Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3724 | Date: 04-Mar-1992
ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું
Khōṭuṁ ē tō khōṭuṁ rahēśē, banī nā śakē kadī ē tō sācuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3724 | Date: 04-Mar-1992

ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું

  No Audio

khōṭuṁ ē tō khōṭuṁ rahēśē, banī nā śakē kadī ē tō sācuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-03-04 1992-03-04 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=15711 ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું

મૃગજળ એ તો મૃગજળ રહેશે, લાગે સુંદર, ના બની શકે એ સાચું

સસલાના માથે શિંગડા ઊગે કલ્પનામાં મળશે ના જગમાં સસલું એવું

બળદે જનમ નથી દીધા કદી જગમાં, એના સર્જને કલ્પનામાં પડે રહેવું

સમુદ્રના મોજામાં ચાંદનીમાં ચાંદની દેખાશે, દળદર એમાં ફીટવાનું

દેખાયે છેડો ભલે આકાશનો, એના છેડાનું મૂળ જીવનમાં ના જડવાનું

સૂર્યકિરણો પકડવા કરીશ કોશિશ, થાકીશ, નથી કદી એ હાથ આવવાનું

રેતીના કણમાં, પ્રકાશમાં કણેકણમાં હીરા દેખાય, ના એનો હાર બનાવી શકશું
View Original Increase Font Decrease Font


ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું

મૃગજળ એ તો મૃગજળ રહેશે, લાગે સુંદર, ના બની શકે એ સાચું

સસલાના માથે શિંગડા ઊગે કલ્પનામાં મળશે ના જગમાં સસલું એવું

બળદે જનમ નથી દીધા કદી જગમાં, એના સર્જને કલ્પનામાં પડે રહેવું

સમુદ્રના મોજામાં ચાંદનીમાં ચાંદની દેખાશે, દળદર એમાં ફીટવાનું

દેખાયે છેડો ભલે આકાશનો, એના છેડાનું મૂળ જીવનમાં ના જડવાનું

સૂર્યકિરણો પકડવા કરીશ કોશિશ, થાકીશ, નથી કદી એ હાથ આવવાનું

રેતીના કણમાં, પ્રકાશમાં કણેકણમાં હીરા દેખાય, ના એનો હાર બનાવી શકશું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

khōṭuṁ ē tō khōṭuṁ rahēśē, banī nā śakē kadī ē tō sācuṁ

mr̥gajala ē tō mr̥gajala rahēśē, lāgē suṁdara, nā banī śakē ē sācuṁ

sasalānā māthē śiṁgaḍā ūgē kalpanāmāṁ malaśē nā jagamāṁ sasaluṁ ēvuṁ

baladē janama nathī dīdhā kadī jagamāṁ, ēnā sarjanē kalpanāmāṁ paḍē rahēvuṁ

samudranā mōjāmāṁ cāṁdanīmāṁ cāṁdanī dēkhāśē, daladara ēmāṁ phīṭavānuṁ

dēkhāyē chēḍō bhalē ākāśanō, ēnā chēḍānuṁ mūla jīvanamāṁ nā jaḍavānuṁ

sūryakiraṇō pakaḍavā karīśa kōśiśa, thākīśa, nathī kadī ē hātha āvavānuṁ

rētīnā kaṇamāṁ, prakāśamāṁ kaṇēkaṇamāṁ hīrā dēkhāya, nā ēnō hāra banāvī śakaśuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...372137223723...Last