Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3676 | Date: 11-Feb-1992
આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)
Āvaśē nā jīvanamāṁ tō, pastāvānī pālī (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3676 | Date: 11-Feb-1992

આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)

  No Audio

āvaśē nā jīvanamāṁ tō, pastāvānī pālī (2)

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-02-11 1992-02-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15663 આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2) આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)

શીખી જઈશ જો તું, આંકતા કિંમત સાચી, સાચી કિંમત તો આંકતા

હરેક સંજોગો પડશે આંકવા તો સાચા, પડશે પાસા હરેક તો લક્ષ્યમાં લેવા

ચૂક્યા એક પણ પાસા તો જ્યાં, ફરક જરૂર એની કિંમતમાં તો પડવાના

આંકવા પડશે અંદરના ભાવોને ભૂલવા, દેજે મૂલ્યો એને, એનાં તો કહેવા

આંકી કિંમત કોઈએ જો સાચી, રહેજે તૈયાર તો સદા, એને સ્વીકારવા

પડશે જાળવવા સંબંધો જ્યાં તારે, રહેજે તૈયાર સહુને સાચા તો આંકવા

હર વૃત્તિને, સ્વભાવને દેજે સ્થાન એનું સાચું, કરતો ના ભૂલ એને આંકતા

મનની સ્થિરતા ને ભાવની સ્થિરતા, પડશે જરૂર એની, સાચું તો આંકવા

કરીશ જો તું આટલું જીવનમાં, આવશે ના જીવનમાં તો પસ્તાવાની પાળી
View Original Increase Font Decrease Font


આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)

શીખી જઈશ જો તું, આંકતા કિંમત સાચી, સાચી કિંમત તો આંકતા

હરેક સંજોગો પડશે આંકવા તો સાચા, પડશે પાસા હરેક તો લક્ષ્યમાં લેવા

ચૂક્યા એક પણ પાસા તો જ્યાં, ફરક જરૂર એની કિંમતમાં તો પડવાના

આંકવા પડશે અંદરના ભાવોને ભૂલવા, દેજે મૂલ્યો એને, એનાં તો કહેવા

આંકી કિંમત કોઈએ જો સાચી, રહેજે તૈયાર તો સદા, એને સ્વીકારવા

પડશે જાળવવા સંબંધો જ્યાં તારે, રહેજે તૈયાર સહુને સાચા તો આંકવા

હર વૃત્તિને, સ્વભાવને દેજે સ્થાન એનું સાચું, કરતો ના ભૂલ એને આંકતા

મનની સ્થિરતા ને ભાવની સ્થિરતા, પડશે જરૂર એની, સાચું તો આંકવા

કરીશ જો તું આટલું જીવનમાં, આવશે ના જીવનમાં તો પસ્તાવાની પાળી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvaśē nā jīvanamāṁ tō, pastāvānī pālī (2)

śīkhī jaīśa jō tuṁ, āṁkatā kiṁmata sācī, sācī kiṁmata tō āṁkatā

harēka saṁjōgō paḍaśē āṁkavā tō sācā, paḍaśē pāsā harēka tō lakṣyamāṁ lēvā

cūkyā ēka paṇa pāsā tō jyāṁ, pharaka jarūra ēnī kiṁmatamāṁ tō paḍavānā

āṁkavā paḍaśē aṁdaranā bhāvōnē bhūlavā, dējē mūlyō ēnē, ēnāṁ tō kahēvā

āṁkī kiṁmata kōīē jō sācī, rahējē taiyāra tō sadā, ēnē svīkāravā

paḍaśē jālavavā saṁbaṁdhō jyāṁ tārē, rahējē taiyāra sahunē sācā tō āṁkavā

hara vr̥ttinē, svabhāvanē dējē sthāna ēnuṁ sācuṁ, karatō nā bhūla ēnē āṁkatā

mananī sthiratā nē bhāvanī sthiratā, paḍaśē jarūra ēnī, sācuṁ tō āṁkavā

karīśa jō tuṁ āṭaluṁ jīvanamāṁ, āvaśē nā jīvanamāṁ tō pastāvānī pālī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3676 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...367336743675...Last