Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 80 | Date: 11-Oct-1984
કંચન જેવી કાયા તારી, એક દિવસ માટીમાં રોળાવાની
Kaṁcana jēvī kāyā tārī, ēka divasa māṭīmāṁ rōlāvānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 80 | Date: 11-Oct-1984

કંચન જેવી કાયા તારી, એક દિવસ માટીમાં રોળાવાની

  No Audio

kaṁcana jēvī kāyā tārī, ēka divasa māṭīmāṁ rōlāvānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1984-10-11 1984-10-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1569 કંચન જેવી કાયા તારી, એક દિવસ માટીમાં રોળાવાની કંચન જેવી કાયા તારી, એક દિવસ માટીમાં રોળાવાની

પંચતત્ત્વોમાંથી છે સર્જાઈ, પંચતત્ત્વોમાં એ મળવાની

નહોતી એ તારી, નથી રહેવાની તારી, શાને માયા તેં બાંધી

એના કાજે પ્રપંચો ખૂબ કીધા, છતાં નથી એ તારી રહેવાની

લાલન-પાલન ખૂબ કરી, જતન કરી એને ખૂબ સાચવવાની

એના કાજે દુઃખ તે બહુ સહ્યાં, છતાં એક દિવસ એ છોડવાની

પ્રભુએ તને દીધી છે એ સીડી, એની પાસે પહોંચવાની

ભૂલીને ઉપયોગ એનો, શાને તેં એની માયા લગાડી

સંતો-અવતારોની પણ કાયા, નથી રહી તેં જાણી

આ સઘળું જાણવા છતાં, એમાંથી કેમ દૃષ્ટિ તેં નથી હટાવી
View Original Increase Font Decrease Font


કંચન જેવી કાયા તારી, એક દિવસ માટીમાં રોળાવાની

પંચતત્ત્વોમાંથી છે સર્જાઈ, પંચતત્ત્વોમાં એ મળવાની

નહોતી એ તારી, નથી રહેવાની તારી, શાને માયા તેં બાંધી

એના કાજે પ્રપંચો ખૂબ કીધા, છતાં નથી એ તારી રહેવાની

લાલન-પાલન ખૂબ કરી, જતન કરી એને ખૂબ સાચવવાની

એના કાજે દુઃખ તે બહુ સહ્યાં, છતાં એક દિવસ એ છોડવાની

પ્રભુએ તને દીધી છે એ સીડી, એની પાસે પહોંચવાની

ભૂલીને ઉપયોગ એનો, શાને તેં એની માયા લગાડી

સંતો-અવતારોની પણ કાયા, નથી રહી તેં જાણી

આ સઘળું જાણવા છતાં, એમાંથી કેમ દૃષ્ટિ તેં નથી હટાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kaṁcana jēvī kāyā tārī, ēka divasa māṭīmāṁ rōlāvānī

paṁcatattvōmāṁthī chē sarjāī, paṁcatattvōmāṁ ē malavānī

nahōtī ē tārī, nathī rahēvānī tārī, śānē māyā tēṁ bāṁdhī

ēnā kājē prapaṁcō khūba kīdhā, chatāṁ nathī ē tārī rahēvānī

lālana-pālana khūba karī, jatana karī ēnē khūba sācavavānī

ēnā kājē duḥkha tē bahu sahyāṁ, chatāṁ ēka divasa ē chōḍavānī

prabhuē tanē dīdhī chē ē sīḍī, ēnī pāsē pahōṁcavānī

bhūlīnē upayōga ēnō, śānē tēṁ ēnī māyā lagāḍī

saṁtō-avatārōnī paṇa kāyā, nathī rahī tēṁ jāṇī

ā saghaluṁ jāṇavā chatāṁ, ēmāṁthī kēma dr̥ṣṭi tēṁ nathī haṭāvī
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka explains.....

This beautiful body will lay under the ground one day.

This body made of the five elements will integrate into nature one day.

This body was never yours, to begin with, why did you tie so much attachment with it.

You endured a lot in order to take care of this body, yet it will leave without you one day.

You pampered it and tried to take care of it completely

This body is just a ladder, for us to climb to reach to the almighty. Instead, you got entangled and obsessed with it and forgot to make use of it for its objective.

Even Sages and Avatars had to give up their human form despite knowing that fact why are you still so attached to this body.

This beautiful body will lay under the ground one day.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 80 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...798081...Last