Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 81 | Date: 11-Oct-1984
કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર
Kukarmō karīnē apāra, pāpō taṇō bāṁdhīnē bhāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 81 | Date: 11-Oct-1984

કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર

  No Audio

kukarmō karīnē apāra, pāpō taṇō bāṁdhīnē bhāra

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1984-10-11 1984-10-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=1570 કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર

હળવો જો નહીં કરશો, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

ક્રોધ કરીને અપાર, સળગાવીને તમારો સંસાર

સમજણ લેશો નહીં લગાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

વાસના છોડશો નહીં આજ, ભુલાવી દેશે કામકાજ

ના કરશો એનો વિચાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

અસત્યનો લઈને સાથ, સર્વે સાથે કરીને તકરાર

એના ડંખનો લઈને ભાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

દંભથી બાંધીને તમારી જાત, વિસારી સઘળી શુભ વાત

ખૂલશે નહીં જો તમારી આંખ, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

નથી થઈ કંઈ હજી વાર, કરો હવે સાચો નિર્ધાર

અચકાશો નહીં આ વાર, કહો હવે તમે ક્યાં જાશો
View Original Increase Font Decrease Font


કુકર્મો કરીને અપાર, પાપો તણો બાંધીને ભાર

હળવો જો નહીં કરશો, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

ક્રોધ કરીને અપાર, સળગાવીને તમારો સંસાર

સમજણ લેશો નહીં લગાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

વાસના છોડશો નહીં આજ, ભુલાવી દેશે કામકાજ

ના કરશો એનો વિચાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

અસત્યનો લઈને સાથ, સર્વે સાથે કરીને તકરાર

એના ડંખનો લઈને ભાર, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

દંભથી બાંધીને તમારી જાત, વિસારી સઘળી શુભ વાત

ખૂલશે નહીં જો તમારી આંખ, કહો તમે હવે ક્યાં જાશો

નથી થઈ કંઈ હજી વાર, કરો હવે સાચો નિર્ધાર

અચકાશો નહીં આ વાર, કહો હવે તમે ક્યાં જાશો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kukarmō karīnē apāra, pāpō taṇō bāṁdhīnē bhāra

halavō jō nahīṁ karaśō, kahō tamē havē kyāṁ jāśō

krōdha karīnē apāra, salagāvīnē tamārō saṁsāra

samajaṇa lēśō nahīṁ lagāra, kahō tamē havē kyāṁ jāśō

vāsanā chōḍaśō nahīṁ āja, bhulāvī dēśē kāmakāja

nā karaśō ēnō vicāra, kahō tamē havē kyāṁ jāśō

asatyanō laīnē sātha, sarvē sāthē karīnē takarāra

ēnā ḍaṁkhanō laīnē bhāra, kahō tamē havē kyāṁ jāśō

daṁbhathī bāṁdhīnē tamārī jāta, visārī saghalī śubha vāta

khūlaśē nahīṁ jō tamārī āṁkha, kahō tamē havē kyāṁ jāśō

nathī thaī kaṁī hajī vāra, karō havē sācō nirdhāra

acakāśō nahīṁ ā vāra, kahō havē tamē kyāṁ jāśō
English Explanation Increase Font Decrease Font


Here Kaka says....

You perpetrated many misdeeds, and the burden of those sins are getting heavy, if you don't start relieving yourself from it, how far will you be able to walk with it?

Making anger and rage a part of your daily life which affects your personal life, if you don't change that and learn from your mistakes quickly, how far will you able to move on like that?

If you don't leave the yearning for lustful desires, it will distract you from all your duties in life, if you don't start being mindful about it, how far will you be able to deal with it?

By being dishonest and committing acts of falsehood, hurting even the near and dear ones by those actions, how far will you be able to live with it?

By permitting yourself to be pretentious and not allowing yourself to see your true nature, how far will you be able to stay blind like that?

It's not too late; you can still change your ways; you have to be determined and then see how far you will be able to walk like that.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 81 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...798081...Last