Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3675 | Date: 10-Feb-1992
લાગી ગયો ધક્કો કર્મનો તો જ્યાં, સંસાર સાગરમાં તું ધકેલાઈ ગયો
Lāgī gayō dhakkō karmanō tō jyāṁ, saṁsāra sāgaramāṁ tuṁ dhakēlāī gayō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 3675 | Date: 10-Feb-1992

લાગી ગયો ધક્કો કર્મનો તો જ્યાં, સંસાર સાગરમાં તું ધકેલાઈ ગયો

  No Audio

lāgī gayō dhakkō karmanō tō jyāṁ, saṁsāra sāgaramāṁ tuṁ dhakēlāī gayō

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1992-02-10 1992-02-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15662 લાગી ગયો ધક્કો કર્મનો તો જ્યાં, સંસાર સાગરમાં તું ધકેલાઈ ગયો લાગી ગયો ધક્કો કર્મનો તો જ્યાં, સંસાર સાગરમાં તું ધકેલાઈ ગયો

કદી મોજામાં ઊંચકાયો તું ઊંચે કદી પાછો તળિયે ફેંકાઈ ગયો

કદી અટવાઈ વમળોની ઘૂમરીમાં, ક્યાંને ક્યાં તું ઘસડાઈ ગયો

તરતાં ને તરતાં કદી તું થાક્યો, વિસામો ના જલદી લઈ શકાયો

તારા જેવા કંઈકને જોઈ, રહ્યો મન મનાવી, આશ્વાસન ખોટું લઈ બેઠો

સમજી એને ભાગ્ય તો તું તારું, સામર્થ્ય તારું તું ખોઈ બેઠો

થાકીશ જ્યાં તું તરવામાં, ડૂબ્યા વિના નથી બીજો તો કોઈ આરો

વિશ્વાસે ને યત્નોથી પડશે રહેવું, તરતાં મળશે તો એકવાર કિનારો

મળી જાશે તને જો સહારો, મળી જાય જીવનમાં જો સાચો તારનારો

મળશે ઝાઝાં જીવનમાં તો ડૂબનારા, છોડી દે એના સહારા, હોય વિચાર તરવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


લાગી ગયો ધક્કો કર્મનો તો જ્યાં, સંસાર સાગરમાં તું ધકેલાઈ ગયો

કદી મોજામાં ઊંચકાયો તું ઊંચે કદી પાછો તળિયે ફેંકાઈ ગયો

કદી અટવાઈ વમળોની ઘૂમરીમાં, ક્યાંને ક્યાં તું ઘસડાઈ ગયો

તરતાં ને તરતાં કદી તું થાક્યો, વિસામો ના જલદી લઈ શકાયો

તારા જેવા કંઈકને જોઈ, રહ્યો મન મનાવી, આશ્વાસન ખોટું લઈ બેઠો

સમજી એને ભાગ્ય તો તું તારું, સામર્થ્ય તારું તું ખોઈ બેઠો

થાકીશ જ્યાં તું તરવામાં, ડૂબ્યા વિના નથી બીજો તો કોઈ આરો

વિશ્વાસે ને યત્નોથી પડશે રહેવું, તરતાં મળશે તો એકવાર કિનારો

મળી જાશે તને જો સહારો, મળી જાય જીવનમાં જો સાચો તારનારો

મળશે ઝાઝાં જીવનમાં તો ડૂબનારા, છોડી દે એના સહારા, હોય વિચાર તરવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lāgī gayō dhakkō karmanō tō jyāṁ, saṁsāra sāgaramāṁ tuṁ dhakēlāī gayō

kadī mōjāmāṁ ūṁcakāyō tuṁ ūṁcē kadī pāchō taliyē phēṁkāī gayō

kadī aṭavāī vamalōnī ghūmarīmāṁ, kyāṁnē kyāṁ tuṁ ghasaḍāī gayō

taratāṁ nē taratāṁ kadī tuṁ thākyō, visāmō nā jaladī laī śakāyō

tārā jēvā kaṁīkanē jōī, rahyō mana manāvī, āśvāsana khōṭuṁ laī bēṭhō

samajī ēnē bhāgya tō tuṁ tāruṁ, sāmarthya tāruṁ tuṁ khōī bēṭhō

thākīśa jyāṁ tuṁ taravāmāṁ, ḍūbyā vinā nathī bījō tō kōī ārō

viśvāsē nē yatnōthī paḍaśē rahēvuṁ, taratāṁ malaśē tō ēkavāra kinārō

malī jāśē tanē jō sahārō, malī jāya jīvanamāṁ jō sācō tāranārō

malaśē jhājhāṁ jīvanamāṁ tō ḍūbanārā, chōḍī dē ēnā sahārā, hōya vicāra taravānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3675 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...367336743675...Last