Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3672 | Date: 08-Feb-1992
હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર
Haṁsalā havē tō vicāra, haṁsalā jarā tō vicāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3672 | Date: 08-Feb-1992

હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર

  No Audio

haṁsalā havē tō vicāra, haṁsalā jarā tō vicāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-02-08 1992-02-08 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15659 હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર

રહ્યો આવતો ને આવતો તું તો જગમાં, રહી તારી એની એ તો ફરિયાદ

જોઈતું ને જોઈતું રહ્યું જગમાં તને તો બધું, રાખ્યો ના સંતોષ તેં તો લગાર - રહી...

છૂટયાં જ્યાં એક જનમના સગા ને વ્હાલા, મળી ગઈ બીજા જનમની લંગાર - રહી...

રહ્યો હતો ડૂબી પહેલાં તો માયામાં, છોડી ના હજી એને તો તેં લગાર - રહી...

બદલાયા તારા વાતાવરણ ને તનડાં, ના બદલાયા તારા વિચાર ને આચાર - રહી..

સંજોગે સંજોગે પરિસ્થિતિ બદલાઈ, સુધર્યો ના તોયે તું તો લગાર - રહી...

પહોંચ્યો ના તું તો મંઝિલ પાસે, રહી દૂરને દૂર તુજથી તો સદાય - રહી...

થાક્યો ના કરતા સહન, પીડા જનમની રહ્યો છે કરતો તોયે ફરિયાદ - રહી...

સુખની લાલસા છૂટી ના હૈયેથી, દુઃખ તો દોડતું આવ્યું રે સદાય - રહી...

હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર - રહી...
View Original Increase Font Decrease Font


હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર

રહ્યો આવતો ને આવતો તું તો જગમાં, રહી તારી એની એ તો ફરિયાદ

જોઈતું ને જોઈતું રહ્યું જગમાં તને તો બધું, રાખ્યો ના સંતોષ તેં તો લગાર - રહી...

છૂટયાં જ્યાં એક જનમના સગા ને વ્હાલા, મળી ગઈ બીજા જનમની લંગાર - રહી...

રહ્યો હતો ડૂબી પહેલાં તો માયામાં, છોડી ના હજી એને તો તેં લગાર - રહી...

બદલાયા તારા વાતાવરણ ને તનડાં, ના બદલાયા તારા વિચાર ને આચાર - રહી..

સંજોગે સંજોગે પરિસ્થિતિ બદલાઈ, સુધર્યો ના તોયે તું તો લગાર - રહી...

પહોંચ્યો ના તું તો મંઝિલ પાસે, રહી દૂરને દૂર તુજથી તો સદાય - રહી...

થાક્યો ના કરતા સહન, પીડા જનમની રહ્યો છે કરતો તોયે ફરિયાદ - રહી...

સુખની લાલસા છૂટી ના હૈયેથી, દુઃખ તો દોડતું આવ્યું રે સદાય - રહી...

હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર - રહી...




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haṁsalā havē tō vicāra, haṁsalā jarā tō vicāra

rahyō āvatō nē āvatō tuṁ tō jagamāṁ, rahī tārī ēnī ē tō phariyāda

jōītuṁ nē jōītuṁ rahyuṁ jagamāṁ tanē tō badhuṁ, rākhyō nā saṁtōṣa tēṁ tō lagāra - rahī...

chūṭayāṁ jyāṁ ēka janamanā sagā nē vhālā, malī gaī bījā janamanī laṁgāra - rahī...

rahyō hatō ḍūbī pahēlāṁ tō māyāmāṁ, chōḍī nā hajī ēnē tō tēṁ lagāra - rahī...

badalāyā tārā vātāvaraṇa nē tanaḍāṁ, nā badalāyā tārā vicāra nē ācāra - rahī..

saṁjōgē saṁjōgē paristhiti badalāī, sudharyō nā tōyē tuṁ tō lagāra - rahī...

pahōṁcyō nā tuṁ tō maṁjhila pāsē, rahī dūranē dūra tujathī tō sadāya - rahī...

thākyō nā karatā sahana, pīḍā janamanī rahyō chē karatō tōyē phariyāda - rahī...

sukhanī lālasā chūṭī nā haiyēthī, duḥkha tō dōḍatuṁ āvyuṁ rē sadāya - rahī...

haṁsalā havē tō vicāra, haṁsalā jarā tō vicāra - rahī...
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3672 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...367036713672...Last