Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3693 | Date: 18-Feb-1992
શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે
Śāṇānī vātamāṁ tō śāṇapaṇa chē, gāṁḍānī vātamāṁ tō gāṁḍapaṇa chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3693 | Date: 18-Feb-1992

શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે

  No Audio

śāṇānī vātamāṁ tō śāṇapaṇa chē, gāṁḍānī vātamāṁ tō gāṁḍapaṇa chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-02-18 1992-02-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15680 શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે

સમજી વિચારી, સમજવી વાત બધાની, રહ્યું એમાં તો ડહાપણ છે

વગર વિચારે કરવું, એ તો મોકાણ છે, મનની શાંતિ જીવનની એ લહાણ છે

જીવનમાં ઝઘડા, જીવનની એ કાણ છે, તનડું તારું એ સંસારનું વહાણ છે

લોભ લાલચથી ના કોઈ અજાણ છે, બને છે શિકાર સહુ એના એ એનું પ્રમાણ છે

સત્ય એ તો જીવનનો પ્રાણ છે, કુરબાની જીવનમાં એ તો એનું દાણ છે

ભાવ ભક્તિ પ્રભુને પામવાનું બાણ છે, પામવું પ્રભુને એ તો પણ છે

ભૂલવી માયાને જીવનમાં એ સમર્પણ છે, નિર્મળ મન, એનું એ દર્પણ છે
View Original Increase Font Decrease Font


શાણાની વાતમાં તો શાણપણ છે, ગાંડાની વાતમાં તો ગાંડપણ છે

સમજી વિચારી, સમજવી વાત બધાની, રહ્યું એમાં તો ડહાપણ છે

વગર વિચારે કરવું, એ તો મોકાણ છે, મનની શાંતિ જીવનની એ લહાણ છે

જીવનમાં ઝઘડા, જીવનની એ કાણ છે, તનડું તારું એ સંસારનું વહાણ છે

લોભ લાલચથી ના કોઈ અજાણ છે, બને છે શિકાર સહુ એના એ એનું પ્રમાણ છે

સત્ય એ તો જીવનનો પ્રાણ છે, કુરબાની જીવનમાં એ તો એનું દાણ છે

ભાવ ભક્તિ પ્રભુને પામવાનું બાણ છે, પામવું પ્રભુને એ તો પણ છે

ભૂલવી માયાને જીવનમાં એ સમર્પણ છે, નિર્મળ મન, એનું એ દર્પણ છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śāṇānī vātamāṁ tō śāṇapaṇa chē, gāṁḍānī vātamāṁ tō gāṁḍapaṇa chē

samajī vicārī, samajavī vāta badhānī, rahyuṁ ēmāṁ tō ḍahāpaṇa chē

vagara vicārē karavuṁ, ē tō mōkāṇa chē, mananī śāṁti jīvananī ē lahāṇa chē

jīvanamāṁ jhaghaḍā, jīvananī ē kāṇa chē, tanaḍuṁ tāruṁ ē saṁsāranuṁ vahāṇa chē

lōbha lālacathī nā kōī ajāṇa chē, banē chē śikāra sahu ēnā ē ēnuṁ pramāṇa chē

satya ē tō jīvananō prāṇa chē, kurabānī jīvanamāṁ ē tō ēnuṁ dāṇa chē

bhāva bhakti prabhunē pāmavānuṁ bāṇa chē, pāmavuṁ prabhunē ē tō paṇa chē

bhūlavī māyānē jīvanamāṁ ē samarpaṇa chē, nirmala mana, ēnuṁ ē darpaṇa chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3693 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...369136923693...Last