Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3694 | Date: 20-Feb-1992
કરતું ને કરતું રહ્યું છે જગમાં, મન તો સહુ પર અત્યાચાર
Karatuṁ nē karatuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, mana tō sahu para atyācāra

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 3694 | Date: 20-Feb-1992

કરતું ને કરતું રહ્યું છે જગમાં, મન તો સહુ પર અત્યાચાર

  No Audio

karatuṁ nē karatuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, mana tō sahu para atyācāra

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1992-02-20 1992-02-20 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15681 કરતું ને કરતું રહ્યું છે જગમાં, મન તો સહુ પર અત્યાચાર કરતું ને કરતું રહ્યું છે જગમાં, મન તો સહુ પર અત્યાચાર

એની ચાલમાં ને ચાલમાં, મસ્ત રહી, બનાવી રહ્યું છે લાચાર

કરાવતું ને કરાવતું રહ્યું છે, ધાર્યું એનું, એ તો સહુની પાસ

જાય છે ઘડીએ ઘડીએ ભાગી, ના દે એ તો ધાર્યો સાથ

દેખાય ના હસ્તી તો એની, તોયે ઉપેક્ષા ના એની કરી શકાય

છે એવું એ તો શક્તિશાળી, શક્તિ જલદી ના એની સમજાય

લાગે ઘડીમાં એ તો શાંત, ઉત્પાત ત્યાં એ તો મચાવી જાય

ક્યાંને ક્યાં જાશે એ તો ભાગી, ના એ તો કહી શકાય

નમી નમી ચાલ્યા જ્યાં એની સાથે, માથે ત્યાં એ તો ચડી જાય

સામનામાં જ્યાં ના પાછા પડયા, નરમ ત્યાં એ તો બની જાય
View Original Increase Font Decrease Font


કરતું ને કરતું રહ્યું છે જગમાં, મન તો સહુ પર અત્યાચાર

એની ચાલમાં ને ચાલમાં, મસ્ત રહી, બનાવી રહ્યું છે લાચાર

કરાવતું ને કરાવતું રહ્યું છે, ધાર્યું એનું, એ તો સહુની પાસ

જાય છે ઘડીએ ઘડીએ ભાગી, ના દે એ તો ધાર્યો સાથ

દેખાય ના હસ્તી તો એની, તોયે ઉપેક્ષા ના એની કરી શકાય

છે એવું એ તો શક્તિશાળી, શક્તિ જલદી ના એની સમજાય

લાગે ઘડીમાં એ તો શાંત, ઉત્પાત ત્યાં એ તો મચાવી જાય

ક્યાંને ક્યાં જાશે એ તો ભાગી, ના એ તો કહી શકાય

નમી નમી ચાલ્યા જ્યાં એની સાથે, માથે ત્યાં એ તો ચડી જાય

સામનામાં જ્યાં ના પાછા પડયા, નરમ ત્યાં એ તો બની જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karatuṁ nē karatuṁ rahyuṁ chē jagamāṁ, mana tō sahu para atyācāra

ēnī cālamāṁ nē cālamāṁ, masta rahī, banāvī rahyuṁ chē lācāra

karāvatuṁ nē karāvatuṁ rahyuṁ chē, dhāryuṁ ēnuṁ, ē tō sahunī pāsa

jāya chē ghaḍīē ghaḍīē bhāgī, nā dē ē tō dhāryō sātha

dēkhāya nā hastī tō ēnī, tōyē upēkṣā nā ēnī karī śakāya

chē ēvuṁ ē tō śaktiśālī, śakti jaladī nā ēnī samajāya

lāgē ghaḍīmāṁ ē tō śāṁta, utpāta tyāṁ ē tō macāvī jāya

kyāṁnē kyāṁ jāśē ē tō bhāgī, nā ē tō kahī śakāya

namī namī cālyā jyāṁ ēnī sāthē, māthē tyāṁ ē tō caḍī jāya

sāmanāmāṁ jyāṁ nā pāchā paḍayā, narama tyāṁ ē tō banī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3694 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...369136923693...Last