પવિત્ર, એને તો સદાય

એક ભી થાયે જ્યાં અપવિત્ર, કર્યું સ્નાન, ના કર્યા બરાબર થાય

છે પવિત્ર કરવા, શક્તિ એમાં, જોજે જરા ના એ તો વિસરાય

થાવા તો પવિત્ર, જરૂર નથી, જવાની દૂર જગમાં તો ક્યાંય

થયા એકવાર પવિત્ર એમાં, રહેશું પવિત્ર ને પવિત્ર, નથી એવું કાંઈ

રાખવા ને રાખવા પવિત્ર એને, સાધના વિના નથી બીજું એ તો કાંઈ

થવું પડશે પવિત્ર, રહેવું પડશે પવિત્ર, ઇલાજ નથી જગમાં બીજો કોઈ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē mana, buddhi nē bhāva (2) chē ē tō trivēṇīnā sthāna

mānava tō, nitya ēmāṁ snāna karatā jāyē (2)

lāvyā jagamāṁ laīnē ē tō sāthē, rahē sāthē nē sāthē, ē tō sadāya

thāvā pavitra tō ēmāṁ, rākhavā paḍaśē pavitra, ēnē tō sadāya

ēka bhī thāyē jyāṁ apavitra, karyuṁ snāna, nā karyā barābara thāya

chē pavitra karavā, śakti ēmāṁ, jōjē jarā nā ē tō visarāya

thāvā tō pavitra, jarūra nathī, javānī dūra jagamāṁ tō kyāṁya

thayā ēkavāra pavitra ēmāṁ, rahēśuṁ pavitra nē pavitra, nathī ēvuṁ kāṁī

rākhavā nē rākhavā pavitra ēnē, sādhanā vinā nathī bījuṁ ē tō kāṁī

thavuṁ paḍaśē pavitra, rahēvuṁ paḍaśē pavitra, ilāja nathī jagamāṁ bījō kōī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3656 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...365236533654...Last